12 lý do tại sao bạn nên tải bản cập nhật Windows 10: Spring Creators

Vào ngày 10 tháng 4 năm 2018, Microsoft đã phát hành bản cập nhật lớn tiếp theo cho Windows 10: Spring Creators , có tên mã là Redstone 4. Bản nâng cấp mang đến một số tính năng mới và cải tiến chất lượng cho bản phát hành Thông tin cập nhật về Fall Creators trước. Nếu bạn muốn biết có gì mới và có nên cài đặt nó trên Windows 10 hay không, hãy xem.

Windows 10 Fall Creators Update là gì?

Sao chép Cập nhật Windows 10: Spring Creators dành cho nhà phát triển là bản cập nhật lớn mới nhất trên Windows 10. Nó có phiên bản 1803, xây dựng 17133.1 và tên mã được sử dụng trong quá trình phát triển là Redstone 4. Bản cập nhật này tiếp tục công việc đang được thực hiện. của Microsoft với Bản cập nhật Fall Creators. Và tất cả các tính năng mới sẽ ở bên dưới.

1. Hiển thị Dòng thời gian và đồng bộ các hoạt động trên Windows 10

Timeline, còn được gọi là thời gian thực, là tính năng đồng bộ hóa và hiển thị lịch sử hoạt động của bạn, trên tất cả các máy tính Windows 10 được thiết lập để đồng bộ Timeline. nhấn Windows + Tab hoặc nút Lượt xem trên thanh Taskbar và bạn sẽ thấy hoạt động của mình từ hôm nay, hôm qua, v.v. Nhấp vào bất kỳ hoạt động nào trong số này và bạn có thể tiếp tục từ nơi bạn đã dừng lại. Do đó, Dòng thời gian giúp bạn dễ dàng tiếp tục công việc khi sử dụng nhiều thiết bị Windows 10.Windows 10: Cập nhật Spring Creators

Nó chỉ đồng bộ hóa máy tính và thiết bị Windows 10 của bạn và nó hoạt động với các ứng dụng hỗ trợ tính năng này: Microsoft Edge, ứng dụng Microsoft Office, Ảnh, Tin tức, v.v.

Microsoft có kế hoạch tích hợp Dòng thời gian với các ứng dụng dành cho thiết bị di động để làm cho tính năng này hoạt động tốt hơn và bạn có thể đồng bộ hóa PC với điện thoại thông minh và máy tính bảng của mình.

2. Tính năng chia sẻ lân cận giúp dễ dàng gửi và nhận File bằng WiFi hoặc Bluetooth

Bản cập nhật cũng bao gồm tính năng Chia sẻ Gần đây Chia sẻ lân cận . Với tính năng này, bạn có thể chia sẻ mọi thứ (ảnh, video), Liên kết và File với máy tính và các thiết bị lân cận khác bằng Bluetooth hoặc WiFi.Hướng dẫn cập nhật Windows 10

Cũng có một tin vui liên quan đến tính năng này: Homegroup đã ngừng hoạt động và được thay thế bằng tính năng này.

3. Giờ Yên tĩnh được đổi tên thành Hỗ trợ lấy nét

Hướng dẫn cập nhật Windows 10Trước đây, Quiet Hours đã được sử dụng để ẩn thông báo trong một khoảng thời gian cụ thể. Tính năng này hiện được đổi tên thành Focus Assist và nó có thể được bật tự động khi bạn làm việc hoặc khi chơi Game.

4. Với Trình xem dữ liệu chẩn đoán, bạn có thể xem dữ liệu mà Windows 10 gửi cho Microsoft

Sau tất cả những tranh cãi về hệ thống thu thập dữ liệu của Windows 10, Microsoft đã quyết định cải thiện, cũng như mang lại sự minh bạch hết mức có thể. Do đó, với Bản cập nhật này, nó sẽ là một ứng dụng Chẩn đoán dữ liệu mới cho người dùng, trong đó nó sẽ hiển thị tất cả các thông tin chẩn đoán mà Windows 10 đã gửi cho Microsoft. Bạn cũng có thể xóa dữ liệu chẩn đoán được thu thập từ Windows 10.Hướng dẫn cập nhật Windows 10

Để bổ sung cho tính năng mới này, Microsoft cũng đã tăng kiểm soát Bảo mật trong Cài đặt để bạn có quyền kiểm soát và minh bạch hơn đối với quyền riêng tư của mình khi sử dụng Windows 10.

