4 cách hẹn giờ tắt máy tính hàng ngày trên Win 7, Win 10

0

Chắc hẳn đôi khi bạn cần chạy một quá trình nào đó trên máy tính tốn rất nhiều thời gian như cài đặt phần mềm, tải game, phim hay diệt virus … Lúc này bạn cần biết cách hẹn giờ tắt máy tính vì bạn không thể dành cả thanh xuân để đợi nó hoàn thành công việc của mình để tắt máy. Vậy làm cách nào để hẹn giờ tắt máy tính nhanh nhất, hãy cùng Rapidsharefiles tìm hiểu nhé!

Những lý do bạn cần lên lịch tắt máy tính là gì?

Trong nhiều trường hợp, bạn bắt buộc phải biết cách lên lịch tắt máy, chẳng hạn như:

– Bạn chịu trách nhiệm quản lý hệ thống máy tính tại cơ quan, trường học và nhân viên thường xuyên quên tắt máy trước khi ra về? Điều này gây tốn kém cho tổ chức và bạn có thể bị đổ lỗi. Chế độ hẹn giờ tắt máy sẽ giúp bạn tránh được tình trạng này.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

– Như đã đề cập ở đầu bài, nếu bạn đang cài đặt hoặc tải xuống một phần mềm khổng lồ mà phải mất vài giờ để hoàn thành, bạn không thể chờ tắt máy trong khi còn nhiều việc phải làm. Hẹn giờ tắt máy sẽ giúp bạn yên tâm đi làm việc khác mà không lo tốn tiền điện hay hết pin laptop.

– Đặc biệt khi bạn làm việc với máy tính ở nơi đông người như cơ quan, trường học … nếu bạn không hẹn giờ tắt máy, người khác có thể truy cập và xâm phạm thông tin cá nhân, tài liệu mật trên máy tính. máy tính của bạn.

– Ngoài ra, chế độ hẹn giờ tắt tự động sẽ giúp tránh tình trạng treo máy lâu ngày gây “hao hụt” cho máy tính. Đặc biệt với laptop, nếu bạn thường xuyên để máy hoạt động đến khi hết pin rất dễ dẫn đến hiện tượng chai pin.

Áp dụng 4 cách để hẹn giờ tắt máy tính

Có khá nhiều cách để tắt máy tính nhưng đây là 4 cách đơn giản, dễ áp ​​dụng nhất trên Windows 10, Windows 7 và hầu hết các win khác.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách tăng tốc, giảm lag máy tính Macbook, MAC OS nhanh

Cách 1: Tắt máy tính bằng lệnh CMD

Đầu tiên, bạn cần mở hộp thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows R hoặc bạn có thể vào Start và nhập Run trong trường tìm kiếm. Sau đó, nhập lệnh sau vào hộp thoại Chạy:

Cụ thể, trong lệnh trên:

tắt: có nghĩa là tắt máy tính

-S: viết tắt của tắt máy

-t: viết tắt của thời gian

Thời gian tắt máy: là số giây còn lại trước khi máy tính tự động tắt, bạn cần nhập cụ thể số này. Ví dụ bạn muốn máy tắt sau 30 phút, tương ứng với 1800 giây, bạn cần nhập lệnh sau và nhấn Enter:

Nếu bạn muốn tự động tắt máy sau 1 giờ, tương ứng với 3600 giây thì nhập lệnh:

Tương tự, tắt máy tính sau 2, 3, 4 hoặc 5 giờ:

Sau khi nhập lệnh thành công, ở góc phải màn hình, bạn sẽ nhận được thông báo máy tính sẽ tự tắt trong bao lâu. Nếu bạn muốn loại bỏ lệnh hẹn giờ tắt máy tính Ở trên, bạn cũng vào hộp thoại Run như hướng dẫn và nhập lệnh sau:

Cách 2: Tắt máy tính bằng phím tắt

Một cách để hẹn giờ tắt máy tính là tạo File Lối tắt theo các bước sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào màn hình máy tính để bàn, chọn Mới, chọn nhập Đường tắt.

Bước 2: Khi cửa sổ Tạo lối tắt xuất hiện, bạn nhập lệnh để hẹn giờ tắt máy tính “tắt máy -s -t 7200“trong ô Nhập vị trí của mặt hàng sau đó chọn kế tiếp. Trong lệnh trên, 7200 là số giây máy tính tự động tắt nhưng đây chỉ là bước cài đặt ban đầu, bạn có thể dễ dàng thay đổi sau này. Nhấp vào Tiếp theo để tiếp tục quá trình.

Bước 3: Tiến hành đặt tên cho bất kỳ phím tắt nào trong hộp Nhập tên cho phím tắt này, sau đó chọn hoàn thành kêt thuc.

