4 cách điều chỉnh khoảng cách giãn dòng trong Excel

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 4 cách khác nhau để thay đổi chiều cao hàng và thực hiện giãn dòng để thay đổi kích thước của 1 hoặc nhiều ô trong trang tính Excel.

Theo mặc định, tất cả các hàng trong Excel có cùng chiều cao. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự do thay đổi kích thước các đường theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ: thay đổi chiều cao bằng chuột, điều chỉnh khoảng cách tự động với AutoFit Row Height và các dòng thay đổi kích thước theo cách thủ công. Hãy cùng chúng tôi lần lượt tìm hiểu từng cách này trong nội dung tiếp theo dưới đây.

Giới thiệu chiều cao dòng trong Excel

Trong bảng tính Excel, chiều cao hàng được xác định bởi kích thước của phông chữ. Khi bạn tăng hoặc giảm kích thước phông chữ hiện tại của một hàng cụ thể, Excel sẽ tự động làm cho dòng cao hơn hoặc ngắn hơn để vừa với dữ liệu.

Theo Microsoft, với phông chữ mặc định Calibri 11, chiều cao dòng (hàng) sẽ là 12,75 điểm (xấp xỉ 1/6 inch hoặc 0,4 cm). Và trong các phiên bản Excel mới nhất (2013 trở lên), chiều cao dòng sẽ thay đổi theo tỷ lệ hiển thị (DPI) từ 15 điểm trên 100% DPI đến 14,3 điểm ở 200% DPI.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Microsoft Word là gì? Khi nào nên sử dụng MS Word?

Bạn cũng có thể đặt chiều cao dòng (hoặc hàng) theo cách thủ công trong Excel, từ 0 đến 409 điểm, với 1 điểm khoảng 1/72 inch hoặc 0,035 cm. Một dòng ẩn có độ cao bằng 0 (0).

Để kiểm tra chiều cao hiện tại của bất kỳ hàng nào trong Excel, bạn hãy trỏ chuột vào ranh giới giữa hai hàng liền kề trong Excel, để nó hiển thị biểu tượng tăng giảm chiều cao và bạn nhấn trái chuột để xem. Chiều cao dòng được đo bằng điểm và pixel.

Giãn cách dòng trong Excel Hình 1

Điều chỉnh giãn cách dòng trong Excel bằng chuột máy tính của bạn

Đây là cách dễ nhất và nhanh nhất mà bạn có thể làm giãn cách dòng trong Excel với sự trợ giúp của chuột máy tính.

Nếu bạn muốn thay đổi kích thước của một ô dữ liệu, hãy đưa con trỏ chuột đến ranh giới giữa hai dòng và kéo xuống cho đến khi bạn có được độ dài dòng mong muốn.

Giãn cách dòng trong Excel Hình 2

Nếu bạn muốn thay đổi chiều cao dòng của nhiều ô, trước tiên hãy chọn các hàng bạn muốn thay đổi, sau đó kéo ranh giới tiêu đề hàng.

Giãn cách dòng trong Excel Hình 3

Đặt chiều cao dòng theo cách thủ công trong Excel

Tùy chọn này sẽ cho phép người dùng thay đổi và đặt chiều cao dòng trong Excel theo một số cụ thể.

Bước 1: Chọn một sự lựa chọn định dạng từ Menu Trang Chủ. Tiếp theo, trong menu thả xuống, bạn lựa chọn Chiều cao hàng.

Giãn cách dòng trong Excel Hình 4

Bước 2: Trong hộp thoại Chiều cao hàng, nhập khoảng cách dòng giữa các ô Excel bạn muốn, rồi chọn đồng ý.

