12 thủ thuật khắc phục lỗi Full Disk Win 10 mới nhất (Cập nhật 2020)

Một trong những nguyên nhân chính khiến máy tính chạy chậm là do hệ điều hành Windows sử dụng toàn bộ tài nguyên hệ thống vào các hoạt động đọc / ghi ổ đĩa. Khi bạn mở Task Manager và thấy lỗi 100% sử dụng đĩa, bạn phải ngừng chạy các chương trình để Windows trở lại trạng thái hoạt động bình thường.

Full Disk Windows 10 lỗi Đây là một lỗi rất phổ biến đối với người dùng sử dụng hệ điều hành Windows 10. Đây là một “căn bệnh” xuất hiện trên HĐH Windows 8. Lỗi 100 sử dụng đĩa sẽ tạo cảm giác vô cùng khó chịu mỗi khi sử dụng máy tính, nó khiến máy tính của bạn chậm đi đáng kể, tình trạng lag máy xảy ra liên tục.

Nếu bạn không sửa chữa kịp thời sẽ dễ dẫn đến tình trạng quá nhiệt. Về lâu dài, máy tính, laptop của bạn sẽ bị hư hỏng. Vì vậy, cách sửa lỗi Full Disk 100 làm sao? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gây ra lỗi Full Disk 100 Windows 10

Có một số lý do chính dẫn đến tình trạng Full Disk error 100 trên Windows 10Nhưng hầu hết đều do một nguyên nhân cơ bản duy nhất, đó là có nhiều chương trình / phần mềm chạy cùng lúc khiến máy tính bị quá tải khi đang xử lý.

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất là do máy tính hết bộ nhớ vật lý (RAM) và cần thêm dung lượng để lưu trữ thông tin và các ứng dụng đang chạy. Tại thời điểm này, nó sẽ sử dụng một File trên ổ cứng có tên swapfile.sys để chứa tất cả thông tin này. Khi hệ điều hành xử lý thông tin đó, nó liên tục đọc và ghi dữ liệu vào File swapfile.sys, dẫn đến lỗi Full Disk.

Bạn cũng có thể thấy rằng có quá nhiều ứng dụng đang được sử dụng trên máy tính của bạn cùng một lúc. Bao gồm phần mềm diệt vi rút và một số tiện ích được cài đặt cùng Windows.

Dấu hiệu nhận biết máy tính của bạn bị lỗi Full Disk 100%

Vui lòng bật cửa sổ Quản lý công việc lên máy tính và nhìn vào thẻ Disk. Nếu tab này luôn có màu đỏ và tỷ lệ phần trăm luôn ở mức 95% trở lên, thì máy tính của bạn đã chính xác Toàn đĩa lỗi 100 và biết.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách thay đổi cài đặt DNS trên PC chạy Windows 10

Dấu hiệu nhận biết máy tính của bạn bị lỗi Full Disk 100%

Hướng dẫn 12 cách sửa lỗi Full Disk 100 trên Windows 10

Có rất nhiều cách để làm điều này sửa ổ chạy 100 Windows 10Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu 12 cách đơn giản để làm điều đó sửa lỗi Full Disk 100 Windows 10 nhanh nhất, Mời các bạn theo dõi từng cách thực hiện, mình sẽ thông tin chi tiết ở phần tiếp theo.

Sử dụng Task Manager để tắt các ứng dụng không cần thiết

Đây có thể được xem là cách sửa lỗi 100 disk win 10 Dễ nhất. Bạn chỉ cần bật nó lên Quản lý công việc sau đó tìm kiếm các ứng dụng đang chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ nhất rồi chọn Kết thúc nhiệm vụ hoàn tất.

Sử dụng Task Manager để tắt các ứng dụng không cần thiết

Tắt các chương trình khởi động cùng hệ điều hành Windows

Trong giao diện của Quản lý công việcBạn chọn thẻ Khởi động. Tại đây máy tính sẽ liệt kê tất cả các chương trình và phần mềm mặc định sẽ được khởi động cùng Windows. Việc còn lại của bạn chỉ là phần gỡ bỏ những phần mềm không cần thiết, sau đó tắt đi, việc này sẽ giúp máy tính của bạn sẽ không còn báo lỗi Full Disk 100 Windows 10 nữa.

