3 cách copy trang web không cho copy nội dung trên Chrome, Firefox

Bạn đã bao giờ gặp phải trường hợp đang lướt web, đọc văn bản và muốn sao chép một đoạn văn bản nào đó trên trang web nhưng dù bấm chuột vào thì bạn cũng không thấy bản sao hiện ra ở đâu cả. Đó không phải lỗi của chuột, không phải lỗi của bạn, đây là một mẹo nhỏ Quản trị trang web (những người làm web) cố ý thiết lập để hạn chế việc sao chép nội dung từ nơi này sang nơi khác. Một đoạn văn JavaScript hoặc là Cắm vào Thường được quản trị viên trang web đưa vào để vô hiệu hóa nhấp chuột trái và phải trong khi bạn đang xem nội dung trên trang web đó.

Vậy nếu tôi muốn sao chép một đoạn văn bản trên các trang web như vậy thì tôi phải làm thế nào? Có nhiều cách để giải quyết vấn đề này như tắt các đoạn văn JavaScripts, sử dụng ứng dụng của bên thứ ba, … Nghe có vẻ phức tạp nhưng đừng lo, Đám mây Rapidsharefiles sẽ đúng và luôn dành cho bạn 3 cách sao chép trang web không sao chép nội dung trên Chrome, Firefox.

1. Cách sao chép các trang web không sao chép trong trình duyệt Chrome

Trong cái khó, chúng ta lại thấy rất nhiều điều khôn ngoan, đó là 4 cách để giải mã JavaScript trên trình duyệt Chrome và giúp bạn sao chép nội dung trên trang web.

Phương pháp 1: Cách sao chép trang web để ngăn sao chép bằng tiện ích bổ sung Tất cả sao chép trên trình duyệt Chrome

Bước 1: Tìm kiếm Bật sao chép và nhấp vào “Thêm vào Chrome“để cài đặt Bật sao chép trên cửa hàng ứng dụng của cửa hàng Chrome trực tuyến tại địa chỉ tại đây.

Bước 2: Truy cập trang web mà bạn muốn sao chép nội dung, nhưng không thể thực hiện sao chép.

Bước 3: Bấm vào biểu tượng Bật sao chép trên trình duyệt Chrome nếu biểu tượng của phần mở rộng vẫn chưa chuyển sang màu đen (mục đích là để kích hoạt tiện ích bổ sung)

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách sử dụng đồng hồ bấm giờ trên iPhone/ iPad hay nhất

Xong, bạn có thể tùy ý sao chép bất kỳ nội dung văn bản nào trên trang web đó mà bạn muốn.

Phương pháp 2: Cách sao chép trang web không cho phép sao chép bởi allowcopy.com

Nếu bạn muốn sao chép văn bản trong các trang web này nhưng không muốn cài đặt phần mềm vào máy tính vì nhiều lý do khác nhau thì cách sau đây được thiết kế dành cho bạn.

Bước 1: Truy cập trang web allowcopy.com. Nghe cái tên thôi là biết nó sẽ ra sao rồi đúng không?

Bước 2: Copy đường dẫn của trang web có nội dung cần sao chép nhưng không sao chép được.

Bước 3: Dán liên kết vào hộp URL của trang web Allowcopy.com và nhấp vào Gửi đi.

Sau đó Cho phép Thao tác này sẽ mở ra một trang mới với nội dung của liên kết bạn đã dán. Tất cả những gì bạn phải làm là đánh dấu văn bản, nhấp chuột phải và sao chép. Bạn có thể thấy đây là một trong những cách sao chép nhanh nhất trên trái đất, đúng không.

Cách 3: Cách sao chép trang web không cho phép sao chép, áp dụng tính năng in sao chép nội dung trang web

Giải pháp này chỉ có thể được sử dụng trên trình duyệt Chrome.

Bước 1: Vào trang web bạn đang mở mà không sao chép được nội dung, hình ảnh, bạn hãy bấm vào dấu “3 chấm” trên cùng bên phải của trình duyệt, chọn chức năng Print hoặc nếu muốn thao tác nhanh hơn thì nhấn tổ hợp phím. Ctrl P.

Bước 2: Ở chế độ xem trước khi in, bạn có thể dễ dàng sao chép văn bản hoặc hình ảnh trên trang web đó vào máy tính cá nhân của mình.

Phương pháp 4: Cách sao chép trang web không bị sao chép bằng cách tắt tính năng javascript trong Google Chrome

Nếu bạn không muốn phải tải xuống và cài đặt các tiện ích bổ sung trên trình duyệt của mình, bạn có thể thử tắt hỗ trợ JavaScript. Tuy nhiên, mỗi trang web thường sử dụng Java khác nhau để tối ưu trải nghiệm người dùng, vì vậy việc sử dụng chức năng khối JavaScript sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm lướt web của bạn. Để khắc phục tình trạng này, hãy nhớ rằng bạn chỉ nên tắt Java khi cần sao chép thông tin, sau khi sao chép nội dung xong hãy bật lại ngay JavaScript để trải nghiệm lướt web mượt mà hơn. Lần lượt tắt JavaScript bằng các bước sau:

– Nhấp vào dấu ba chấm ở góc trên bên phải của trình duyệt Google Chrome > sau đó chọn Cài đặt.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  [VPN] Hướng Dẫn Xây Dựng Hệ Thống OpenVPN

– Tiếp theo, bạn bấm vào Quyền riêng tư và Bảo mật và lựa chọn Cài đặt Trang web.

