2FA là gì? Cách sử dụng tính năng 2FA trên Faceook không cần số điện thoại

0

Bạn đã bao giờ nghe đến cụm từ “2fa facebook” hay chưa? Bạn có tò mò nó có nghĩa là gì không? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau nhé.

2FA là gì?

Cách bật 2FA trên Facebook picture 9

2FA thực chất chỉ là chữ viết tắt của cụm từ Xác thực hai yếu tố. Nó còn có hai tên thông dụng khác: Xác thực hai yếu tố hoặc phương pháp? Xác minh bảo mật hai bước của Facebook.

Với phương thức bảo mật mới này, tài khoản Facebook của bạn sẽ trở nên an toàn hơn rất nhiều và không còn phải lo lắng về việc kẻ xấu hay hacker đánh cắp tài khoản Facebook của bạn.

Bạn có thể sử dụng tính năng Facebook 2FA mà không cần số điện thoại không?

Có thể bạn đã biết, trước đây, nếu muốn sử dụng tính năng 2FA của Facebook, bạn cần cung cấp thông tin số điện thoại để gửi mã xác minh qua SMS đến điện thoại của mình.

Tuy nhiên, điều này đã khiến không ít người dùng băn khoăn, lo lắng rằng thông tin số điện thoại của mình sẽ bị lợi dụng để gửi tin nhắn SPAM. Chính vì vậy mà từ năm 2018, Facebook đã cung cấp cho người dùng một tùy chọn khác để có thể sử dụng tính năng Facebook 2FA mà không cần cung cấp thông tin số điện thoại thông qua một số ứng dụng xác thực bên ngoài. Phần ba đáng tin cậy khác là Google Authenticator và Microsoft Authenticator.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn cắt video bằng phần mềm VLC Media Player

Cách thiết lập 2FA trên Facebook

Như mình vừa giới thiệu ở trên, nếu bạn đang muốn cài 2 FA Facebook không cần số điện thoại thì bạn cần sử dụng một trong hai ứng dụng là Google Authenticator hoặc Microsoft Authenticator.

Liên kết tải xuống Google Authenticator dành cho Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.google.android.apps.authenticator2&hl=vi
Liên kết tải xuống Microsoft Authenticator cho Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.azure.authenticator&hl=vi&gl=US

Cách thiết lập Facebook 2FA trên máy tính

Bước 1: Mở trình duyệt web thông thường của bạn và truy cập vào trang chủ Facebook sau đó đăng nhập vào tài khoản của bạn như bình thường.

Bước 2: Bạn truy cập vào đường dẫn này: https://www.facebook.com/settings.

Bước 3: Ở giao diện bên trái, chọn Bảo mật và đăng nhập. Ở phía bên phải, kéo màn hình xuống để tìm kiếm mục Sử dụng xác thực 2 yếu tốsau đó nhấn vào nút Chỉnh sửa.

Cách bật 2FA của ảnh Facebook 1

Bước 4: Trong phần Chọn một phương thức bảo mậtvui lòng nhấn. cái nút Sử dụng ứng dụng xác thực nằm ở phía bên tay trái của màn hình.

Cách bật 2FA của ảnh Facebook 2

Bước 5: Tiếp tục làm theo hướng dẫn để hoàn tất thiết lập.

Cách bật 2FA trên Facebook picture 3

Cách thiết lập Facebook 2FA trên điện thoại

Bước 1: Trên điện thoại của bạn, hãy mở ứng dụng Facebook, sau đó nhấn vào. biểu tượng Ba dấu gạch ngang.

Bước 2: Bạn bấm chọn Cài đặt và Quyền riêng tư> Cài đặt.

Cách bật 2FA trên Facebook picture 4

Bước 3: Chọn tiếp theo Bảo mật và đăng nhập.

Cách bật 2FA của Facebook picture 5

Bước 4: Chọn Sử dụng xác thực hai yếu tố.

Cách bật 2FA trên Facebook picture 6

Bước 5: Trong phần Chọn một phương thức bảo mậtbạn sẽ chọn Ứng dụng xác thực và sau đó tiếp tục làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất thiết lập.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn cách block nick, chặn Facebook người khác

Cách bật 2FA trên Facebook picture 7


Bài viết này vừa giải thích cho các bạn rõ 2FA Facebook là gì và cách sử dụng tính năng Facebook 2FA đơn giản nhất mà không cần thông tin số điện thoại. Tính năng 2FA vô cùng hữu ích để bạn có thể bảo mật tài khoản Facebook của mình tốt hơn. Nếu gặp khó khăn trong quá trình thực hiện, đừng ngại để lại lời nhắn cho Canhrau để được giúp đỡ.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com/

Xem thêm nhiều bài viết mới: Thủ Thuật Mạng Xã Hội mới hay

Nguồn : Canhrau

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Leave a comment