Chỉ cần nhấp vào tên phần mềm để xóa. Sau đó nhấn nút Vô hiệu hóa bên dưới cửa sổ là thành công.

Tắt các chương trình không cần thiết khởi động cùng Windows

Có thể bạn quan tâm:

Khắc phục lỗi Full Disk của Windows 10 bằng cách xóa Windows Defender

Được sửa lỗi disk 100 win 10 Sau đó, gỡ bỏ Windows Defender, chọn một trình duyệt vi-rút và cài đặt. Sau khi cài đặt xong, hệ thống sẽ tự động gỡ bỏ chương trình Windows Defender. Nếu bạn chưa có kế hoạch chọn trình duyệt virus nào để cài đặt cho máy tính Windows của mình, hãy tham khảo một số phần mềm từ liên kết bên dưới.

Xem thêm bài viết Top 5 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất năm 2019.

Nếu không muốn cài các chương trình diệt virus khác, bạn vẫn có thể sử dụng phần mềm Windows Defender Uninstaller được Xóa bỏ ứng dụng Windows Defender nhanh nhất.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cải thiện tốc độ login SSH trên Linux nhanh nhất

Sửa lỗi Full Disk Windows 10 bằng Công cụ khắc phục sự cố

Bước 1: Bạn có thể chuyển đến giao diện nhanh của Xử lý sự cố công bằng Control Panel. Sau khi nhập Giao diện khắc phục sự cố Vui lòng chọn dòng dưới cùng có tiêu đề Hệ thống và Bảo mật.

Sử dụng Công cụ khắc phục sự cố 1 của Windows

Bước 2: Lựa chọn dòng Bảo trì hệ thống để chuẩn bị hệ thống quét ổ đĩa.

Sử dụng Công cụ khắc phục sự cố của Windows 2


Bước 3: Nhấn kế tiếp -> Chọn Tiếp theo Hãy thử Khắc phục sự cố với tư cách là người quản lý -> Hệ thống sẽ tự động xử lý phần tiếp theo cho bạn. Sau khi kiểm tra xong, hãy nhấp vào Đóng để kết thúc quá trình sửa lỗi 100 disk win 10 với Công cụ khắc phục sự cố.

Khắc phục lỗi Full Disk 100 bằng cách chống phân mảnh ổ cứng

Hiện nay có rất nhiều phần mềm khác nhau để chống phân mảnh ổ cứng. Tuy nhiên, tôi vẫn khuyến khích các công cụ chống phân mảnh được tích hợp trong Windows để sửa lỗi 100 disk win 10 tốt.

Bước 1: Bạn mở giao diện PC này. Sau đó chọn phân vùng ổ cứng bất kỳ, rồi chọn Quản lý -> Tối ưu hóa.

Chống phân mảnh ổ cứng của bạn 1

Bước 2: Chọn ổ đĩa bạn muốn chống phân mảnh. Sau đó chọn Tối ưu hóa hãy để hệ thống tự động xử lý giúp bạn.

Chống phân mảnh ổ cứng 2 của bạn

Hướng dẫn chống phân mảnh ổ cứng Windows 10 / 8.1 / 7

Sửa lỗi Full Disk của Windows 10 bằng cách dọn rác máy tính

Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm dọn rác để dọn dẹp máy tính thường xuyên. Việc làm này tuy đơn giản nhưng không kém phần hiệu quả. Hiện nay, trên mạng có khá nhiều phần mềm dọn rác. Điển hình nhất là phần mềm Ccleaner. Bạn nên sử dụng mỗi tuần một lần để có kết quả tốt nhất.

Xem thêm 5 cách dọn rác máy tính Windows 10

Nâng cấp, cập nhật Windows lên phiên bản mới nhất

Cuối cùng, nếu các thủ thuật trên không hiệu quả. Vui lòng cố gắng nâng cấp phiên bản Windows lên sửa lỗi Full Disk Windows 10.

