12 phần mềm gỡ ứng dụng tận gốc miễn phí tốt nhất trên máy tính

Việc gỡ bỏ những ứng dụng không còn hữu ích hoặc đã lỗi thời là cần thiết để giải phóng bộ nhớ, gỡ bỏ những ứng dụng hết hạn sử dụng để thay phiên bản mới. Nếu bạn chưa biết nhổ cỏ thì dưới đây Rapidsharefiles sẽ giới thiệu đến các bạn 12 phần mềm diệt tận gốc miễn phí tốt nhất trên máy tính hiện nay.

1. Phần mềm IObit Uninstaller

Ứng cử viên đầu tiên trong danh sách này là IObit Uninstaller. Được đánh giá cao vì khả năng gỡ bỏ triệt để phần mềm bạn đã cài đặt trên máy tính, các tập tin tạm thời, registry và các thư mục vô dụng giúp tăng tốc máy tính của bạn.

IObit Uninstaller là phần mềm portable chính hãng nên bạn không cần cài vào ổ cứng mà vẫn có thể sử dụng đầy đủ chức năng của nó. Đầu tiên bạn tải về và quét tất cả các ứng dụng đã cài đặt, sau đó chọn phần mềm muốn gỡ bỏ rồi nhấn vào Gỡ cài đặt. IObit Uninstaller sẽ loại bỏ chân tơ kẽ tóc, không để lại dấu vết của phần mềm đã cài đặt trước đó.

Phần mềm Revo Uninstaller

Revo Uninstaller là một phần mềm gỡ cài đặt miễn phí được phát triển bởi VS Revo Group. Phần mềm này có khả năng phân tích dữ liệu liên quan đến ứng dụng trước khi ném chúng ra khỏi máy tính của bạn hoàn toàn. Sau khi gỡ bỏ phần mềm xong, Revo Uninstaller sẽ tiếp tục tìm kiếm và xóa các tập tin không cần thiết, điều mà không nhiều trình gỡ cài đặt phần mềm làm được. Revo Uninstaller cũng có thể giúp bạn xóa lịch sử của trình duyệt hoặc các ứng dụng Office. Bạn sẽ yêu những điều mà cô ấy có thể làm cho bạn vì vậy hãy cẩn thận khi sử dụng Revo Uninstaller,

3. Phần mềm Comodo Programs Manager

Được biết đến rộng rãi với phần mềm chống vi-rút máy tính Comodo, các nhà xuất bản của nó giờ đây cũng giới thiệu phần mềm gỡ bỏ ứng dụng Comodo Programs Manager hấp dẫn hoàn hảo.

Ưu điểm nổi bật của Comodo Programs Manager là nó sẽ quản lý bất kỳ phần mềm nào mới được cài đặt, khi bạn không sử dụng và gỡ bỏ các ứng dụng này, nó sẽ biết chính xác tất cả các tính năng và vị trí của phần mềm. để gỡ cài đặt hiệu quả nhất.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Tắt cảnh báo: PerformSelector may cause a leak because its selector is unknown

Thật không may, Comodo Programs Manager không hỗ trợ các hệ điều hành Windows mới nhất như Windows 10 hoặc Windows 8 nhưng lại hỗ trợ các thế hệ cổ như Win 7, Vista và XP.

4. Phần mềm Wise Program Uninstaller

Thêm một phần mềm gỡ bỏ ứng dụng vô cùng tiện lợi, giúp bạn gỡ bỏ nhanh chóng những phần mềm vô dụng mà không để lại sợi lông nào, đó là Wise Program Uninstaller. Ngoài ra, vì nó có tính di động nên bạn không cần cài đặt trực tiếp trên máy tính mà có thể khởi chạy nó từ USB hoặc ổ cứng ngoài. Phần mềm này cũng giúp bạn sửa các chương trình như Office, Adobe hoặc Windows.

5. Phần mềm Geek Uninstaller

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm gỡ bỏ ứng dụng miễn phí và hiệu quả thì không thể bỏ qua Geek Uninstaller. Phần mềm này có tính năng quét nâng cao và dọn dẹp hệ thống, giúp loại bỏ tất cả các File rác bao gồm các File bổ sung và mục đăng ký.

GeekUninstaller cũng là phần mềm di động nên nó có thể hoạt động từ USB hoặc ổ cứng ngoài mà không yêu cầu cài đặt trực tiếp trên máy tính của bạn, tăng tính linh hoạt và tiện lợi.

6. Phần mềm Advanced Uninstaller Pro

Không đề cử Advanced Uninstaller PRO trong danh sách các trình gỡ cài đặt miễn phí tốt nhất là một thiếu sót lớn. Về cơ bản, chương trình này hoạt động tương tự như những chương trình khác trong danh sách này. Các tính năng chính của Advanced Uninstaller PRO có thể được liệt kê như quét sâu các mục đăng ký, tiện ích tìm kiếm và menu ngữ cảnh.

Một chức năng duy nhất có trong Advanced Uninstaller PRO là Cài đặt theo dõi. Nó cho phép bạn chụp ảnh màn hình của máy tính để xác định các thay đổi trước và sau khi cài đặt phần mềm.