5. Microsoft Edge đang trở thành một trình duyệt web tốt hơn

Hướng dẫn cập nhật Windows 10Microsoft Edge có rất nhiều cải tiến và sửa lỗi, khiến nó trở thành một trình duyệt thậm chí còn tốt hơn các phiên bản trước của Windows 10. Một số cải tiến đáng chú ý nhất là:

  1. Đã thêm Tab Mute và với một cú nhấp chuột vào biểu tượng âm thanh có thể tắt âm thanh
  2. Thanh yêu thích được hiển thị khi mở một tab mới
  3. Nó có thể đồng bộ hóa thông tin giữa các thiết bị, giúp việc sử dụng Microsoft Edge trên PC và điện thoại tốt hơn.
  4. Một chế độ loại bỏ quảng cáo
  5. Hệ thống quản lý dấu trang tốt hơn, cũng như cải thiện trải nghiệm đọc sách điện tử
  6. Và thêm vào đó là nhiều tính năng mới

6. Nâng cấp và trải nghiệm với Fluent Design

Fluent Design là giao diện người dùng kiểu acrylic, với các hiệu ứng khác nhau. Vì vậy, điều đó làm cho phiên bản Windows trông đẹp hơn trước: Start Menu, Action Center, Settings, Calendar, Taskbar, People App, Game Bar, bàn phím cảm ứng và một vài thứ khác. .

Hướng dẫn cập nhật Windows 10Microsoft đang làm chậm quá trình nâng cấp giao diện người dùng để ngày càng có nhiều người sử dụng Fluent Design.

7. Mục Cài đặt đã được mở rộng để bao gồm nhiều điều khiển và cài đặt hơn

Hướng dẫn cập nhật Windows 10Cài đặt Ứng dụng đang dần thay thế Control Panel cũ, nơi trung tâm để cá nhân hóa và vận hành Windows. Trong Bản cập nhật này, nó đã được cải tiến rất nhiều, với các yếu tố của Thiết kế thông thạo, cũng như các công cụ và tính năng mới. Ví dụ: bây giờ bạn có thể thiết lập ứng dụng Khởi động từ Cài đặt, truy cập điều khiển âm thanh, cài đặt và hơn thế nữa.

8. Cortana thông minh hơn với Windows 10 Spring Creators

Hướng dẫn cập nhật Windows 10Cortana đã nhận được một số cải tiến mới, bao gồm cả giao diện người dùng được cải thiện.

Bây giờ bạn có thể sử dụng trợ lý ảo để tạo danh sách đồng bộ hóa giữa các thiết bị; xem lời nhắc dễ dàng, xem danh sách đầy đủ các kỹ năng của Cortana và sử dụng chúng. Bạn cũng có thể sử dụng cô ấy để phát nhạc trên Spotify.

9. Thanh Game được cải thiện với giao diện đẹp hơn và nhiều tùy chọn hơn

Hướng dẫn cập nhật Windows 10Bây giờ Game Bar đã được thiết kế lại. Trong đó, nó cá nhân hơn và nó bao gồm quyền truy cập vào các tùy chọn mới, như tắt micrô của bạn trong khi ghi lại phiên Game. Ngoài ra, bây giờ bạn có thể đặt lại cài đặt Chế độ Game của mình về mặc định.

Một tính năng hữu ích khác là các thông báo của bạn trong khi chơi game sẽ được Cortana tự động lưu trữ nên bạn không phải lo lắng. Bạn có thể xem lại chúng sau khi chơi xong.

10. Dễ dàng khôi phục tài khoản người dùng khi bạn quên mật khẩu

Hướng dẫn cập nhật Windows 10Vấn đề lớn với các phiên bản Windows trước và tài khoản người dùng cục bộ là khi bạn quên mật khẩu của mình. Nếu bạn không có trình khôi phục mật khẩu, sẽ rất phức tạp để đặt lại tài khoản Windows 10. Bây giờ, khi tạo tài khoản người dùng mới trong Windows 10 Developer Update, bạn sẽ được yêu cầu trả lời 3 câu hỏi bảo mật. Sau đó, khi bạn quên mật khẩu của người dùng, bạn có thể trả lời chính xác những câu hỏi này và đặt lại mật khẩu ..

11. Trung tâm bảo mật Windows tốt hơn

Hướng dẫn cập nhật Windows 10Defender Security Center đã được cập nhật để bao gồm nhiều công cụ kiểm soát và bảo mật hơn. Nó chứa các khu vực bảo mật mới, như bảo vệ tài khoản, bảo mật thiết bị, cũng như hiệu suất và sức khỏe của thiết bị.

12. Hỗ trợ video HDR

Hướng dẫn cập nhật Windows 10Microsoft đã quyết định cải thiện hỗ trợ video HDR trong Windows 10. Nếu máy tính hoặc thiết bị của bạn có màn hình có thể hiển thị 300 nits trở lên, với cạc đồ họa hỗ trợ PlayReady và máy tính của bạn có khả năng giải mã video 10 bit, thì bạn có thể bật Video HDR trong Bản cập nhật này.

Và với các bản sao Bản cập nhật Windows 10: Spring Creators Còn chờ gì nữa mà không nâng cấp máy tính ngay. Và nếu bạn phát hiện ra điều gì sai sót, hãy để lại bình luận của bạn.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Sửa lỗi Disk Boot Failure trên Windows 10

Xem thêm nhiều Tin Tức mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.