13 phần mềm cập nhật driver tốt nhất miễn phí cho máy tính, laptop

0

Driver là thành phần đóng vai trò quan trọng đối với PC, là cầu nối cho phép các thiết bị ngoại vi kết nối và giao tiếp với hệ điều hành. Để các bạn dễ hình dung, khi mua một chiếc máy in mới, để nó có thể kết nối được với máy tính, laptop của bạn thì bạn cần phải cài đặt driver từ nhà sản xuất. Để cài đặt driver bạn cũng phải biết các loại máy cũng như các thông số liên quan đến hệ điều hành (Hệ điều hành hoặc Hệ điều hành). Để thiết bị hoạt động ổn định, bạn cần cập nhật driver thường xuyên.

khi mà HĐH Windows Một số bản cập nhật trình điều khiển cũng được cập nhật tự động, một số trình điều khiển khác yêu cầu người dùng tự cài đặt. Việc này thường diễn ra trong thời gian dài và không phải ai cũng biết.

Do đó, sử dụng phần mềm cập nhật trình điều khiển có thể giúp bạn giải quyết vấn đề trên. Các phần mềm này sẽ giúp bạn tự động cập nhật các trình điều khiển được cài đặt trong hệ điều hành. Bizfly Cloud sẽ giới thiệu đến bạn 13 phần mềm cập nhật driver miễn phí tốt nhất cho máy tính, laptop, giúp quá trình cài đặt trình điều khiển trở nên dễ dàng hơn.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

1. Giải pháp DriverPack

Phần mềm cập nhật trình điều khiển Điều đầu tiên mà Rapidsharefiles muốn giới thiệu là Giải pháp DriverPack. Nó hỗ trợ từ Windows XP đến Windows 10, rất nhỏ gọn nên có thể tải về và cài đặt từ USB. Giao diện người dùng thân thiện, đơn giản và dễ cài đặt. Hơn nữa, nó có thể tải xuống các bản cập nhật trình điều khiển mà không cần kết nối internet.

Việc của bạn bây giờ chỉ là tải DriverPack Solution, mở chương trình và để nó tự động cập nhật driver.

2. Trình cài đặt trình điều khiển Snappy

Trình cài đặt trình điều khiển Snappy Đây cũng là phần mềm cập nhật driver miễn phí nhưng đáp ứng rất tốt các tác vụ. Bạn có thể tải xuống nhiều trình điều khiển cho các loại thiết bị khác nhau cùng một lúc. Sau khi phần mềm được tải xuống, nó cho phép bạn truy cập ngay lập tức để cập nhật cài đặt bất kể có kết nối internet hay không. Snappy Driver Installer có thể được sử dụng cực kỳ dễ dàng mà không cần phải cài đặt.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Các câu lệnh Powershell đơn giản cho mọi hệ điều hành Windows

3. Bác sĩ thiết bị

Bác sĩ thiết bị là một ứng dụng phần cứng miễn phí kiểm tra và kiểm tra các bản cập nhật trình điều khiển cho thiết bị. Nó cũng xác định các “trình điều khiển.thiết bị không xác định“trong Windows. Phần mềm cập nhật trình điều khiển Điều này được coi là đơn giản và rất dễ sử dụng. Bạn có thể tải xuống ứng dụng này như bất kỳ ứng dụng nào khác hoặc dưới dạng chương trình di động mà không cần phải cài đặt. Ngoài ra, nó còn có chức năng lên lịch quét định kỳ để kiểm tra cập nhật trình điều khiển.

4. SlimDrivers

Với SlimDrivers Việc cập nhật phần mềm sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, dù trình điều khiển đã lỗi thời với các trình điều khiển hiện đại thì phần mềm cập nhật trình điều khiển này đều có thể xử lý được. SlimDrivers cũng giúp sao lưu các trình điều khiển đã cài đặt và loại bỏ các trình điều khiển đã hết hạn.

Người dùng có thể quét và tải phần mềm cập nhật trình điều khiển SlimDrivers phiên bản miễn phí dễ dàng chỉ với một cú nhấp chuột. Bên cạnh đó, nó còn hỗ trợ lên lịch cập nhật trình điều khiển tự động, bạn không cần mất thời gian đếm ngày.

5. Hướng đạo sinh lái xe miễn phí

Hướng đạo sinh lái xe miễn phí một trong phần mềm cập nhật trình điều khiển miễn phí nhưng tuyệt vời Được coi là phần mềm cập nhật trình điều khiển hoàn toàn tự động. Nó sẽ tự động quét mọi cập nhật theo lệnh, tự động tải xuống và cài đặt mà không yêu cầu bạn phải chạm tay vào.

Một điểm cộng nữa của Free Driver Scout là khả năng sao lưu trình điều khiển nên bạn không lo bị mất dữ liệu. Quá trình sao lưu và khôi phục cho một số hoặc tất cả các trình điều khiển rất dễ dàng.

