3 Cách chụp màn hình trên máy tính Mac chuẩn không cần chỉnh

0

Chắc hẳn đã không ít lần bạn tự hỏi làm thế nào chụp màn hình trên Mac của tôi? Nếu bạn chưa quen với hệ điều hành này cũng như thiết bị này, thì bạn có thể nhận thấy không có nút “Print Screen” trên bàn phím như trên máy tính Windows. Nhưng điều đó không có nghĩa là hệ điều hành sẽ không có tính năng đó. Và chỉ với Sử dụng các phím tắt khác nhau, bạn có thể chụp ảnh màn hình toàn màn hình và mọi thứ trên đó hoặc bạn có thể chọn một vị trí trên màn hình mà bạn muốn chụp.

Có nhiều phương pháp khác nhau cũng như ảnh chụp màn hình MacOS High Sierra – bao gồm các tính năng để chụp một cửa sổ cụ thể – hoặc tất. Và để thực hiện Đây là hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình trên máy Mac dành cho những ai thích chụp ảnh bằng phím tắt hoặc bằng chế độ Xem trước.

1. LẤY MÀN HÌNH BẰNG LỆNH BÀN PHÍM

Để chụp toàn bộ màn hình và lưu vào khay nhớ tạm, nhấn “Command” + “Shift” + “Control” + “3”.

cách chụp ảnh màn hình máy tính mac

Vui lòng nhấn: Command + Shift + Control + “4”

Để chụp một khu vực đã chọn và lưu nó vào khay nhớ tạm, nhấn “Command” + “Shift” + “Control” + “4”.

hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình macos

Vui lòng nhấn lệnh: Command + Shift + Control + “4”

Và Sử dụng phím tắt tương tự như trên mà không cần nhấn Control ”để lưu ảnh chụp màn hình dưới dạng File PNG vào máy tính của bạn thay vì khay nhớ tạm. Ngoài ra, khi bạn kích hoạt chế độ tùy chọn chụp nhanh – ví dụ: Command + Shift + Control + 4 – chuột của bạn sẽ trở thành hình chữ thập, cho phép bạn chọn vùng màn hình bạn muốn chọn để chụp. .

Bạn cũng có thể thay đổi lựa chọn của mình nếu bạn muốn. Để làm như vậy, hãy thử nhấn một trong các nút kết hợp sau khi bạn nhấn phím tắt ban đầu. Lưu ý rằng nếu bạn có máy tính dòng Pro với Touch Bar, bạn có thể nhấn Shift + Command + 6 để chụp ảnh màn hình Touch Bar và lưu nó dưới dạng File PNG máy tính trên bàn làm việc. Ngoài ra, nếu bạn chưa biết Touch Bar trên dòng Mac mới thì có thể xem chi tiết tại đây.

Và bạn có thể Nhấn Escape để hủy ảnh chụp màn hình của mình.

2. CHỤP MÀN HÌNH VỚI PHẦN MỀM GRAB

Nếu bạn không nhớ được các phím tắt như trên thì sao? Sau đó, có một cách khác với một ứng dụng gọi là Grab, và đó là một chương trình được cài đặt sẵn trên tất cả các máy Mac và cho phép bạn tạo ảnh chụp màn hình trực tiếp rất đơn giản. Nó cũng cho phép bạn chụp ảnh màn hình theo thời gian. Để chọn nó, bạn sẽ tìm thấy ứng dụng này trong thư mục “Utilities”, nằm trong thư mục “Applications (Ứng dụng)”.phím tắt để chụp ảnh màn hình

Khi mở Grab, bạn sẽ thấy một biểu tượng. Nhưng nếu muốn, bạn cũng có thể ghim lại biểu tượng này để mở nhanh trong tương lai.Cách chụp ảnh màn hình cho laptop mac apple

Grab thường không có cửa sổ để mở và thay vào đó chạy gần như hoàn toàn từ thanh Menu.mẹo chụp ảnh màn hình macbook

Với Grab, bạn có thể chụp ảnh màn hình của một phần cụ thể của màn hình, một cửa sổ hoặc toàn bộ màn hình. Tính năng mới ở đây là tùy chọn “Timeout”, cho phép bạn đến trễ 10 giây trước khi chụp màn hình.hướng dẫn chụp ảnh macbook os