Bước 4: Sau khi biểu tượng lối tắt xuất hiện trên màn hình, hãy nhấp chuột phải vào nó và chọn Tính chất. Trong tab Phím tắt của cửa sổ mới hiện ra, bạn có thể thay đổi thời gian tắt máy trong phần Mục tiêu. Bạn chỉ cần thay đổi số 7200 trong dòng lệnh. Ví dụ, nếu bạn muốn máy tắt sau 1 giờ (3600 giây), hãy thay đổi thành 3600. Sau khi thay đổi xong, nhấn OK để hoàn tất.

Phương pháp 3: Tắt máy tính của bạn bằng Windows Task Scheduler

Bảng kế hoạch sẽ giúp bạn lên lịch tắt máy tính tự động định kỳ. Ví dụ như ngày nào bạn muốn đến một giờ nhất định máy sẽ tự động tắt mà không cần phải mất thời gian thiết lập cách này sẽ rất hiệu quả. Đặc biệt với máy tính trong Office, trường học…, việc tiến hành hẹn giờ tắt máy tự động sẽ tránh được tình trạng nhân viên quên tắt máy trước khi ra về. Để thực hiện phương pháp này, bạn có thể làm theo các bước đơn giản sau:

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Làm thế nào để dễ dàng thêm và nhận notification trong Ubuntu

Bước 1: Đầu tiên bạn nhập Menu bắt đầu, chuyển đến thanh tìm kiếm (Tìm kiếm trên Windows) và nhập cụm từ “Bảng kế hoạch“Sau đó bấm chọn Bảng kế hoạch phần Chương trình.

Bước 2: Khi cửa sổ Bảng kế hoạch xuất hiện, tại phần Hành động ở ngoài cùng bên phải, nhấp để chọn mục Tạo tác vụ cơ bản… Khi giao diện Create Basic Task Wizard xuất hiện, bạn chọn tên (Name) bất kỳ và mô tả lịch trình tắt máy bất kỳ như hình bên dưới. Sau đó bấm Next để tiếp tục.

Bước 3: Phần Kích hoạt, bạn có thể chọn thực hiện tắt máy định kỳ. Ví dụ, muốn hẹn giờ tắt máy hàng ngày, bạn chọn vào mục Hàng ngày, hoặc hàng tuần cho hàng tuần, hàng tháng (hàng tháng)… Sau đó nhấn Tiếp theo để tiếp tục quá trình.

Bước 4: Bạn tiếp tục chọn thời gian (ngày bắt đầu, thời gian tắt máy) để hẹn giờ tắt máy. Ghi chú trong phần Tái diễn mỗi là thời gian tắt máy tự động định kỳ, chọn 1 để quá trình tắt máy theo thời gian định kỳ diễn ra hàng ngày. Tiếp tục nhấn kế tiếp.

Bước 5: Trong giao diện thẻ Hoạt động, bạn chọn Start một chương trình và sau đó nhấp vào Tiếp theo. Tại giao diện Start một chương trình, ở dòng Chương trình / Tập lệnhBạn nhập từ ‘tắt‘và nhập’/ S / F“nhập mục Thêm đối số. Sau đó bấm Next để tiếp tục.

Bước 6: Sau khi kiểm tra cài đặt vừa rồi, hãy nhấn hoàn thành để kết thúc hẹn giờ tắt máy trên Windows.

Bước 7: Cuối cùng, quay lại giao diện chính Bảng kế hoạch. Nhấp chuột phải vào đồng hồ tắt máy bạn vừa tạo và chọn Thuộc tính. Bạn đánh dấu vào ô Chạy với đặc quyền cao nhất, nhấn đồng ý và khởi động lại hoàn tất.

Để hủy hoặc dừng tác vụ hẹn giờ tắt máy này, bạn cũng vào Task Scheduler theo hướng dẫn. Đi tới Thư viện lập lịch tác vụ và nhấp chuột phải vào tác vụ đã lên lịch mà bạn muốn hủy hoặc xóa, sau đó chọn xóa hoặc tạm thời hủy tác vụ đó.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn cách đánh số trang trong Word 2010, 2013 tự động

Cách 4: Sử dụng phần mềm hẹn giờ mShutdown

Đến hẹn giờ tắt máy tính Bằng cách này, hãy tải xuống phần mềm mShutdown và chạy File mShutdown.exe. Ưu điểm lớn nhất của phần mềm này là rất dễ sử dụng vì có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt. Có 2 lựa chọn cho bạn:

Bạn có thể hẹn giờ tắt máy tính theo số phút đã cài đặt với tùy chọn “Tắt máy sau”.

Hoặc bạn có thể hẹn giờ tắt máy vào một thời điểm cụ thể với tùy chọn “Tắt máy lúc”.

Cuối cùng bấm Start để hoàn thành. Thật đơn giản đúng không?

Trên đây là 4 cách cơ bản nhất để hẹn giờ tắt máy tính một cách nhanh chóng và tiện lợi, tránh mất thời gian chờ đợi hay tốn điện năng … Hy vọng bạn đã tìm được cách áp dụng phù hợp cho máy tính của mình. Hãy “thắp sáng” email của bạn vào khung bên dưới để được cập nhật những bài viết hữu ích về công nghệ từ Rapidsharefiles nhé!

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.