04 tuyệt chiêu kiểm tra cấu hình máy tính đơn giản nhất

0

Kiểm tra cấu hình máy tính, laptop là việc cần làm khi bạn muốn mua linh kiện để nâng cấp máy hay đơn giản bạn muốn kiểm tra chính xác cấu hình máy tính, laptop có giống với thông số dán bên ngoài máy hay không. không.

Có nhiều cách để kiểm tra các cấu hình máy khác nhau. Bài viết dưới đây Đám mây Rapidsharefiles sẽ giới thiệu đến các bạn 04 cách kiểm tra cấu hình máy đơn giản mà vẫn cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết phù hợp với mọi phiên bản hệ điều hành Windows.

1. Cách kiểm tra cấu hình máy tính bằng msinfo32

Msinfo32 là phần mềm được tích hợp sẵn cho Windows trên tất cả các phiên bản Windows 10, Windows 8, Windows 7, Windows Vista và Windows XP. Chương trình này cung cấp cho người dùng Windows một danh sách đầy đủ các thông số kỹ thuật máy tính bao gồm phần cứng, tài nguyên, phần mềm và cài đặt Internet.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Bước 1: Mở hộp thoại Run

Đối với Windows 8 và 10, Nhấp vào biểu tượng Windows (Start) và chọn Chạy hoặc sử dụng Ctrl + R để mở cửa sổ Chạy

Đối với Windows Vista và Windows 7, Nhấp vào biểu tượng Windows (Start) và tìm kiếm Thông tin Hệ thống

Bước 2: Nhập lệnh msinfo32 vào hộp Mở và bấm OK

Sau đó, hộp thoại Thông tin Hệ thống xuất hiện. Tại đây bạn có thể xem tất cả thông tin về cấu hình máy của mình: tên hệ điều hành, phiên bản, nhà sản xuất, kiểu máy, phiên bản BIOS, ngôn ngữ, múi giờ, bộ nhớ, bộ xử lý, RAM, ……. Nếu bạn muốn biết chi tiết về phần cứng, phần mềm hoặc các thành phần khác bạn có thể điều hướng trong menu bên trái.

2. Cách kiểm tra cấu hình máy tính bằng Thuộc tính Hệ thống

Kiểm tra cấu hình máy tính bằng System Properties là cách đơn giản và thông dụng nhất. Thuộc tính hệ thống được tích hợp trên tất cả các phiên bản của Windows.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Transmission Control Protocol - TCP là gì? Hoạt động như thế nào?

Đối với hệ điều hành Windows 8 trở lên, hãy nhấp vào biểu tượng PC này và chọn Thuộc tính.

Đối với Windows XP, Vista và Windows 7, để mở Thuộc tính Hệ thống, chỉ cần nhấp chuột phải vào Màn hình nền và chọn Thuộc tính.

Tại đây, bạn sẽ nhận được thông tin về hệ điều hành, bộ nhớ RAM, card màn hình, tên người dùng, kiểu máy và các thông tin chi tiết khác.

3. Cách kiểm tra cấu hình máy tính với CPU-Z

CPU-Z là phần mềm cung cấp thông tin chi tiết về cấu hình máy. Ưu điểm của GPU-Z là hoàn toàn miễn phí, có cả cài đặt và không cài đặt phù hợp với nhu cầu của từng người dùng.

CPU-Z tương thích với tất cả các phiên bản của hệ điều hành Windows như Windows XP / Vista / Windows 7 / Windows 8 / Windows 10 (hỗ trợ cả phiên bản 32 và 64 bit).

Việc kiểm tra card màn hình bằng phần mềm GPU-Z rất đơn giản, bạn chỉ cần tải về máy là có thể sử dụng ngay khi mở ứng dụng. Bạn sẽ thấy rất nhiều tab thông tin.

Tab CPU cung cấp cho bạn thông tin chi tiết đầy đủ về Bộ xử lý.

