12 Mẹo giúp cho điện thoại Android bảo mật và An toàn hơn

Như các bạn đã biết, hệ điều hành Android đã, đang và sẽ mãi là hệ điều hành di động linh hoạt, mềm dẻo và linh hoạt nhất trong 10 năm tới. Bản chất mã nguồn mở của nó là cung cấp cho người dùng nhiều tùy biến nhất. Theo đó, bản chất mã nguồn mở của Android sẽ cho người dùng khả năng thay đổi nhiều khía cạnh khác nhau của hệ điều hành như giao diện, cài đặt trình chạy và các ứng dụng của bên thứ ba.

Hơn nữa, nó cũng dễ dàng cho phép người dùng R00T điện thoại của họ và quan trọng nhất là có thể tải xuống bất kỳ loại File hoặc ứng dụng nào từ các nguồn không xác định hoặc không chính thức (nguồn chính thức hiện là cửa hàng Google Play còn được gọi là Play Store). Tuy nhiên, trong khi tất cả các tính năng này đều rất tuyệt vời, những tính năng tốt này lại đi kèm với rủi ro bảo mật. Do tính chất mã nguồn mở nên hệ điều hành luôn rơi vào tình trạng bị rất nhiều phần mềm độc hại lén lút xâm nhập và tấn công.

Vì vậy, hôm nay tôi muốn tập trung vào những Mẹo bảo mật Android đơn giản được tích hợp ngay trong hệ điều hành và hai ứng dụng rất hữu ích giúp bạn bảo mật điện thoại thông minh của mình vì điều này cũng có thể giúp giảm thiểu rủi ro và những thứ khác trên điện thoại của bạn.

Hướng dẫn bảo mật cho điện thoại Android dễ dàng

1. Cài đặt ứng dụng Bảo mật & Chống vi-rút

Như đã biết, các điện thoại hiện được cài đặt sẵn hoặc có thể tải xuống ứng dụng Lookout Security và AntiVirus. Hơn nữa, ứng dụng này thực sự hiệu quả và sẽ giúp giữ cho điện thoại mới của bạn không gặp phải bất kỳ nguy cơ và lỗ hổng bảo mật nào khi nó chạy liên tục để quét xem những thành phần nguy hiểm nào đang lén lút xâm nhập vào điện thoại của bạn.

Theo đó, Lookout Security & Antivirus là công cụ mà bạn nên sử dụng nhất vì nó đã có hàng tỷ người sử dụng.

Và để sử dụng, trước tiên vui lòng Tải về điện thoại của bạn [Bấm vào đây nhé]

Sau đó, mở nó lên và nhấp vào kiểm tra để nó có thể quét tất cả các ứng dụng và hệ thống đang hoạt động và cũng cho bạn biết ứng dụng nào không an toàn để bạn kiểm tra. Ngoài ra, nó còn chặn mọi hoạt động ngầm và các ứng dụng độc hại với mã độc chuyên đánh cắp dữ liệu.

2. Tắt ‘Nguồn không xác định’ cho ứng dụng

cách bảo vệ điện thoại Android

Hình ảnh: Chuyển đổi thành đó là tốt

Bạn không nên Cài đặt ứng dụng hoặc Game từ các nguồn không đáng tin cậy và chỉ nên sử dụng một nơi duy nhất là Cửa hàng Google Play. Làm như vậy không chỉ giúp giữ an toàn cho thiết bị của bạn mà còn giúp bạn tránh xa các ứng dụng độc hại.

Nếu bạn nào chưa biết thì vào Cài đặt> Bảo mật> Không rõ nguồn gốc> Nếu có dấu tích ở ô màu xanh thì hãy bỏ đi.

3. Đừng quên cài Key điện thoại

Bạn biết đây là một mẹo rất đơn giản và cơ bản, nhưng đây là điểm chính của bài viết, do đó có tiêu đề ‘mẹo đơn giản’. Vì vậy, Luôn Key điện thoại của bạn bằng vân tay, mật khẩu, mẫu hoặc mã pin. Tuy nhiên, hiện tại tôi vẫn chú ý đến Key vân tay là hợp lý nhất vì vân tay của bạn là định danh duy nhất của bạn mà không ai có thể sao chép được. Hơn nữa, để thắt chặt bảo mật, phương pháp Key vân tay luôn được sử dụng bởi điện thoại có thể được kết hợp với mật khẩu, mã pin hoặc hình mở Key.

Thường thì mỗi điện thoại sẽ hỗ trợ, nếu bạn nào chưa biết thì vào Cài đặt> Màn hình Key & Vân tay> Chọn Key vân tay

4. Cài đặt Norton App Lock

Norton App Lock cung cấp cho bạn khả năng Key các ứng dụng riêng lẻ bằng vân tay hoặc mã PIN của bạn. Vì có rất ít điện thoại hỗ trợ trực tiếp Key các ứng dụng bạn cần như tin nhắn, lịch sử cuộc gọi, Facebook … nên có ứng dụng Norton App Lock sẽ giúp bạn dễ dàng Key những thứ mình cần. muốn.