6. DriversCloud

Khác so với những người phần mềm cập nhật trình điều khiển trên, Driverscloud nó đang chạy trong trình duyệt. Người dùng cần cài đặt phần mềm trên Laptop, sau đó tải tập tin lên trang web Driverscloud.

Trên trang web, bạn có thể tìm thấy các danh mục như Cấu hình mạng, Phân tích BSOD, Trình điều khiển của tôi, Tự động chạy, … Thông tin của trình điều khiển mới so với trình điều khiển đã cài đặt sẽ hiển thị đầy đủ chi tiết.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn tải zalo cho laptop win 7 và win 10

7. Tài năng lái xe

Với Driver Talent, bạn có thể tìm thấy các trình điều khiển bị thiếu, lỗi thời và tự sửa chữa chỉ với một cú nhấp chuột. Driver Talent cũng có khả năng kiểm tra trình điều khiển cho mạng hoặc bộ điều hợp không dây, USB, bo mạch chủ, bàn phím, thẻ video, thẻ âm thanh và các thiết bị được kết nối khác của bạn. Không giống như các phần mềm cập nhật trình điều khiển miễn phí khác, tính năng sao lưu và khôi phục chỉ có trên Driver Talent Pro trả phí.

8. DriverMax

Những ai đã từng mày mò làm driver cho thiết bị sẽ biết công việc này vất vả như thế nào, nhưng với DriverMax thì đó chỉ là em của ngày hôm qua. Phần mềm cập nhật trình điều khiển này sẽ quét và tự động xác định trình điều khiển nào bị thiếu cần được cập nhật.

9. DriverIdentifier

Có một tính năng độc đáo trên DriverIdentifier mà không phải phần mềm trình điều khiển nào cũng có, đó là nó quét các trình điều khiển cần thiết và cung cấp một File HTML với tất cả các bản tải xuống khi không có internet. Khi quá trình quét hoàn tất, bạn có thể lưu danh sách trình điều khiển vào File HTML. Bạn có thể sử dụng các liên kết này trên một máy tính khác có kết nối internet để tải xuống tất cả các trình điều khiển cần cập nhật.

10. Driver Easy

Đúng như tên gọi, Driver Easy đơn giản hóa quá trình tìm kiếm các trình điều khiển tốn nhiều công sức, thậm chí không thể tìm thấy các trình điều khiển. Driver Easy sẽ quét thiết bị của bạn để tìm các trình điều khiển bị thiếu hoặc cập nhật, sau đó bạn có thể cập nhật cùng một loại trình điều khiển cùng một lúc. Một điểm cộng cho Driver Easy là cho phép tải driver mà không cần mở trình duyệt web hoặc có thể quét driver khi không có internet.

11. DriverHub

DriverHub là một trong những phần mềm cập nhật trình điều khiển miễn phí tốt nhất. Giao diện đơn giản, dễ sử dụng, tự động tải và cài đặt trình điều khiển, khôi phục toàn diện dữ liệu trong trường hợp mất dữ liệu, … là những ưu điểm của ứng dụng này.

12. Driver Booster

Có thể chạy mượt mà trên tất cả các phiên bản Windows từ XP đến nay, Lái xe tăng cường Bạn có thể tự tìm trình điều khiển được cài đặt trên máy tính, laptop của mình và kiểm tra xem mình có cần cập nhật phiên bản trình điều khiển mới hay không. Khả năng tương thích với nhiều thiết bị ngoại vi điện tử cũng là một ưu điểm của phần mềm cập nhật driver này.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  2 cách bật và tắt Bluetooth, trong Windows 10 (và cách dùng)

Tuy nhiên, Driver Booster chỉ cung cấp các tính năng tự động trên phiên bản trả phí, còn phiên bản miễn phí chỉ cần thực hành thủ công.

13. Trình cài đặt trình điều khiển Snappy

Phần mềm cập nhật trình điều khiển cuối cùng trong bài viết này là Snappy Driver Installer Lite. So với các phần mềm khác, đây là công cụ lý tưởng cho những người dùng không thường xuyên tải và cập nhật trình điều khiển hoặc có tốc độ kết nối Internet nhanh như rùa. Snappy Driver Installer không cần cài đặt, bạn có thể sử dụng nó như một ổ cứng ngoài và sử dụng các trình điều khiển đã tải xuống trên các máy tính khác.

Vừa rồi là 13 phần mềm cập nhật driver miễn phí cho máy tính, laptop tốt nhất dành cho những ai thích vọc máy mà không cần phải nhờ đến các thạc sĩ IT. Mỗi phần mềm sẽ có những ưu điểm riêng, sử dụng phần mềm cập nhật trình điều khiển nào bây giờ là lựa chọn duy nhất của bạn.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave a comment