15 mẹo và thủ thuật trên điện thoại LG V30 vô cùng lợi hại

Điện thoại của LG là một trong những điện thoại thông minh tuyệt vời nhất hiện nay, như các bạn đã biết, đây là một chiếc Phablet sở hữu màn hình OLED tuyệt vời, dung lượng và thời lượng pin dài, Camera khẩu độ rộng và một số tính năng quay video rất hay. Có rất nhiều điều tốt trong sản phẩm này của LG, vì vậy bây giờ tôi muốn giới thiệu những Mẹo và thủ thuật LG V30 để bạn có thể học hỏi và áp dụng.

Tổng hợp các thủ thuật điện thoại LG V30 tốt nhất

1. Cách tùy chỉnh màn hình chính

Bạn có thể chọn hình nền yêu thích của mình với hình ảnh động, thay đổi biểu tượng… và hơn thế nữa bằng cách đi tới Cài đặt> Hiển thị> Màn hình chính. Có rất nhiều thứ bạn có thể làm ở đây, bao gồm thay đổi các biểu tượng của bạn hoặc thay đổi giao diện cho các biểu tượng ứng dụng khác. Thay đổi Màn hình chính và bạn có thể vuốt nhanh các ứng dụng.

thủ thuật cho điện thoại LG V30

Bạn có thể tùy chỉnh màn hình chính một cách đơn giản

Theo mặc định, LG đã chọn đặt tất cả các biểu tượng ứng dụng của bạn trên màn hình chính, nhưng nếu bạn thấy nó bị thiếu, chỉ cần nhấn vào Chọn Trang chủ ở trên cùng và chọn Trang chủ & ngăn kéo ứng dụng.

2. Cách chọn màn hình Luôn Bật

Để thiết lập Always On Display trên LG V30 rất tiện dụng vì nó hiển thị cho bạn ngày giờ và các thông báo mới nhất từ ​​SMS, Message hay Zalo. Bạn có thể bật và tắt tính năng này bằng cách nhấn nút chuyển tiếp bên cạnh Cài đặt> Hiển thị> Và chọn chế độ luôn bật, nhưng bạn cũng có thể nhấn vào màn hình Luôn bật để chọn một loạt các tùy chọn thay thế. Trao đổi thuận tiện khác. Và bạn cũng có thể Đặt thời gian chờ hàng ngày, chẳng hạn như vào ban đêm hoặc ban ngày. Bạn cũng có thể bật / tắt Độ sáng màn hình nếu thấy quá mờ.

Hướng dẫn sử dụng điện thoại LG V30

Hình ảnh: Các tính năng luôn hiển thị trên màn hình

Hơn hết, bạn có thể tùy chỉnh giao diện bằng cách nhấn vào biểu tượng Cài đặt (có bánh răng) bên cạnh Nội dung. Ở đây có 9 danh mục khác nhau nhưng ở phía dưới sẽ cho bạn chọn kiểu chữ và phông chữ hoặc chọn những hình ảnh bạn có thể thay đổi theo ý thích của mình.

3. Cách thay đổi màn hình Key

cách sử dụng điện thoại LG V30

Đã gia hạn cho màn hình Key

LG cũng cung cấp nhiều tùy chọn khác nhau để bạn tùy chỉnh màn hình Key của mình và bạn chỉ cần vào Cài đặt> Khóa. Đặt hình nền, đồng hồ, hoạt ảnh, thời gian chờ màn hình và các tính năng khác. Nhấn vào tùy chọn Phím tắt và bạn có thể thêm các phím tắt ứng dụng khác, ngoài Máy ảnh và Điện thoại. Bạn cũng có thể thay đổi hiệu ứng Vuốt trên màn hình hoặc chuyển sang Chế độ hiển thị thời tiết, chế độ này hiển thị mưa hoặc tuyết khi thời tiết xấu thay đổi bên ngoài, vì nó sẽ liên kết với ứng dụng dự báo thời tiết để giúp khi bạn bật màn hình để biết thời tiết sẽ như thế nào được như ngày hôm nay.

4. Cách thay đổi nút điều hướng

Điện thoại tính năng mới LG V30

Hình ảnh: Cách thay đổi nút điều hướng

Bạn sẽ thấy các nút điều hướng Android, Back, Home và Multitasking tiêu chuẩn hiển thị ở cuối màn hình trên LG V30, nhưng bạn có thể thay đổi chúng nếu muốn. Tại đây, bạn có thể đổi nút Đa nhiệm thành nút Quay lại, và nó chỉ hoán đổi vị trí cho nhau, giúp những người đã sử dụng từ điện thoại trước nay chuyển sang điện thoại này. ok như bình thường, và chỉ cần đi tới Cài đặt> Màn hình> Nút cảm ứng> Nút kết hợp. Và chỉ cần Chạm và giữ một biểu tượng để kéo biểu tượng đó đến vị trí mới. Bạn cũng có thể thêm Thông báo, Capture + hoặc QSlide.

