13 phần mềm dịch tiếng Anh chuyên nghiệp như dịch giả

0

Trong công việc, chắc chắn sẽ có lúc bạn phải tiếp xúc với các tài liệu tiếng Anh, thậm chí là các tài liệu chuyên ngành, chuyên ngành. Ngay cả các biên tập viên trong quá trình làm việc đôi khi cũng sẽ cần đến sự hỗ trợ của các phần mềm chuyên nghiệp. Vì vậy, để giúp bạn làm việc với các tài liệu tiếng Anh mà không gặp khó khăn, Rapidsharefiles xin giới thiệu 13 phần mềm dịch thuật tiếng Anh chính xác và tiện lợi nhất sau đây.

1. Phần mềm dịch tiếng Anh Google Translate

Google dịch (Google dịch) có lẽ là phần mềm dịch tiếng Anh phổ biến và quen thuộc nhất đối với người dùng. Không chỉ dịch tiếng Anh, Google translate còn hỗ trợ gần 110 ngôn ngữ khác.

Bên cạnh dịch văn bản (text), Google translate còn cho phép dịch bằng hình ảnh. Bạn chỉ cần tải lên một hình ảnh có từ cần dịch, phần mềm sẽ trả về nghĩa của từ đó. Phần mềm này cũng cho phép bạn dịch 59 ngôn ngữ mà không cần kết nối internet.

Google Dịch có phiên bản web trực tuyến và ứng dụng dành cho điện thoại. Bạn có thể tải phần mềm tại đây.

2. Ứng dụng Hack Brain Pro chuyên nghiệp

App Hack Não Pro là phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt với hơn 3000 từ và cụm từ thông dụng.

Điểm nổi bật của ứng dụng này là nó cung cấp hàng nghìn video hướng dẫn phát âm. Điều này giúp bạn học cách phát âm chuẩn nhất của người bản ngữ.

Bên cạnh đó, App Hack Não Pro còn có các bài học (unit) và bài kiểm tra giúp bạn ghi nhớ và vận dụng những từ vựng vừa học. Bạn có thể tải xuống ứng dụng Brain Pro Hack cho Android và iOS tại đây.

3. Phần mềm Microsoft Translator

Microsoft Translator cũng là một phần mềm dịch tiếng Anh nổi tiếng tương tự như Google dịch. Phần mềm này hỗ trợ dịch đa ngôn ngữ và có thể dịch dưới dạng văn bản, hình ảnh hoặc bằng giọng nói.

Microsoft Translator hỗ trợ cả nền tảng Android và IOS và đặc biệt bạn không cần kết nối internet khi đã tải phần mềm về máy.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách hiển thị bản xem trước của biểu tượng PSD trong File Explorer

Bạn có thể truy cập phiên bản trực tuyến của phần mềm tại đây.

Hoặc tải ứng dụng xuống thiết bị Android và iOS.

4. Tiếng Anh sang Tiếng Việt

Phần mềm dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt này còn được gọi là Adept Translator Pro. Ưu điểm của phần mềm là dịch nhanh các câu, đoạn văn dài. Nếu Google dịch trong một số trường hợp dịch những đoạn văn dài khó hiểu thì phần mềm này thực hiện khá tốt. Nó dịch khá sát nghĩa của từ trong khi vẫn đảm bảo phù hợp với ngữ cảnh.

Ngoài ra, giao diện từ tiếng Anh sang tiếng Việt khá đơn giản và dễ sử dụng cho người dùng.

Bạn có thể tải phần mềm tại đây.

5. Từ điển Oxford

Oxford Dictionary là một trong những phần mềm dịch tiếng Anh chuyên nghiệp và nổi tiếng nhất trên thế giới. Với khả năng dịch hơn 350.000 từ với phiên âm chuẩn nhất, phần mềm này còn dịch các từ lóng, từ chuyên ngành, cụm động từ, thành ngữ, …

Bạn có thể nhập văn bản cần dịch vào phần mềm hoặc dịch trực tiếp trong Word, Excel, email hoặc trên các trang web tiếng Anh.

Bạn có thể tải phần mềm dịch từ Anh sang Việt Oxford Dictionary cho Android, iOS hoặc sử dụng phiên bản trực tuyến.

6. Từ điển KOOL

KOOL Dictionary là phần mềm dịch tiếng Anh miễn phí mới xuất hiện gần đây. Điểm nổi bật của phần mềm này là không chỉ cung cấp nghĩa của từ mà còn bao gồm các từ đồng nghĩa, trái nghĩa, các dạng so sánh của từ đó,….

Bên cạnh đó, âm thanh phát âm của phần mềm này là phát âm chuẩn của người bản ngữ. Ngoài ra, từ vựng của phần mềm này luôn được cập nhật thường xuyên để đảm bảo dịch được hầu hết các từ thông dụng.

