3 cách chuyển file excel sang PDF giữ nguyên định dạng

0

Bạn vừa tạo một File Excel và cần gửi cho bạn bè, đồng nghiệp hoặc đối tác? Bạn muốn duy trì định dạng của các File thống kê trong bảng tính Excel của mình? Sau đó bạn nên chuyển đổi File Excel sang PDF trước khi gửi. Cùng tham khảo 3 cách chuyển đổi File excel sang PDF Giữ nguyên định dạng với Rapidsharefiles.

Cách chuyển đổi File Excel sang PDF trực tiếp trong Excel

Đây là Cách chuyển đổi File Excel sang PDF nhanh nhất và đơn giản nhất. Tuy nhiên, có sự khác biệt trong cách chuyển đổi giữa Microsoft Excel 2010 trở đi so với các phiên bản Microsoft Excel trước.

Đối với Microsoft Excel 2010 và các phiên bản mới hơn, chỉ cần sử dụng công cụ Lưu dưới dạng / Lưu dưới dạng loại và chọn định dạng PDF đã được Microsoft tích hợp sẵn trong Excel, sau đó lưu vào máy tính của bạn. Xem hình minh họa.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Đối với Microsoft Excel 2007 trở lên, bạn cần cài đặt Microsoft Save as PDF hoặc XPS add-in chỉ có thể chuyển đổi Excel sang định dạng PDF.

Đầu tiên bạn cần tải tiện ích bổ trợ về máy tính của mình. Sau đó tiến hành cài đặt trên máy tính như cách cài đặt bất kỳ phần mềm nào. Khi cài đặt hoàn tất, một tùy chọn sẽ xuất hiện PDF hoặc XPS trong nút Lưu thành. Tiến hành chọn nó rồi lưu vào máy tính. Xem hình minh họa bên dưới.

Cách chuyển đổi File Excel sang PDF trực tuyến

Ngoài Cách chuyển đổi File Excel sang PDF trực tiếp trên file Excel, có nhiều cách chuyển đổi file Excel sang PDF trực tuyến dựa trên các trang web hỗ trợ chuyển đổi trực tuyến để giữ nguyên định dạng. Rapidsharefiles xin giới thiệu cách sử dụng một số trang web phổ biến nhất.

Truyền File Smallpdf

Đầu tiên bạn truy cập vào trang web Smallpdf theo đường dẫn smallpdf.com. Giao diện trang web hiện ra như hình bên dưới. Bạn bấm nút Chọn tập tin để tải File Excel bạn cần chuyển đổi lên hệ thống.

Sau khi file Excel được tải lên hoàn chỉnh, hệ thống sẽ tự động chuyển nó sang định dạng PDF. Việc chuyển đổi diễn ra nhanh hay chậm tùy thuộc vào kích thước của File Excel đã tải lên. Sau khi hoàn thành, Smallpdf sẽ cho phép bạn tải xuống File PDF hoặc cung cấp cho bạn tùy chọn gửi File PDF tới Email, Google Drive hoặc Dropbox.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  8 Cách sửa lỗi máy tính Windows 10 bị treo, đóng băng

Chuyển đổi File Excel sang PDF với PDF Candy

Với Cách chuyển đổi File Excel sang PDF Điều này, bạn không chỉ có thể chuyển đổi các File Excel được lưu từ máy tính của mình mà còn có thể chuyển đổi File Excel được lưu từ các dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive, Dropbox …

Đầu tiên bạn cần truy cập vào trang web pdfcandy.com, sau đó chọn file Excel cần chuyển đổi vào hệ thống bằng nút “Thêm các tập tin“như hình bên dưới.

Tiếp theo, hệ thống sẽ tự động chuyển đổi và trả kết quả. Tương tự như Smallpdf, bạn có thể tải File PDF hoàn chỉnh về máy tính hoặc tải lên các dịch vụ lưu trữ đám mây. Dịch vụ này cũng cung cấp cho bạn một gợi ý về phần mềm – PDF Candy Desktop 2.81 cho cửa sổ. Đây là phần mềm được thiết kế cài đặt trên máy tính giúp chuyển đổi sang định dạng PDF nhanh chóng hơn.

Sử dụng công cụ Chuyển đổi PDF

Hãy trải nghiệm ngay tại: freepdfconvert.com

Đầu tiên, hãy truy cập liên kết ở trên. Khi giao diện chính xuất hiện, bạn sẽ thấy một nút màu xanh lá cây với dòng chữ Chọn File Excel như hình bên dưới. Nhấp vào nó để tải lên File Excel cần chuyển đổi. Bạn cũng có thể kéo và thả hoặc chọn File từ Google Drive, Dropbox hoặc dán URL.

Cách chuyển đổi File Excel sang PDF Cách này khá giống với 2 cách chuyển đổi Smallpdf và PDF Candy ở trên. Hệ thống cũng sẽ tự động chuyển đổi và trả kết quả gần như ngay lập tức. Bây giờ, vui lòng nhấn nút Tải xuống để tải xuống File kết quả.

