4 Cách hay bảo vệ tài khoản iCloud của bạn an toàn nhất

Nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về nó, bảo mật iCloud là một chủ đề nóng những ngày này. Từ tuyên bố rằng Trung Quốc đã thâm nhập vào Apple bằng chip gián điệp ẩn (tuy nhiên Apple phủ nhận) vì các mối đe dọa, liên quan đến mật khẩu tài khoản bị đánh cắp, có thể hiểu được nếu bạn lo lắng về mức độ bảo mật của dữ liệu iCloud của mình.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách Apple hoạt động trên mã hóa end-to-end cho đến nay đã giúp iCloud luôn an toàn trước tin tặc. Nhưng có rất nhiều điều bạn có thể làm để giúp iCloud an toàn hơn và được bảo vệ tốt. Dưới đây là các bước cơ bản bạn nên làm để tăng cường bảo mật iCloud của mình.

CÁCH 1: TẠO MẬT KHẨU MẠNH MẼ CHO ICLOUD

Mật khẩu bạn sử dụng cho iCloud giống với mật khẩu cho tài khoản Apple của bạn. Apple yêu cầu mật khẩu này phải dài ít nhất tám ký tự, sử dụng chữ hoa và chữ thường và có ít nhất một số, nhưng chúng tôi có thể làm tốt hơn nhiều.

cách xem mật khẩu icloud trên iphoneĐặt lại mật khẩu Apple ID của bạn và làm cho mật khẩu càng mạnh càng tốt. Điều đó có nghĩa là khoảng 15 ký tự, cả chữ hoa và chữ thường, rất nhiều số và ký hiệu. Nếu bạn lo lắng về việc nhớ một chuỗi ký tự ngẫu nhiên, một chiến thuật phổ biến là sử dụng một cụm từ hoặc từ quen thuộc và hoán đổi các chữ cái cho các số và ký hiệu. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đầu tư thời gian vào một trình quản lý mật khẩu chuyên dụng, phần mềm có thể đưa ra những mật khẩu rất mạnh cho bạn. Quản lý mật khẩu ngày càng trở nên quan trọng trong môi trường an ninh kỹ thuật số ngày nay, vì vậy nếu bạn không sử dụng nó thì chắc chắn là điều đáng cân nhắc.

CÁCH 2: THÊM CÂU HỎI BẢO MẬT CHO ICLOUD

Nếu bạn chưa đăng nhập Apple ID của mình trong một thời gian, bạn có thể không có cơ hội thiết lập bất kỳ câu hỏi bảo mật nào. Những câu hỏi này hoạt động giống như câu hỏi bảo mật cho bất kỳ cổng bảo mật nào – bạn hỏi một số câu hỏi cụ thể về cuộc sống của bạn với câu trả lời mà người lạ sẽ không bao giờ biết. Apple sẽ hỏi những câu hỏi này khi bạn đăng nhập vào tài khoản Apple của mình hoặc thực hiện các thay đổi lớn.

Cách bảo vệ tài khoản iCloud TỐTĐể tìm câu hỏi bảo mật, hãy đăng nhập vào tài khoản Apple bằng ID và mật khẩu của bạn và tìm phần có nội dung “Bảo mật / Security”. Ở phía bên phải của trang, chọn nút Chỉnh sửa để mở rộng phần để bạn có thể kiểm tra các câu hỏi bảo mật tiêu đề. . Nếu bạn chưa thêm bất kỳ câu hỏi nào, bạn sẽ thấy tùy chọn “Thêm câu hỏi”. Nếu bạn đã đặt câu hỏi nhưng muốn kiểm tra và tinh chỉnh chúng, bạn sẽ thấy tùy chọn “Thay đổi câu hỏi”.

Lưu ý: Một số người không thể thấy tùy chọn thiết lập câu hỏi bảo mật khi họ đăng nhập vào ID Apple của mình. Nếu không thấy tùy chọn này, bạn có thể bỏ qua bước này: Điều này xảy ra khi ai đó thiết lập xác thực hai yếu tố, điều này sẽ ghi đè thông tin về câu hỏi bảo mật và có thể xóa nó khỏi thông tin. tài khoản của bạn.

CÁCH 3: BẬT HAI YẾU TỐ

Apple từng có quy trình xác minh hai bước, nhưng nó đã được nâng cấp lên thành “xác thực hai yếu tố”, đây là một cách hiệu quả để đảm bảo rằng bạn thực sự vào được tài khoản của mình. từ một trong các thiết bị thực của bạn như điện thoại, máy tính bảng … Về cơ bản, xác thực này thiết lập một thiết bị đáng tin cậy và số điện thoại mà Apple gửi mã xác minh cho đến khi bạn thử đăng nhập từ một thiết bị không được công nhận.

iCloud: Thay đổi mật khẩu Apple ID Nếu bạn chưa có, bật xác thực hai yếu tố là một quá trình đơn giản của Xác thực hai yếu tố trên iPhone. Nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản Apple của tôi, bạn có thể đi tới phần Bảo mật và xem phần Xác thực hai yếu tố, phần này sẽ hướng dẫn bạn qua quá trình thiết lập tài khoản. Bạn cũng có thể thiết lập xác thực bất kỳ lúc nào trên iPhone của mình bằng cách đi tới “Cài đặt> Mật khẩu & Bảo mật” và bật “Xác thực hai yếu tố”.

iCloud: Khóa và theo dõi thiết bị của bạnMột lần nữa, hãy nhớ rằng xác thực hai yếu tố Apple ID có thể hoàn tác các câu hỏi bảo mật của bạn. Chúng tôi khuyến khích bạn thiết lập câu hỏi bảo mật trước để chúng (hy vọng) vẫn được liên kết với tài khoản của bạn trong trường hợp nhân viên hỗ trợ cần xác minh danh tính của bạn hoặc có vấn đề với xác thực. . Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự do bỏ qua xác thực hai yếu tố nếu muốn.

PHƯƠNG PHÁP 4: LUÔN ĐĂNG NHẬP KHI SỬ DỤNG THIẾT BỊ

Cuối cùng, hãy luôn biết bạn đã đăng nhập vào tài khoản Apple của mình ở chế độ công khai hay không phải của bạn. Đây không phải là một ý kiến ​​hay (đặc biệt là khi kết nối với Wi-Fi công cộng). Sau đó, chỉ cần nhớ đăng xuất lại khỏi tài khoản của bạn khi bạn hoàn tất.

Ngoài ra, không cung cấp ID Apple hoặc mật khẩu của bạn cho bất kỳ ai nếu bạn không chắc đó có phải là thông tin đăng nhập hoặc đại diện chính thức của Apple hay không.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách dùng ứng dụng ARKit Measure trên iOS 12 để đo kích thước

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.