Bạn có thể tải phần mềm này về máy tính của mình tại đây.

7. Phần mềm dịch thuật PROMT Master

PROMT Master là phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt hoặc 16 ngôn ngữ khác. Bạn có thể dịch tất cả các tài liệu trên PDF, DOCX, XLS, XLSX, HTML, PPTX, XML, … chỉ với một cú nhấp chuột đơn giản.

Đây là phần mềm dịch tiếng anh trên máy tính, điện thoại, máy tính bảng không cần kết nối internet. Đây là phần mềm khá tiện lợi cho những bạn thường xuyên học tiếng Anh trên nhiều thiết bị khác nhau.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Phân loại ổ cứng SSD

Bạn có thể tải phần mềm này về máy tính theo đường dẫn.

8. Babylon 10 Premium Pro

Babylon 10 Premium Pro là phần mềm dịch tiếng Anh trả phí với khả năng dịch gần 80 ngôn ngữ khác nhau.

Vì nó là một phần mềm trả phí nên các bản dịch rất chính xác. Đặc biệt, phần mềm này cho phép bạn cài đặt ngôn ngữ khi gửi và nhận mail. Ví dụ, bạn viết email bằng tiếng Việt, nhưng bạn có thể cài đặt người nhận nhận email bằng tiếng Anh hoặc ngôn ngữ khác. Ngược lại, nếu nhận được email tiếng Anh, phần mềm sẽ tự động chuyển nó sang tiếng Việt.

Bạn có thể tải phần mềm tại đây.

9. Microsoft Translator Window 10

Microsoft Translator Window 10 là phần mềm dịch tiếng Anh của Microsoft. Tuy là phần mềm dịch tiếng Anh nhưng dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh là thế mạnh của phần mềm này.

Hơn nữa, phần mềm còn cho phép dịch các tính năng tiếng Anh qua camera. Bạn chỉ cần hướng camera vào đoạn văn bản đã in, ứng dụng sẽ giúp bạn dịch đoạn văn bản đó ngay lập tức. Thật là tiện lợi đúng không nào!

Bạn có thể sử dụng phần mềm Microsoft Translator Window 10 ngay trên phiên bản web mà không cần phải tải về máy. Đi đến liên kết này!

10. Chỉ cần Dịch

Just Translate là phần mềm dịch tiếng Anh miễn phí. Nó có tính năng phát hiện ngôn ngữ tự động, dịch tiếng Anh offline hoặc ngữ pháp, chính tả, v.v.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu các từ và đoạn văn đã dịch vào một thư mục hoặc xuất sang File PDF. Bạn có thể tải phần mềm về máy tính theo đường dẫn.

11. PROMT Master

PROMT Master là phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt và 16 ngôn ngữ khác. Đặc biệt, phần mềm trên máy tính này hoàn toàn offline, không cần kết nối Internet.

Bên cạnh đó, PROMT Master còn hỗ trợ dịch tự động toàn bộ văn bản dưới dạng file với các định dạng như DOC, DOCX, RTF, XLS, PDF, XML, HTML, PPTX, …

Bạn có thể tải phần mềm này về máy tính theo đường dẫn.

12. Công cụ CAT

CAT Tool là bộ phần mềm dịch tiếng Anh chuyên nghiệp, đặc biệt có khả năng dịch các từ chuyên ngành. Hiện nay, có rất nhiều từ chuyên ngành rất dễ dịch sai khi sử dụng Google dịch, nhất là khi dịch một đoạn văn dài. Nhưng CAT Tool có thể giúp bạn làm điều này.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Giá vốn bán hàng là gì? Cách tính giá vốn bán hàng

Dưới đây là một số phần mềm nổi bật của CAT Tool:

Con mèo thông minh: là một trong những phần mềm chuyên nghiệp dành cho các công ty dịch thuật và phiên dịch viên tự do.

MateCat: tương tự như Smartcat nhưng nó đặc biệt cho phép bạn truy cập cơ sở dữ liệu công cộng. Bạn có thể sử dụng chúng cho các dự án của mình.

SDL TRADOS: là phần mềm chuyên dịch thuật ngữ chuyên ngành và hỗ trợ soạn thảo, chạy LQA.

Trên đây là tổng hợp 12 phần mềm dịch tiếng Anh thông dụng nhất hiện nay để các bạn tham khảo. Hãy theo dõi Rapidsharefiles để luôn được cập nhật những bài viết hay và mới nhất về công nghệ nhé!

Theo Rapidsharefiles

>> Có thể bạn quan tâm: Top 12 phần mềm học tiếng anh tốt nhất hiện nay

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave a comment