5. Cách sử dụng Floating Bar

Tính năng thanh nổi của LG v30 là gì

Hình ảnh: Tính năng và cách sử dụng Floating Bar

Nếu bạn muốn sử dụng Thanh nổi của LG, thì nó sẽ giúp bạn đặt các tab nhỏ trên màn hình của mình, bạn có thể nhấp vào đó để mở rộng thanh nổi của phím tắt ứng dụng này (nó giúp giống như nút Home ảo trên iPhone) và tại đây bạn có thể thêm các tính năng như: chụp ảnh màn hình, tăng giảm âm lượng hoặc cuộc gọi điện thoại và chỉ cần đi tới Cài đặt> Chung> Thanh Floatung. Bật / tắt và bật hoặc chạm vào Thanh nổi này để thay đổi các tính năng bạn muốn.

6. Cách chụp ảnh màn hình hoặc ảnh GIF

chỉnh sửa video trên LG V30

Hình ảnh: Cách tạo GIF động

Đối với Android, cách cơ bản để chụp ảnh màn hình là nhấn và giữ nút Nguồn, đồng thời nhấn và giữ nút Giảm âm lượng cho đến khi bạn nghe thấy âm thanh của ảnh chụp màn hình và sau đó bạn có thể thấy ảnh chụp màn hình. hình ảnh trên màn hình. Và tính năng này cũng có sẵn trên LG V30 và bạn sẽ tìm thấy ảnh chụp màn hình trong album ứng dụng Thư viện ảnh.

Ngoài tính năng chụp toàn màn hình, LG cũng cho phép bạn chỉ chụp một phần màn hình hoặc tạo ảnh GIF bằng Floating Bar. Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt> Chung> Thanh nổi và chọn Bật Ảnh chụp màn hình. Sau đó quay lại nơi bạn muốn chụp và nhấn mũi tên để mở Floating Bar, sau đó nhấn vào biểu tượng bút chì để chụp ảnh màn hình (bạn cũng có thể chú thích cho bức ảnh này). Biểu tượng Mũi tên Xuống cho phép bạn chụp toàn màn hình, trong khi biểu tượng cắt (chạy nước rút) cho phép bạn cắt một phần màn hình để chụp và biểu tượng GIF cho phép bạn tạo GIF từ video trên màn hình của mình. .

7. Cách bật bộ lọc ánh sáng xanh

CÀI ĐẶT ĐIỆN THOẠI LG V30

Hình ảnh: Cách tắt đèn xanh

Quá nhiều ánh sáng xanh trên màn hình điện thoại và đó cũng là lý do nó sẽ khiến nhiều người khó ngủ, và đó là lý do nhiều nhà sản xuất điện thoại bổ sung chế độ lọc bớt. Và nó có tên là Comfort view và bạn có thể tìm thấy nó bằng cách vuốt xuống để xem màn hình thông báo và vuốt sang phải để tìm biểu tượng Comfort. (có biểu tượng cuốn sách)

Ngoài ra, bạn có thể vào Settings> Display> Comfort View để bật và tắt tự động. Bạn cũng sẽ thấy rằng bạn có thể thay đổi bộ lọc để tìm kết quả phù hợp nhất.

8. Cách tiết kiệm pin

Trình tiết kiệm pin trên điện thoại LG V30

Tính năng tiết kiệm pin

Có một số cách để tiết kiệm pin trên LG V30, nhưng một trong những cách hiệu quả nhất là giảm độ phân giải màn hình. Đi tới Cài đặt> Hiển thị> Cuộn xuống và chọn Độ phân giải màn hình và bạn có thể chọn là 2.160 x 1.080 pixel. Chỉ với 1.440 x 720 pixel. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt thời gian chờ màn hình trong phần Cài đặt> Hiển thị, khoảng 1 phút là đủ.

Một cách khác là vào Cài đặt> Chung> Pin và tiết kiệm Pin để sử dụng Pin lâu hơn và có thể xác định các ứng dụng hoặc dịch vụ ngốn nhiều pin nhất. Bạn cũng có thể tìm thấy tính năng tiết kiệm Pin saver ở đây, tính năng này sẽ kéo tuổi thọ pin của bạn bằng cách giảm hiệu suất và hạn chế các hoạt động nền.

9. Cách sử dụng Knockon

hướng dẫn sử dụng LG V30 tốt nhấtTính năng tiện dụng này được LG tiên phong cho phép bạn chạm hai lần vào màn hình để bật và tắt. Tính hữu ích của nó phụ thuộc vào cài đặt quyền riêng tư của bạn và liệu bạn có sử dụng màn hình Luôn bật hay không, nhưng đối với một số người, đó là một cách nhanh chóng và dễ dàng để kiểm tra thời gian hoặc xem. thông báo. Để bật hoặc tắt nó trong Cài đặt> Hiển thị và kéo xuống phần Thêm ở dưới cùng trong Cài đặt nâng cao.

