3 cách đổi mật khẩu wifi trên điện thoại cực đơn giản

Bạn đang sử dụng Wifi do Viettel, FPT hay VNPT cung cấp? Trong quá trình sử dụng, bạn đã bao giờ nghĩ đến việc phải đổi mật khẩu Wifi chưa? Việc đổi mật khẩu wifi là rất cần thiết khi bạn cảm thấy mạng chậm và nghi ngờ có người dùng trái phép. Cũng có thể do bạn đã cung cấp mật khẩu cũ của mình cho quá nhiều người và muốn thay đổi mật khẩu mới. Hoặc đơn giản bạn muốn thay đổi mật khẩu cho dễ nhớ phù hợp với sở thích của mình.

Hiện nay, việc đổi mật khẩu wifi không còn quá phức tạp, nhất là khi smartphone đã phát triển nhiều chức năng để thực hiện công việc này thay cho máy tính. Hãy cùng Rapidsharefiles tham khảo 3 cách đổi mật khẩu wifi trên điện thoại đơn giản ai cũng có thể làm được trong bài viết dưới đây.

Đổi mật khẩu Wifi Viettel trên điện thoại

Cách đổi mật khẩu wifi trên điện thoại đối với mạng wifi Viettel khá đơn giản. Bạn có thể đổi mật khẩu wifi từ xa mà không cần truy cập vào Modem của nhà mạng. Làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải App My Viettel về điện thoại. Ứng dụng My Viettel hiện đang được sử dụng rất phổ biến cung cấp cho người dùng nhiều tính năng vượt trội như tra cứu, thanh toán, lưu trữ… trong đó có chức năng quản lý và kết nối thiết bị wifi để người dùng dễ dàng quản lý. quản lý wifi và có thể thay đổi mật khẩu bất cứ lúc nào bạn muốn.

Bạn có thể tải ứng dụng này trên Google Play Store hoặc truy cập trực tiếp vào link này để tải về nếu điện thoại của bạn đang sử dụng hệ điều hành Android: http://bit.ly/my-viettel-android

Trong trường hợp đang sử dụng hệ điều hành iOS, bạn có thể tải ứng dụng My Viettel trên Apps Store của Apple hoặc truy cập trực tiếp vào đường dẫn này để tải về: http://bit.ly/my-viettel-ios

Bước 2: Tiếp theo, bạn cần đăng nhập tài khoản My Viettel bằng số điện thoại tương ứng. Nếu số điện thoại của bạn chưa đăng ký sử dụng Ứng dụng này, bạn có thể tạo tài khoản mới bằng số điện thoại đã đăng ký gói Wifi trước đó.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Có nên nâng cấp card màn hình rời cho laptop?

Bước 3: Tiếp theo, bạn cần truy cập vào tài khoản Internet đã dùng để đăng ký gói dịch vụ Wifi của Viettel. Trong trường hợp bạn không thấy tài khoản Internet của mình trong danh sách, hãy nhấp vào tùy chọn Thêm tài khoản như hình bên dưới. Sau đó bấm vào biểu tượng mũi tên ngay bên dưới tên tài khoản của bạn và chọn hợp đồng Internet tương ứng.

Bước 4: Bạn hãy bấm vào phần quản lý modem wifi nằm ở góc phải của phần Tiện ích để ứng dụng tiến hành lấy thông tin của thiết bị. Nếu hệ thống báo lỗi, vui lòng lặp lại thao tác này một vài lần.

Xem hình minh họa bên dưới:

Bước 5: Trong giao diện quản lý modem wifi, bạn bấm đổi mật khẩu và điền thông tin mật khẩu mới muốn sử dụng. Đây là cách đổi mật khẩu wifi trên điện thoại đơn giản và nhanh chóng vì không cần đăng nhập vào router cũng như không cần nhiều kiến ​​thức về công nghệ nên hầu như ai cũng có thể thực hiện được. Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép bạn nâng cấp hoặc thay đổi gói Internet hiện tại và nhiều tính năng khác. Xem hình minh họa bên dưới.

Đổi mật khẩu wifi mạng FPT trên điện thoại

Tương tự như cách đổi mật khẩu wifi trên điện thoại bằng nhà cung cấp Viettel, bạn cũng có thể dễ dàng đổi mật khẩu wifi trên điện thoại khi sử dụng Wifi cáp quang FPT mà không cần phải truy cập vào modem của nhà mạng. cấp độ. Các bước thực hiện như sau.