Điều này có nghĩa là, nếu bạn cần mở Menu hoặc di chuột vào đúng vị trí, thì bạn có đủ thời gian để thực hiện. Lưu ý rằng chuột của bạn sẽ không hiển thị trong ảnh chụp màn hình mặc định. Nhưng nếu bạn muốn nó được chụp trong hình, hãy nhấp vào “Preferences” từ menu Grab và chọn biểu tượng con chuột từ cửa sổ xuất hiện.hình ảnh hướng dẫn chụp ảnh màn hình

Chuột sẽ chỉ xuất hiện khi ảnh chụp màn hình bị chậm lại. Và tôi nghĩ sử dụng phím tắt là một cách tốt hơn là chụp, nhưng nếu bạn không muốn sự tiện lợi và đơn giản thì Grab là một lựa chọn tuyệt vời.

3. SỬ DỤNG XEM TRƯỚC (PREVIEW) ĐỂ LẤY HÌNH ẢNH MÀN HÌNH

Xem trước, công cụ mặc định cho phép bạn mở mọi thứ từ ảnh đến File PDF trên máy Mac và nó cũng có một vài tính năng ẩn. Ví dụ: bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh với Xem trước bằng cách nhấp vào biểu tượng công cụ. Xem trước cũng có thể chụp ảnh màn hình.

Để làm như vậy, hãy mở Xem trước và đi tới Trình đơn. Sau đó, nhấp vào “File” và chọn tiếp theo là “Chụp ảnh màn hình” và bạn sẽ có thể chụp nó.mẹo chụp màn hình macbook OS

Tuy nhiên, tôi thường thích phương pháp chụp phím tắt hơn phương pháp này vì nó mất nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên, tính năng Xem trước cũng có một lợi thế lớn là bạn có thể chọn nơi ảnh chụp màn hình của mình kết thúc. Tính năng khác trong đó là tự động lưu ảnh chụp màn hình của bạn vào máy tính. Hya là Bản xem trước Ảnh chụp màn hình, cho phép bạn thực hiện một số chỉnh sửa và lưu File ở bất cứ đâu bạn muốn.

Và nếu bạn có sử dụng thì đây vẫn là một cách sử dụng rất hiệu quả không thua gì 2 cách trên.

# LƯU Ý ĐỂ MÀN HÌNH LẤY

Điều gì xảy ra khi ảnh chụp màn hình được chụp? Giả sử bạn không chỉ lưu nó vào khay nhớ tạm, thì máy tính MacBook của bạn sẽ tự động đánh dấu thời gian với ngày và giờ nó được chụp, để bạn có thể lưu trước khi lưu dưới dạng File PNG vào máy tính của mình. đếm. Nhưng nếu bạn chụp nhiều ảnh liên tiếp và màn hình của bạn sẽ nhanh chóng trở nên lộn xộn với các File có tên được tạo tự động.

Và giải pháp tốt nhất là chỉ cần chuyển ảnh chụp màn hình vào Thùng rác bất cứ khi nào bạn muốn. Nhưng nếu bạn là người làm việc với rất nhiều ảnh chụp màn hình, nó có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Tin tốt là bạn có thể thực hiện các sửa đổi thông qua lệnh Terminal và phần mềm MacOS của bên thứ ba.

Ví dụ: ứng dụng Tiny dành cho Mac. Phần mềm sẽ tự động đổi tên ảnh chụp màn hình của bạn dựa trên ứng dụng quan trọng nhất. Nếu bạn đang sử dụng Safari hoặc Chrome, nó cũng sẽ kết hợp URL và tiêu đề của tab bạn đang sử dụng. Và đây là một tính năng có thể giúp ích cho rất nhiều người.

Ngoài ra, khi chụp màn hình, bạn nên chụp nhiều lần đối với video hoặc trong các Game … chuyển động. Và cuối cùng là hướng dẫn trên nếu bạn làm theo mà không được phương pháp chụp màn hình mac Này, hoặc có điều gì sai sót, vui lòng để lại bình luận.

Những cách hay để sử dụng Face ID mà bạn chưa biết

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách đổi tên Tài khoản trên máy tính Mac đơn giản với 4 bước

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Leave a comment