Giãn cách dòng trong Excel Hình 5

Hoặc bạn có thể làm cho màn hình hộp thoại hiển thị Chiều cao hàng bằng cách chọn dòng (hoặc các dòng) bạn muốn thay đổi chiều cao và nhấp chuột phải, sau đó chọn Chiều cao hàng từ menu thả xuống.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Công thức hàm số mũ, bình phương trong Excel

Giãn cách dòng trong Excel Hình 6

Hướng dẫn giãn dòng tự động trong Excel

Đôi khi bạn sẽ gặp những trường hợp như khi sao chép bất kỳ văn bản nào trong một ô và bạn không thể xem toàn bộ nội dung của văn bản vì nội dung của nó đã bị cắt bớt. Do đó, chiều cao hàng cần được cố định theo tùy chọn Chiều cao hàng tự động bổ sung. Điều này sẽ cho phép chiều cao của hàng tự động điều chỉnh bằng cách sử dụng giá trị lớn nhất của hàng.

Bước 1: Nhấp đúp vào ranh giới dưới của tiêu đề hàng để điều chỉnh chiều cao của hàng văn bản đã nhập.

Giãn cách dòng trong Excel Hình 7

Bước 2: Chọn hàng để điều chỉnh chiều cao, vào tùy chọn định dạng và nhấp vào các tùy chọn Chiều cao hàng tự động bổ sung.

Giãn cách dòng trong Excel Hình 8

Và bạn đã hoàn thành Giãn cách tự động trong Excel sự thành công.

Ghi chú: Để bật giãn cách dòng tự động cho toàn bộ hàng trong Excel, hãy nhấp vào phím tắt Ctrl + A và sau đó bấm đúp vào bất kỳ tiêu đề hai hàng nào hoặc bấm vào các tùy chọn Chiều cao hàng tự động bổ sung từ Định dạng menu sau đó Menu Trang chủ.

Giãn cách các dòng trong Excel với tùy chọn Bố cục Trang

Khi in File Excel, chúng ta cần đặt chiều cao dòng trong Excel bằng Inch và điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng tùy chọn. Bố trí trang.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn cách căn lề văn bản Word chuẩn

Trong tab Lượt xemVui lòng chọn tùy chọn Bố trí trang. Thao tác này sẽ hiển thị các thước mà bạn có thể điều chỉnh chiều rộng cột hoặc chiều cao hàng theo đơn vị inch, cm (cm), milimét (mm) tùy thích.

Giãn cách dòng trong Excel Hình 9

Chọn một hoặc nhiều hàng trong bảng tính Excel và đặt chiều cao hàng bằng cách kéo ranh giới dưới của tiêu đề hàng đã chọn.

Giãn cách dòng trong Excel Hình 10

Những điều cần nhớ khi điều chỉnh giãn cách dòng trong Excel

Phương pháp đơn giản nhất để điều chỉnh độ cao của các dòng trong Excel là kéo chuột máy tính lên hoặc xuống.

Để có được khoảng cách dòng chính xác trong Excel, bạn có thể sử dụng các tùy chọn Chiều cao hàng trong Menu định dạng.

Để thay đổi khoảng cách của toàn bộ sổ làm việc Excel, hãy chọn toàn bộ sổ làm việc và sau đó chọn tùy chọn. Chiều cao hàng tự động bổ sung. Điều này sẽ làm cho các hàng và cột của Excel tự động điều chỉnh khoảng cách của chúng.

Nếu người dùng muốn tùy chỉnh bảng tính, thì hãy sử dụng các tùy chọn Bố trí trang và điều chỉnh độ cao của đường tính bằng inch, cm hoặc mm. Việc này khá đơn giản nhưng sẽ phát huy tối đa hiệu quả khi làm việc với Excel hàng ngày.


Và đó là hướng dẫn nhanh về những giãn cách dòng trong Excel. Trong 4 phương pháp trên, bạn thích cách nào nhất, hãy cho chúng tôi biết bằng cách để lại bình luận bên dưới bài viết.

Có thể bạn quan tâm:

Xem thêm nhiều bài viết mới: Tin học Office mới hay

Nguồn : Canhrau

Leave A Reply

Your email address will not be published.