4 cách giữ chân nhân viên Call Center hiệu quả nhất hiện nay

Để giữ chân khách hàng với doanh nghiệp lâu hơn, điều quan trọng nhất là nguồn nhân lực của Call Center đóng vai trò khá quan trọng. Vì vậy, doanh nghiệp cần tìm mọi cách để giữ chân nhân viên Call Center, bởi đó là nơi phát sinh tới 70% chi phí hoạt động của doanh nghiệp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về 4 cách giữ chân nhân viên Call Center hiệu quả qua bài viết này.

1. Cần tìm hiểu nguyên nhân khiến nhân viên Call Center rời bỏ doanh nghiệp

Điều đầu tiên khi nhân viên Call Center xin nghỉ việc của doanh nghiệp cần tìm hiểu lý do tại sao họ nghỉ việc? Tìm hiểu rõ hơn lý do nghỉ việc của nhiều nhân viên để tìm ra giải pháp tốt nhất nhằm giữ chân nhân viên đó và những nhân viên khác.

Đôi khi doanh nghiệp cũng cần làm khảo sát mức độ hài lòng của nhân viên đối với công việc cũng như doanh nghiệp đó? Doanh nghiệp có những thiếu sót gì cần bổ sung hoặc thay đổi để hai bên cùng phát triển. Những phương pháp này sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu khả năng ở lại nhiều hơn của nhân viên Call Center và cũng giúp doanh nghiệp của họ có một môi trường làm việc thân thiện và tốt hơn.

2. Có chí tiến thủ trong công việc

Nghề Call Center được biết đến là một trong những công việc dễ khiến nhân viên nghỉ việc nhất. Vì áp lực công việc mà nó mang lại như hàng ngày, hàng giờ phải nghe những lời phàn nàn từ khách hàng.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Plugin là gì? Các plugin bạn nên sử dụng

Không chỉ vậy, nhân viên Call Center còn phải chịu đựng một môi trường làm việc khá ồn ào từ những nhân viên khác xung quanh. Do đó, nhân viên Call Center thường sẽ có ý định nghỉ việc rất cao và một lý do nữa là không thấy được sự thăng tiến trong công việc này.

Điều doanh nghiệp cần làm lúc này là để nhân viên của mình thấy rõ sự thăng tiến trong công việc Call Center và tiếp tục ở lại doanh nghiệp.

Thường xuyên tạo ra các cuộc đối thoại với nhân viên trong doanh nghiệp với mục đích hiểu sâu hơn về sở thích và mục tiêu nghề nghiệp của nhân viên. Từ đó, người điều hành có thể đánh giá rõ năng lực của bản thân cũng như cơ hội thăng tiến trong tương lai.

3. Phát triển văn hóa doanh nghiệp

Thông thường, trong một doanh nghiệp, chúng tôi nhận thấy rằng một công việc điện thoại di động thay đổi sẽ khiến các thành viên khác có ý định nghỉ việc. Vậy làm thế nào để cải thiện văn hóa doanh nghiệp cũng như giảm thiểu khả năng bỏ việc của nhân viên:

● Trao đổi kỹ lưỡng về sự thăng tiến trong công việc với lộ trình nâng cao năng lực nhanh chóng. Phần lớn các vấn đề xúc tiến này tập trung vào những người mới tuyển dụng để họ có suy nghĩ lâu dài sẽ ở lại kinh doanh.

● Bồi dưỡng cho nhân viên thấy một môi trường năng động và thoải mái. Tạo cho nhân viên một môi trường làm việc dễ chịu nhất.

● Tổ chức tiệc trao thưởng, khuyến mãi, khuyến mãi nội bộ độc quyền.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  VPN site to site và ứng dụng trong các bài toán của doanh nghiệp

● Khuyến khích thường xuyên trao đổi những vướng mắc về công việc cũng như văn hóa nội bộ của doanh nghiệp. Nhân viên có thể thoải mái trao đổi những điều chưa hài lòng với cấp trên, nhằm tạo không gian làm việc thoải mái nhất.

● Tích cực làm việc nhóm đã tạo ra môi trường cởi mở, hiệu quả công việc cũng được nâng cao.

● Phát triển mạnh mẽ các hoạt động vui chơi giải trí tập thể, tạo không gian vui chơi nâng cao sức khỏe cũng như tạo tinh thần tốt cho công việc …

4. Tôn trọng nhân viên của bạn

Có thể nói, công việc nhân viên Call Center là một trong những công việc chịu áp lực không nhỏ từ phía khách hàng. Những lời phàn nàn khó nghe từ khách hàng hoặc phải ngồi hàng giờ chỉ để nghe khách hàng nói trong khi họ không làm gì sai. Công việc của điện thoại được đánh giá cao và chúng đáng được tôn trọng:

● Thường xuyên tổ chức các lễ trao giải tháng, quý, năm.

● Phần thưởng tương ứng với khối lượng công việc mà nhân viên hoàn thành tốt. (Ví dụ: Nhân viên gọi điện nhiều nhất và thành công nhất, nhân viên được khách hàng đánh giá tích cực nhất… Từ đó sẽ có những phần quà xứng đáng với công sức của một nhân viên trực điện thoại).

● Tạo cơ hội thăng tiến trong công việc bằng cách tăng lương (3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm).

Hy vọng với 4 cách giữ chân nhân viên Call Center trên đây của chúng tôi, các doanh nghiệp có thể nhìn ra hướng đi đúng đắn, cũng như tạo môi trường tốt nhất cho nhân viên. Điều này không chỉ giúp doanh nghiệp phát triển tốt hơn mà quan trọng hơn là nguồn nhân lực của người lao động sẽ không bị suy giảm.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Kubernetes là gì? Có vai trò quan trọng như thế nào?

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.