Thao tác cũng đơn giản. Bạn nhập Control Panel, sau đó chọn cập nhật hệ điều hành Window và đứng dậy để uống một cốc nước. Hệ thống sẽ tự động Khắc phục lỗi đầy đĩa của Windows 10 giúp bạn.

Cập nhật Windows lên phiên bản mới nhất

Xem thêm: Cách cập nhật Windows 10 lên phiên bản mới nhất

Tắt SuperFetch

SuperFetch là một tiện ích dựa trên Windows, phân tích việc sử dụng RAM để xem ứng dụng nào sử dụng nhiều bộ nhớ nhất. SuperFetch có thể sử dụng nhiều tài nguyên hệ thống, bao gồm cả việc ghi ổ cứng thường xuyên. Tắt tính năng này cũng có thể giúp bạn Sửa lỗi Full Disk trên Windows 10 Nhanh.

Xem thêm: Service Superfetch là gì? Cách tắt dịch vụ Superfetch trên Windows 10

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn tải video Youtube về máy tính

Tắt Mẹo Windows

Khi bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows, một ứng dụng cài sẵn chạy ẩn sẽ hiển thị thông báo với lời khuyên về hệ điều hành. Mặc dù đây là yếu tố ít có khả năng gây ra lỗi Full Disk Windows 10 nhất, nhưng bạn cũng nên thử. Tắt Thủ thuật Windows sẽ giúp cải thiện hiệu suất hệ thống của máy tính.

Để làm điều này, bạn cần làm theo 2 bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Chọn Khởi đầu, nhập từ Key thông báo và lựa chọn Thông báo và cài đặt hành động.

Khắc phục lỗi đầy đĩa của Windows 10 Hình 1

Bước 2: Trong cửa sổ này, vui lòng tắt tính năng Nhận các mẹo, thủ thuật và đề xuất khi bạn sử dụng Windows.

Khắc phục lỗi đầy đĩa của Windows 10 Hình 2

Thêm nhiều RAM hơn vào PC của bạn

Một trong những nguyên nhân khiến PC của bạn xuất hiện lỗi Full Disk Windows 10 là do nó không có đủ RAM để vận hành chương trình. Và cách tốt nhất là bạn nên nâng cấp RAM của máy tính để máy chạy đa nhiệm hiệu quả hơn.

Tắt cập nhật tự động của Windows Update

Nguyên nhân tiếp theo khiến máy tính của bạn xuất hiện lỗi Full Disk Windows 10 là do quá trình cập nhật hệ điều hành Windows diễn ra ngẫu nhiên và hoàn toàn tự động. Việc ngăn hệ điều hành tự động cập nhật cũng sẽ giúp bạn khắc phục lỗi Full Disk hiệu quả.

Thực hiện quét virus toàn bộ hệ thống máy tính

Nếu vẫn thất bại, có thể máy tính của bạn đã bị nhiễm vi-rút hoặc phần mềm độc hại. Điều bạn cần làm ngay bây giờ là tìm một phần mềm diệt virus đủ tốt (như Avast) để quét toàn bộ hệ thống.

Quá trình này có thể mất khá nhiều thời gian, nhưng nó sẽ tìm kiếm và loại bỏ bất kỳ vi-rút máy tính nào mà nó phát hiện được để cải thiện hiệu suất của máy tính của bạn.


Bên cạnh những cách sửa lỗi Full Disk Windows 10 được liệt kê ở trên, có một cách khác giúp bạn giải quyết triệt để lỗi Disk 100% Windows 10 đó là nâng cấp ổ cứng SSD cho máy tính. Vì tốc độ xử lý của SSD rất nhanh nên nó có thể xử lý mọi tác vụ trên Windows chỉ với một cái nháy mắt.

Nếu bạn tìm thấy bất kỳ phương pháp nào có thể giải quyết vấn đề, vui lòng để lại lời nhắn cho chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

Có thể bạn quan tâm:

Xem thêm nhiều bài viết mới: Hệ Điều Hành mới hay

Nguồn : Canhrau

Leave A Reply

Your email address will not be published.