– Trong mục Nội dung bạn sẽ tìm ra JavaScript.

– Trong mục JavaScript Bạn bấm vào dấu xanh cho đến khi nó thay đổi từ Được phép Pháo đài Bị chặn Bạn đã tắt JavaScript thành công.

Trên các phiên bản Chrome cũ hơn, giao diện cài đặt sẽ khác một chút, thay vì dấu màu xanh, nó có tùy chọn Không cho phép bất kỳ trang web nào chạy JavaScript.

Tuy nhiên, JavaScript là một phần quan trọng và không thể thiếu trong các trang web, các trang web sẽ không hiển thị đầy đủ nội dung nên khi bạn tắt Java. Do đó, tùy chọn tắt Java này không được khuyến nghị bởi các giải pháp trên. Trong trường hợp đây là tùy chọn duy nhất bạn có, hãy đảm bảo bật lại JavaScript ngay sau khi sao chép nội dung của bạn.

2. Cách sao chép trang web không sao chép nội dung trong Mozilla Firefox

Ở phần 1 các bạn đã biết cách tắt JavaScript trong Chrome, trong phần 2 này các bạn sẽ tìm hiểu thêm về các giải pháp để tắt JavaScript trên trình duyệt Mozilla Firefox.

Tắt tính năng javascript trong Mozilla Firefox

Ba bước sau sẽ tắt hỗ trợ JavaScript trong Mozilla Firefox.

Bước 1:

Bạn truy cập trình duyệt Mozilla Firefox và nhập lệnh about: config vào địa chỉ trình duyệt> Đi vào. Một cảnh báo sẽ xuất hiện trên màn hình, hãy chọn Tôi sẽ cẩn thận. Tôi hứa!

Bước 2:

Trong ô tìm kiếm, bạn nhập thông tin javascript.enabled

Bước 3:

Cột giá trị sẽ mặc định là Đúng (đã bật JavaScript), bạn nhấp chuột phải javascript.enabled, rồi chọn Bật / tắt để tắt JavaScript.

Nếu bạn bỏ túi mẹo sao chép trang web để ngăn chặn tình trạng sao chép này khi sử dụng trình duyệt Firefox để tìm kiếm thông tin thì không ai đủ khả năng ngăn cản bạn sao chép tài liệu nếu muốn.

3. Cách sao chép trang web không cho phép sao chép trên mọi trình duyệt

Tôi xin giới thiệu với các bạn lựa chọn cuối cùng trong số nhiều cách để không sao chép các trang web cần sao chép. Tuy không phải là cách mà tài tử yêu thích nhưng lại là cách mà các chuyên gia công nghệ rất ưa chuộng, nếu bạn đam mê công nghệ và muốn khám phá thêm thì hãy tham khảo lại giải pháp này nhé. Đó là cách sao chép một trang web, không được sao chép bằng tính năng kiểm tra trang web.

– Việc đầu tiên là mở trang web có nội dung cần sao chép> nhấn vào phím F12 trên bàn phím, hoặc nhấn chuột phải vào trang web> chọn Check / Kiểm tra / Kiểm tra Element (tùy theo cài đặt ngôn ngữ cho thiết bị và trình duyệt). bạn đang sử dụng).

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách thêm Chrome và Firefox vào Timeline trên Windows 10

– Ở góc phải màn hình, chọn biểu tượng có màn hình và con trỏ chuột, bấm vào đó (nếu đã chọn rồi thì bỏ qua bước này).

– Nhấp chuột trái vào nội dung cần sao chép> Kiểm tra. Đoạn mã tương ứng với nội dung bạn đã chọn sẽ xuất hiện ở phía bên phải (được đánh dấu bằng hình bầu dục màu đỏ).

Nếu nội dung là văn bản, bạn nên sao chép bình thường. Đối với File ảnh và video, hãy sao chép liên kết, dán vào tab mới và sau đó có thể lưu ảnh hoặc tải video xuống máy tính của bạn.

Điều này rất nhanh chóng nếu bạn chỉ lấy một đoạn văn bản, một hình ảnh hoặc một đoạn video. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ôm trọn cả đất trời thì nên áp dụng cách 1 và 2 ở trên thì sẽ tiện hơn.

Với 3 cách sao chép trang web chống sao chép nội dung trên Chrome, Firefox vừa được giới thiệu, từ nay bạn sẽ đỡ vất vả và vui vẻ sao chép trên bất kỳ trang web nào mình muốn. Nếu có thời gian, hãy tiếp tục truy cập Bizflycloud.vn để bỏ túi thêm nhiều thủ thuật hay về lĩnh vực công nghệ.

Tìm hiểu bởi Rapidsharefiles

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.