Chuyển đổi File Excel trực tuyến với Convertio

Bằng cách truy cập liên kết converttio.co và thực hiện một vài thao tác đơn giản, việc chuyển đổi từ File Excel sang File PDF trở nên rất dễ dàng. Đầu tiên bạn cần tải file Excel lên hệ thống bằng cách nhấn vào nút màu đỏ trên màn hình có dòng chữ “chọn tập tin“Ngoài ra, bạn cũng có thể tải file từ các dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive, Dropbox để tiến hành chuyển đổi. Xem hình bên dưới.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách gửi mọi thứ từ iPhone X đến các thiết bị iOS bằng AirDrop

Sau khi tải file Excel lên web, hệ thống sẽ tự động chuyển giao diện sang trang mới. Bây giờ có hai nút quan trọng bạn cần chú ý là nút “Thêm nhiều File“để hỗ trợ bạn tải lên các File và nút Excel khác”Đổi“để chuyển đổi. Vui lòng nhấp vào nút chuyển đổi.

Sau khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, bạn chỉ cần nhấp vào nút “Tải xuống” màu xanh như hình dưới đây để nhận được file PDF hoàn chỉnh. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và cần chuyển đổi nhiều File Excel cùng lúc thì đây là cách tốt nhất để chuyển đổi File Excel sang PDF.

Chuyển đổi File Excel sang PDF bằng Ilovepdf

Liên kết để truy cập công cụ chuyển đổi này: ilovepdf.com

Sau khi truy cập vào giao diện chính của website, bạn sẽ thấy một nút màu đỏ có chữ “Chọn File Excel“, vui lòng chọn File Excel cần chuyển đổi từ máy tính hoặc Google Drive hoặc Dropbox … lên. Bạn cũng có thể kéo thả File Excel theo hướng dẫn trong hình minh họa bên dưới.

Sau khi File Excel được tải lên, ở góc dưới bên phải có nút “Chuyển đổi sang PDF“, vui lòng nhấp để tiếp tục quá trình chuyển đổi. Xem hình minh họa bên dưới.

Cuối cùng, tải xuống File PDF hoàn chỉnh từ trang kết quả. Tương tự như các công cụ trước, bạn có thể tải về máy tính hoặc các công cụ lưu trữ đám mây như Google Drive, Dropbox… Cách chuyển file excel sang PDF bằng Ilovepdf cũng khá đơn giản. Xem hình minh họa.

Chuyển đổi File Excel sang PDF bằng Google Drive

Cách chuyển đổi File Excel sang PDF Với Google Drive được người dùng sử dụng khá nhiều hiện nay vì vừa có thể lưu file Excel lên hệ thống Google Sheet vừa có thể lưu file Excel sang định dạng PDF khá nhanh chóng và đơn giản. Tham khảo các bước dưới đây.

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào Google Drive, chọn Mới – Tải lên File để tải File Excel đã chuyển đổi lên hệ thống lưu trữ.

Bước 2: Sau khi tải lên thành công, chọn File bạn vừa tải lên và Nhấp vào nút Mở bằng Google Trang tính để mở File Excel dưới dạng Google Trang tính.

Bước 3: Vào File – Tải xuống dưới dạng – Tài liệu PDF để tải File PDF xuống máy tính của bạn

Chuyển đổi File Excel sang PDF bằng phần mềm Cute PDF Writer

Đây là Cách chuyển đổi File Excel sang PDF offline. Để sử dụng phương pháp này, trước tiên bạn phải tải xuống Cutepdf Writer và PS2PDF Converter và cài đặt nó trên máy tính của bạn.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách xóa nhiều hình ảnh cùng lúc trên iCloud đơn giản

Sau khi quá trình tải xuống và cài đặt hoàn tất, bạn đã hoàn tất Cách chuyển đổi File Excel sang PDF Điều này như sau:

Bước 1: Mở File Excel bạn muốn chuyển đổi sang định dạng PDF. Sau đó bấm vào nút Bảng tính hoặc nút File, sau đó bấm In. Bạn cũng có thể nhấn phím tắt Ctrl P để mở lệnh Print.

Bước 2: Nhấp vào CutePDF Writer trong Tên Máy in (Tên) (lệnh này không phụ thuộc vào việc máy tính có được kết nối với máy in hay không). Sau đó bấm OK để chuyển đổi.

Bước 3: Sau khi chuyển đổi từ Excel sang PDF hoàn tất. Bạn chỉ cần chọn lại nơi lưu trữ File PDF trên máy tính của mình.

Trên đây là 3 cách chuyển đổi File Excel sang PDF giữ nguyên định dạng đơn giản và hiệu quả nhất mà Rapidsharefiles muốn giới thiệu đến bạn. Ngoài ra, khi bạn sử dụng các công cụ trực tuyến để chuyển đổi, nhà cung cấp sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển đổi tập tin ở các định dạng khác. Hy vọng rằng bài viết này có thể giúp bạn thực hiện chuyển đổi File Excel sang PDF nhanh hơn và thông minh hơn trước.

Tìm hiểu bởi Rapidsharefiles

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave a comment