Nhược điểm lớn nhất của phần mềm này là giao diện được sắp xếp không khoa học và khá rối mắt vì tích hợp quá nhiều tính năng.

7. Phần mềm Puran Uninstaller

Puran Uninstaller là một trình gỡ cài đặt ứng dụng rất hiệu quả và hoàn toàn miễn phí. Được phát triển bởi Puran Software, một nhà phát triển phần mềm nổi tiếng. Ngoài các tính năng thông thường như các phần mềm khác, Puran Uninstaller còn hỗ trợ tìm kiếm nhanh các chương trình đã cài đặt và gỡ bỏ hàng loạt.

Puran Uninstaller tương thích với tất cả các hệ điều hành Windows phổ biến bao gồm 32 bit và 64 bit.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách kích hoạt chế độ toàn màn hình trong Google Chrome, Firefox

8. Phần mềm CCleaner

CCleaner là ứng dụng dọn dẹp ổ cứng máy tính rất phổ biến, ngoài ra nó còn có thể được sử dụng như một phần mềm gỡ bỏ ứng dụng hiệu quả. CCleaner có thể dọn dẹp các tập tin rác và registry hoàn toàn miễn phí.

CCleaner giúp bạn tìm và root phần mềm đã cài đặt. Ngoài phiên bản dành cho máy tính để bàn, CCleaner còn có phiên bản dành cho thiết bị di động. Phần mềm này hỗ trợ các hệ điều hành Windows từ XP đến đây. Lựa chọn CCleaner để dọn dẹp thiết bị là một lựa chọn sáng suốt và bạn không nên hối hận về quyết định này. Bạn có thể tải CCleaner miễn phí và cài đặt trên máy tính để sử dụng.

9. Phần mềm Absolute Uninstaller

Absolute Uninstaller là phần mềm gỡ cài đặt miễn phí được phát triển bởi Glarysoft, cũng chính là công ty đã xây dựng ứng dụng khôi phục dữ liệu rất nổi tiếng Glary Undelete mà Rapidsharefiles đã giới thiệu trước đây.

Bạn có thể chọn gỡ bỏ nhiều ứng dụng cùng lúc với Absolute Uninstaller, các chương trình mới cài đặt cũng được đánh dấu để phân biệt.

Absolute Uninstaller hỗ trợ hầu hết các phiên bản Windows từ Windows 10 đến Windows NT, cũng như Windows Server 2003.

Absolute Uninstaller được cung cấp miễn phí tại website của nhà phát triển, bạn chỉ cần truy cập và tải về để cài đặt.

10. Phần mềm PC Decrapifier

PC Decrapifier là một lựa chọn tốt khi tìm kiếm phần mềm để xóa các ứng dụng khỏi bộ nhớ máy tính của bạn, nhưng chỉ dành cho 2MB dung lượng bộ nhớ trên máy tính của bạn. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn, đánh dấu vào các ứng dụng muốn xóa, việc còn lại cứ để PC Decrapifier làm. Ngoài ra, phần mềm này còn cho phép bạn tạo các “kho lưu trữ” để lưu lại các ứng dụng đã gỡ bỏ này trong trường hợp muốn sử dụng lại.

11. Phần mềm MyUninstaller

Nếu chỉ ra ưu điểm của phần mềm gỡ cài đặt MyUninstaller so với các phần mềm khác thì đó là giao diện thân thiện, dễ sử dụng cho người dùng và dung lượng cực kỳ nhỏ gọn.

MyUninstaller cho phép gỡ cài đặt ứng dụng hàng loạt với các tùy chọn nâng cao. Với kích thước cực kỳ nhỏ gọn, chỉ 30KB, MyUninstaller có thể chạy tốt trên mọi thế hệ Windows, kể cả những lão làng khó tính như Windows 98 và các thiết bị di động khác.

12. Phần mềm Ashampoo Uninstaller

Phần mềm gỡ bỏ ứng dụng cuối cùng trong danh sách này là Ashampoo Uninstaller, đây là một đối thủ đáng gờm mà các phần mềm khác phải dè chừng.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Đối phó với hiện tượng lệch thời gian trong Windows

Ngoài khả năng gỡ cài đặt trên máy tính của bạn, Ashampoo Uninstaller còn có khả năng giám sát các cài đặt mới, ghi lại mọi thay đổi do các cài đặt đó thực hiện.

Khi được cài đặt, phần mềm gỡ cài đặt ứng dụng này sẽ yêu cầu bạn nhập key bản quyền để kích hoạt. Không có gì phải lo lắng, hãy nhấp vào nhãn Nhận Key kích hoạt miễn phí để truy cập trang web của Ashampoo Uninstaller và xem cách tải xuống Key.

Như vậy Rapidsharefiles đã gợi ý cho bạn 12 phần mềm xóa root miễn phí tốt nhất trên máy tính. Từ nay, bạn có thể thoải mái cài đặt ứng dụng mình yêu thích và gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng này nếu không muốn gắn bó với nó nữa.

Theo Rapidsharefiles tổng hợp

>> Có thể bạn quan tâm: Toàn bộ cách tắt ứng dụng chạy ngầm Windows 10 – Bí quyết tăng tốc máy tính không thể bỏ qua

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.