Bước 1: Đầu tiên bạn cũng cần tải ứng dụng Hi FPT của FPT về điện thoại. Vui lòng tải xuống trong kho ứng dụng Google CH Play của Android hoặc trong Apps Store của iOS. Bạn cũng có thể tải trực tiếp ứng dụng Hi FPT theo đường dẫn: http://bit.ly/hi-fpt-android nếu điện thoại của bạn sử dụng Android hoặc http://bit.ly/hi-fpt-ios nếu điện thoại sử dụng Hệ điều hành iOS.

Bước 2: Mở ứng dụng đã tải xuống và nhập số điện thoại của Internet đã đăng ký trước đó. Danh sách các gói cước sử dụng của bạn sẽ hiện ra, bạn chỉ cần kích hoạt hợp đồng Internet để quản lý và nhấn Hoàn tất.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  15+ Cách khắc phục lỗi máy in thường gặp khi sử dụng

Bước 3: Giao diện màn hình chính của ứng dụng sẽ hiển thị một số tùy chọn như quản lý Modem, truyền hình FPT, yêu cầu kỹ thuật hỗ trợ khi gặp sự cố về Wifi… Bạn chỉ cần chú ý quản lý. Modem. Sau đó bấm chọn đổi mật khẩu và nhập mật khẩu mới mà bạn muốn sử dụng. Xem hình minh họa bên dưới.

Đổi mật khẩu wifi VNPT trên điện thoại

Nếu bạn đang sử dụng gói cước Internet của nhà mạng VNPT thì hãy thực hiện theo các bước dưới đây để đổi mật khẩu wifi trên điện thoại.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần kết nối điện thoại thông minh đang sử dụng với mạng Wifi của VNPT mà bạn muốn đổi mật khẩu. Sau đó mở bất kỳ trình duyệt nào (Chrome, Firefox, Safari …) trên điện thoại của bạn và dán địa chỉ IP 192.168.1.1 vào cửa sổ trình duyệt.

Nếu không vào được trang 192.168.1.1, vui lòng xem lại phía sau modem VNPT mà bạn đang sử dụng. VNPT luôn đặt địa chỉ IP, tên, user và password tại đây. Vui lòng nắm bắt tất cả các thông tin trên và chuẩn bị cho bước tiếp theo. Xem hình minh họa bên dưới.

Bước 2: Bạn cần sử dụng Tên tài khoảnMật khẩu đã thấy ở phía sau router VNPT (thường là admin-admin) để đăng nhập vào giao diện của modem wifi. Kích thước của giao diện lớn hay nhỏ phụ thuộc vào màn hình điện thoại.

Bước 3: Bảng Thông tin Bộ định tuyến xuất hiện như hình dưới đây. Chọn không dây, sau đó chuyển đến bảo mật không dây – Mật khẩu. Cuối cùng bạn chỉ cần nhập Mật khẩu mới muốn đổi, sau đó lưu lại và khởi động lại Modem là bạn đã hoàn thành việc đổi mật khẩu wifi trên điện thoại của mình.

Các bạn lưu ý sau khi đổi mật khẩu wifi trên điện thoại mạng VNPT thành công thì chỉ cần máy tính kết nối trực tiếp với Modem là có thể tự động đăng nhập mà không cần phải nhập lại mật khẩu. Còn lại tất cả các thiết bị khác như điện thoại, laptop, máy tính bảng mà trước đây bạn sử dụng mật khẩu cũ phải đổi bằng mật khẩu mới mà bạn đã đổi ở trên.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn sửa lỗi "Another app is currently holding the yum lock" trên CentOS/RHEL

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong 3 cách đổi mật khẩu wifi trên điện thoại của 3 nhà cung cấp Internet hàng đầu Việt Nam đó là Viettel, FPT và VNPT .. Ngoài ra, còn rất nhiều cách đổi mật khẩu wifi trên điện thoại, tuy nhiên bài viết này thôi liệt kê các phương pháp đơn giản nhất phù hợp với đa số khán giả. Nếu cần các cách chuyên sâu và đa dạng hơn, bạn có thể tìm hiểu thêm ở các bài viết khác. Chúc may mắn.

>> Có thể bạn quan tâm: Wifi công cộng, wifi miễn phí có an toàn không?

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.