11 lý do nên dùng Plesk trong quản trị website và các thao tác cơ bản để sử dụng nó

Bạn là quản trị viên trang web? Bạn không biết chọn chương trình nào bảng điều khiển để quản lý trang web của tôi? Chọn Plesk, cPanel tốt Directadmin? Mỗi phần mềm sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau, tuy nhiên bài viết này sẽ đưa ra những lý do tại sao bạn nên chọn Control Panel Plesk và chỉ ra cách cơ bản nhất để sử dụng chương trình này. Hãy cùng Rapidsharefiles tìm hiểu về Plesk nhé!

Vậy Plesk là gì?

Plesk (hoặc Plesk Control Panel) là phần mềm quản lý hosting chuyên nghiệp trên Windows và Linux, hỗ trợ các dịch vụ website, tên miền, cơ sở dữ liệu, email, DNS … Plesk được rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ hosting, thiết kế website. Sự lựa chọn hàng đầu thế giới. Vì là công cụ quản lý hosting duy nhất hiện nay tích hợp chức năng thiết kế website, phân hệ Hóa đơn điện tử và Thanh toán (Billing), giao diện SaaS cửa hàng.

Nhờ tính linh hoạt này, Plesk Control Panel giúp tiết kiệm chi phí và tạo sự tiện lợi cho người dùng. Nó cũng cung cấp hệ thống thanh toán tự động và sao lưu dữ liệu, tích hợp trình tạo Web, cung cấp quyền truy cập vào nhiều ứng dụng khác nhau trên web. Hơn nữa, nó còn hỗ trợ các công cụ xây dựng website, chứng chỉ SSL / TLS, tên miền, hàng loạt ứng dụng… Nhờ tính linh hoạt này, Plesk cung cấp dịch vụ quản lý hosting độc đáo, đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Plesk dành cho ai?

Plesk là phần mềm quản lý hosting không chỉ dành cho người quản trị website mà còn dành cho nhiều đối tượng khác với từng phiên bản phù hợp. Đối với quản trị viên trang web có một phiên bản Ấn bản dành cho quản trị viên webPhiên bản Web Pro dành cho các nhà phát triển ứng dụng web hoặc Phiên bản Máy chủ Web dành cho các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ …

Sở hữu thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và dịch vụ chăm sóc khách hàng giúp hỗ trợ tối đa cho người quản trị, Plesk có những điểm vượt trội so với các ứng dụng khác. Vậy ưu điểm là gì, chúng ta cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo nhé!

11 lý do để sử dụng Plesk để quản lý dịch vụ lưu trữ

Sử dụng được trên cả hệ điều hành Windows và Linux: Plesk có cấu trúc hoạt động linh hoạt và đa dạng nên có thể sử dụng trên cả hệ điều hành Windows và Linux. Đó là lý do tại sao nó được nhiều công ty chọn làm chương trình quản lý máy chủ.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Autrace - Công cụ kiểm tra, thống kê, theo dõi các tiến trình Linux

Có nhiều phần mềm đáng tin cậy và đầy đủ các tính năng hữu ích cho việc quản trị website như dịch vụ email, DNS, Billing… Ngoài ra, như đã nói ở trên, Plesk Control Panel là một chương trình rất linh hoạt, đa năng và tiện lợi, tích hợp được cả tính năng thiết kế website và nhiều ứng dụng khác.

Plesk có giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng. Với thiết kế chuyên nghiệp cho cả Admin, User và Reseller, chương trình này còn cho phép người dùng tự do quản lý website từ một màn hình với Website Tổng quan …

Cho phép thiết lập nhiều host cùng lúc dựa trên một gói dịch vụ được định cấu hình trước.

– Cho phép đồng thời Tạo nhiều tài khoản FTP, cấu trúc trang web linh hoạt.

Hệ thống an ninh tốt: Plesk có một hệ thống bảo mật tốt với Mod Security & Fail2ban và SSL. Ngoài ra, nó cũng đảm bảo tính riêng tư cho dịch vụ mail của bạn nhờ giao thức SNI.

– Cho phép phân cấp người dùng với 3 cấp độ để quản lý tốt hơn, 3 cấp độ bao gồm: Administrator (quản trị viên), Reseller (nhà cung cấp dịch vụ) và End user (khách hàng cá nhân).

– Giúp quản lý nhanh chóng và tiết kiệm nhờ khả năng tự động hóa cao như chuyển hướng tự động từ HTTP sang HTTPS giúp Google đánh giá cao trang web của bạn hơn trên kết quả tìm kiếm.