Tab Mainboard cung cấp thông tin chi tiết về Mẫu và Nhà sản xuất Bo mạch chủ

Tab SPD liệt kê các khe cắm bộ nhớ có sẵn trong Hệ thống và hiển thị vị trí các khe cắm RAM của bạn. Kích thước mô-đun hiển thị dung lượng RAM bạn đã cài đặt và thông tin chi tiết về Nhà sản xuất cũng được hiển thị.

Tab Đồ họa hiển thị thẻ nhớ bạn đã cài đặt trên hệ thống với dung lượng bộ nhớ.

Bộ nhớ cache của tab: Phần này sẽ cung cấp thông tin về bộ nhớ cache của CPU

Tab Memory cung cấp thông tin về dung lượng RAM, loại RAM và tốc độ RAM

Tab Giới thiệu cung cấp thông tin về phiên bản CPU-Z bạn đang sử dụng, tác giả, trang chủ của phần mềm CPU-Z, hệ điều hành Windows bạn đang sử dụng, DirectX.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Ứng dụng Cloud Server trong tiếp thị liên kết lợi ích thế nào?

4. Cách kiểm tra cấu hình máy tính bằng Dxdiag. chỉ huy

Lệnh Dxdiag là một tiện ích khá cũ trên hệ điều hành Windows nhưng cung cấp đầy đủ thông tin về cấu hình máy.

Nhấp vào biểu tượng Windows (Start) và chọn Run hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + R để mở cửa sổ Run. Sau đó, bạn gõ lệnh “dxdiag” và nhấn OK. Khi có thông báo, bấm Có.

Ngay lập tức, hộp thoại Công cụ chẩn đoán DirectX xuất hiện. Tại đây, bạn có thể xem cấu hình máy chi tiết và đầy đủ nhất.

Tab Hệ thống sẽ cung cấp thông tin về Ngày, tên người dùng, hệ điều hành, ngôn ngữ, kiểu máy, phiên bản BIOS, Bộ nhớ RAM và phiên bản DirectX.

Tab Display, bạn sẽ thấy các thông số và cấu hình của thẻ có trên máy tính của bạn bao gồm: Tên thẻ, loại thẻ, hãng sản xuất, dung lượng thẻ.

Tab Sound sẽ cung cấp thêm thông tin về trình điều khiển âm thanh mà máy tính đã cài đặt, tên và phiên bản cũng như ngày giờ cài đặt.

5. Bạn có biết cấu hình máy tính mạnh hay yếu?

Kiểm tra cấu hình máy xem máy bạn đang sử dụng mạnh hay yếu, máy yếu thì phải làm sao để cải thiện máy, cách kiểm tra này thường dành cho những bạn chưa biết về cấu hình máy tính đang sử dụng.

– Máy tính cấu hình mạnh thông thường có:

Ổ cứng SSD, RAM từ 4GB.

Bộ vi xử lý Intel Core từ i3, i5 trở lên.

Card màn hình tích hợp và card rời.

– Cấu hình máy tính yếu:

Sử dụng ổ cứng HDD, RAM dưới 4GB.

Bộ xử lý Intel Core dưới i3, Celeron hoặc Pentium

Chỉ có card màn hình trên bo mạch.

Để máy tính hoạt động mạnh mẽ hơn, bạn nên nâng cấp ổ cứng từ HDD lên SSD, sử dụng RAM khoảng 8GB hoặc có thể nâng cấp bộ vi xử lý lên i3 trở lên … Ngoài ra, bạn có thể giúp máy tính chạy nhanh hơn bằng cách giảm bớt dữ liệu lưu trữ trên ổ cứng.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  TOP 5 phần mềm VPN miễn phí an toàn và chất lượng nhất

Trên đây là 04 thủ thuật kiểm tra cấu hình máy đơn giản và được người dùng Windows lựa chọn. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể kiểm tra cấu hình máy, từ đó giúp bạn tải ứng dụng phù hợp với cấu hình máy hoặc quyết định nâng cấp máy để có thể sử dụng. tính toán một cách trơn tru nhất.

Theo Mây Bizfly chia sẻ

>> Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp phần mềm quản lý kho miễn phí và hiệu quả nhất hiện nay

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.