Lần đầu tiên sử dụng nó xin vui lòng [Tải tại đây nhé]

Sau đó mở nó lên và chọn Khóa ứng dụng

Tiếp theo là chọn ứng dụng hoặc Game để Key và thêm mật khẩu là xong.

5. Bật Mã hóa hoặc Kích hoạt Bảo mật

điện thoại Android mới

Hình ảnh: Điện thoại được mã hóa

Để bảo vệ điện thoại của bạn, hãy bật mã hóa hoặc kích hoạt an toàn. Tính năng này cho phép bảo vệ bằng mật khẩu mỗi khi bạn bật hoặc khởi động lại điện thoại. Hơn nữa, tính năng này mã hóa và bảo vệ dữ liệu được lưu trữ trên điện thoại của bạn trong trường hợp bị mất hoặc bị đánh cắp.

Nếu bạn chưa biết cách bật thì vào Cài đặt> Cài đặt bổ sung> quyền riêng tư> Kéo xuống và chọn Mã hóa điện thoại

6. Mã hóa thẻ nhớ SD của bạn

Mã hóa thẻ SD của bạn, nếu ai đó tháo thẻ SD khỏi thiết bị của bạn. Mã hóa thẻ SD đảm bảo rằng thẻ nhớ SD chỉ có thể được sử dụng trên điện thoại được sử dụng để mã hóa. Hơn nữa, quá trình mã hóa có thể mất một giờ hoặc hơn. Đảm bảo rằng điện thoại của bạn đã được sạc đầy trước khi mã hóa thẻ SD. Tuy nhiên, một điểm rất quan trọng cần lưu ý là nếu bạn khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại, thẻ SD được mã hóa sẽ không thể sử dụng điện thoại của bạn hoặc bất kỳ thiết bị nào khác.

7. Bật Key thẻ SIM

Bật Key thẻ SIM không chỉ bảo vệ thẻ SIM của bạn khỏi bị sử dụng trên các thiết bị khác mà còn bảo vệ điện thoại của bạn hơn nữa ngoài các mẹo bảo mật mà tôi đã đề cập ở trên. Trước tiên, bạn phải nhập mã PIN của thẻ SIM, sau đó nhập mật khẩu của điện thoại hoặc quét vân tay của bạn để bắt đầu.

Nếu bạn không biết làm thế nào, xin vui lòng [Xem tại đây nhé]

8. Kích hoạt tính năng tìm điện thoại

tìm điện thoại android bằng google

Ảnh: Tìm điện thoại Android bằng Google Find

Tìm điện thoại của tôi sẽ giúp bạn sớm tìm lại điện thoại của mình (phụ thuộc OEM) để theo dõi vị trí của nó để giúp bạn xác định vị trí cần tìm hoặc Nhấp vào chuông để làm cho điện thoại bật nhạc chuông. Ngoài ra, nó có thể bị xóa hoặc Key trong trường hợp bị mất hoặc bị đánh cắp. Hơn nữa, tính năng này cho phép điện thoại của bạn gửi vị trí cuối cùng khi hết pin trên điện thoại.

Bạn sử dụng điện thoại Android và thiết lập tài khoản Gmail cho nó, bạn có thể vào đây [https://android.com/find]. Sau đó đăng nhập tài khoản Gmail (nhưng lưu ý nếu điện thoại không có kết nối 3G, wifi thì sẽ không tìm thấy).

9. Cập nhật lên phiên bản mới nhất

Luôn đảm bảo rằng bạn cập nhật phần mềm lên phiên bản mới nhất hiện có. Không chỉ đảm bảo an toàn, bảo vệ máy mà còn giúp điện thoại hoạt động mượt mà hơn, thứ hai là tiết kiệm pin, loại bỏ những thứ nguy hiểm nhất trên điện thoại. của bạn.

Nếu bạn chưa biết cách kiểm tra bản cập nhật hệ điều hành mới nhất có thể xem tại đây.

10. Chặn quảng cáo có hại

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng trình duyệt để lướt web … thì chắc chắn bạn sẽ nhận được những thông báo Pop up tự động bật lên với thông báo rằng điện thoại của bạn có virus các loại, tuy nhiên những loại này rất nguy hại bạn nhé. cần phải chặn nó. .

Nếu chưa biết cách chặn quảng cáo vi rút, bạn có thể xem hướng dẫn chặn Chrome, FireFox và Samsung Internet Browser.

Phần kết luận

Và đây là những người đam mê công nghệ cũng như mình đã chia sẻ 10 thủ thuật bảo mật đơn giản cho thiết bị Android. Và nếu bạn thấy Những cách tuyệt vời để bảo mật điện thoại Android Cái này có thể chia sẻ cho mọi người cùng xem.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn cách sử dụng Google Sheet

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.