Plesk hỗ trợ bạn trong dịch vụ khách hàng tự động: Nhờ đơn giản hóa việc quản lý khách hàng và khắc phục sự cố, đặc biệt với tính năng dịch vụ khách hàng tự quản, Plesk hỗ trợ tối đa cho quản trị viên trong việc chăm sóc khách hàng.

– Chương trình này cũng giúp tăng doanh số bán hàng nhờ Parallels Storefront, giúp các đối tác dễ dàng mở rộng các dịch vụ kinh doanh.

Plesk Control Panel liên tục đổi mới: các bản cập nhật mới được bổ sung các tính năng nổi bật như hỗ trợ Người dùng, Người quản lý, Nhà phát triển, cải tiến quản lý SSL, chức năng mới liên quan đến PHP …

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Mariadb là gì? Hướng dẫn cách cài đặt Mariadb

Với hàng loạt ưu điểm trên, bạn có muốn sử dụng Plesk hay không? Nếu vậy, hãy đọc tiếp để tìm hiểu cách sử dụng cơ bản của chương trình này!

Các thao tác cơ bản bạn cần biết để sử dụng Plesk

Chương trình Plesk sau khi đăng nhập sẽ có giao diện như sau:

Bạn có thể thấy 2 khung lớn ở hai bên:

Khung bên trái chứa các mục sau:

– Trang Chủ: Bấm vào bạn sẽ quay lại Trang chủ

– Người bán lại: Nơi quản lý tài khoản Người bán lại

– Khách hàng: nơi tất cả các tài khoản người dùng được quản lý

– Miền: quản lý miền (tên miền) trên máy chủ

– Cài đặt: quản lý cài đặt cấu hình trên Plesk và cài đặt của các ứng dụng trên máy chủ như IIS, địa chỉ IP …

Khung bên phải Hiển thị nội dung chi tiết của các mục trên khung bên trái. Và đây là một số thao tác cần biết khi sử dụng Plesk Control Panel:

– Tải dữ liệu lên hosting:

Vào Hosting, chọn “File Manager”, nhấp vào “Upload”, chọn các File cần tải lên và đợi tải lên xong.

– Tạo thư mục mới:

Để tạo mục nhập mới bằng Plesk, hãy đi tới “Trình quản lý File”, nhấp vào “Mới” và sau đó chọn “Tạo thư mục”. Sau đó tiến hành gõ tên thư mục mới cần tạo và nhấn “OK”.

– Xóa File / thư mục:

Nhấp vào ô trước tên từng thư mục để chọn và chọn “Xóa”, nhấp vào “Có” để xóa File / thư mục.

– Đổi tên File / thư mục:

Để đổi tên thư mục, nhấp chuột vào thư mục và chọn “Đổi tên” để nhập tên mới và nhấp “OK”.

– Nén File / thư mục:

Bạn đánh dấu vào hộp kiểm các tập tin / thư mục được nén thành một và chọn “Add to Archive”. Tiếp theo, nhập tên thư mục mới sau khi nén và nhấp vào “OK”.

– Di chuyển File / thư mục:

Chọn thư mục để di chuyển, sau đó nhấp vào “Di chuyển”, chọn vị trí để di chuyển File đến và nhấp vào “OK”.

– Tạo cơ sở dữ liệu trên Plesk Control Panel:

Vào giao diện Trang chủ, chọn “Cơ sở dữ liệu” và nhấp vào “Thêm cơ sở dữ liệu”. Nhập các thông tin như tên cơ sở dữ liệu, người dùng cơ sở dữ liệu, mật khẩu… và nhấp vào “Tạo”.

– Thêm Subdomain (tên miền phụ)

Vào “Websites & Domains”, chọn “Add a Subdomain” rồi nhập tên miền phụ với đường dẫn tải dữ liệu lên.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Dark data - Khái niệm dữ liệu tưởng mới mà không mới

– Tạo thêm tài khoản FTP trên bảng điều khiển Plesk

Chuyển đến Trang chủ và nhấp vào Truy cập FTP. Sau khi nhìn thấy giao diện FTP, hãy nhấp vào “Thêm tài khoản FTP”. Điền các thông tin cần thiết như tên tài khoản FTP, mật khẩu, tại Thư mục chính bạn nhấn biểu tượng của thư mục tiếp theo và chọn mục mà người dùng có quyền quản lý. Bấm OK để tạo kết nối …

Trên đây là một số kiến ​​thức cơ bản về Plesk Control Panel. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn thấy được những ưu điểm cũng như cách sử dụng cơ bản của chương trình Plesk. Hãy theo dõi Rapidsharefiles để cập nhật những bài viết hay nhất về công nghệ nhé!

Theo Rapidsharefiles tìm hiểu

>> Có thể bạn quan tâm: Control Panel WordPress là gì? Điều mà quản trị viên website WordPress không thể bỏ qua

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.