10. Cách mở Key LG V30 bằng khuôn mặt

Nhận diện khuôn mặt trên LG V30

Hình ảnh: Cách mở Key bằng khuôn mặt

Nhận diện khuôn mặt ngày càng trở nên phổ biến như một biện pháp bảo mật cho điện thoại thông minh và bạn có tùy chọn mở Key LG V30 bằng nhận dạng khuôn mặt của mình. Để thiết lập, hãy đi tới Cài đặt> Màn hình> Khóa màn hình> Nhận diện khuôn mặt và bạn sẽ được nhắc nhập mã PIN. Quá trình thiết lập nhanh chóng và dễ dàng, chỉ cần đảm bảo rằng khuôn mặt của bạn nằm trong vòng tròn như trên màn hình.

Ngoài ra Đây không phải là phương pháp bảo mật tốt nhất. Bạn cũng có thể chạm vào Cải thiện nhận dạng khuôn mặt để nó có thể nhận dạng khuôn mặt của bạn tốt hơn. Tùy chọn này rất hữu ích nếu bạn có râu hoặc khi đeo kính.

11. Cách sử dụng Smart Lock

Mẹo thú vị trên điện thoại LG V30

Tính năng Key thông minh

Nếu bạn cảm thấy nhàm chán khi sử dụng vân tay, hãy vẽ màn hình Key hoặc mã PIN để mở Key điện thoại, sau đó bạn luôn có thể bật Smart Lock. Bạn sẽ tìm thấy nó trong Cài đặt> Màn hình> Khóa màn hình> Khóa thông minh. Có một sự lựa chọn của các phương pháp khác nhau. Ví dụ: bạn có thể mở Key màn hình khi ở nhà hoặc mở Key khi đồng hồ thông minh của bạn ở gần.

12. Cách chụp ảnh góc rộng

chụp ảnh tự sướng trên LG V30Một trong những điều tốt nhất về camera của LG V30 là hỗ trợ hình ảnh góc rộng, cho phép bạn chụp phong cảnh hoặc selfie nhóm. Ngoài ra, Trong máy ảnh chính, chỉ cần chạm vào biểu tượng nhiều màu xanh lá cây ở đầu màn hình để chụp phong cảnh. Khi bạn đang sử dụng camera trước, hãy nhấn vào biểu tượng nhiều người chơi.

13. Cách chụp ảnh bằng giọng nói

Cài đặt camera của LG v30Hiện tại phần trợ giúp bằng giọng nói trên điện thoại này rất hay và tốt. Nó cho phép bạn nói “Cheese”, “Smile”, “Whisky”, “Kimchi” hoặc “LG” để kích hoạt hình ảnh. Và bạn có thể Nhấn vào biểu tượng bánh răng ở dưới cùng bên trái trong ứng dụng Máy ảnh của mình và bật / tắt Cheese chụp để dùng thử.

14. Cách quay phim nghệ thuật video

Điện thoại LG V30 có gì hayChỉ cần Mở ứng dụng máy ảnh và chạm vào Chế độ để chọn Video Cine. Giờ đây, bạn có thể nhấn vào biểu tượng Cuộn phim ở bên trái để chọn từ các chế độ khác nhau bao gồm Hồi hộp, Bí ẩn, Lịch sử và Lãng mạn. Có 15 hiệu ứng khác nhau để bạn lựa chọn và có thể thay đổi cách phối màu và tạo ra các hiệu ứng khác nhau khá hiệu quả. Nếu bạn thấy quá nhiều hiệu ứng, chỉ cần sử dụng thanh trượt bên để giảm hiệu ứng, và nếu bạn thấy quá thấp, bạn có thể tăng nó lên.

15. Cách điều chỉnh âm thanh

Mẹo sử dụng LG V30LG rất coi trọng chất lượng âm thanh, vì vậy nếu bạn cắm loa hoặc tai nghe vào LG V30, bạn sẽ thấy rằng bạn có thể vào tùy chọn Hi-Fi Quad DAC. Các tùy chọn được liệt kê trong Âm thanh và thông báo và có thể được thay đổi. Bạn cũng có thể nhấn vào đó và chọn chất lượng âm thanh, ngoài ra có rất nhiều thứ bạn có thể thay đổi trong phần này để làm cho âm nhạc hay hơn. Xem video rõ hơn.

16. Kết luận

Với những tổng hợp này Mẹo sử dụng LG V30 Như cái này, chắc chắn bạn cũng sẽ thích khám phá hoặc tìm tòi để thử từ bây giờ. Và hãy để lại bình luận của bạn tại đây để mọi người cùng xem.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách tăng độ nhạy và chính xác của cảm biến vân tay trên LG V30

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.