4 cách tắt Windows Defender đơn giản, vĩnh viễn trên Windows 7, 10

0

Bộ bảo vệ Windows (đổi tên Bảo mật Windows trên các phiên bản Win 10 mới nhất) là chương trình diệt virus và bảo vệ máy tính hoàn toàn miễn phí được Microsoft cài đặt sẵn trên Windows 10. Đây là phần mềm được dân công nghệ đánh giá cao về khả năng bảo vệ thiết bị của người dùng khỏi sự tấn công của virus. phần mềm gián điệp (spyware) và các mã độc hại khác. Nguồn gốc uy tín cộng với tính bảo mật cao nên Bộ bảo vệ Windows rất cẩn thận trong việc cho phép cài đặt phần mềm từ bên ngoài. Windows Defender sẽ tự động vô hiệu hóa và từ chối cho phép cài đặt nếu nó phát hiện bất kỳ phần mềm nào có thể ảnh hưởng đến bảo mật của thiết bị của bạn.

Do đó, khi cần tải các tập tin trên internet hoặc cài đặt phần mềm không rõ nguồn gốc, bạn cần tắt Windows Defender để nó không còn chạy ngầm trong một thời gian. Vì vậy, bỏ nó đi Bộ bảo vệ Windows Để làm gì? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn 4 cách đơn giản để tắt Windows Defender vĩnh viễn trên Windows 7, 10.

Phương pháp 1: Cách tắt Bộ bảo vệ Windows bằng Chính sách Nhóm Cục bộ

Bạn chỉ có thể sử dụng nó Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ để vô hiệu hóa chức năng của Bộ bảo vệ Windows trên máy tính của bạn nếu phiên bản Windows bạn đang sử dụng là Windows 10 Pro hoặc các phiên bản như Windows 10 Education, Windows 10 Enterprise. Thực hiện 5 bước sau để thực hiện cách tắt Windows Defender công bằng Chính sách nhóm cục bộ:

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Bước 1. Sử dụng các tổ hợp phím Windows R để mở dấu nhắc lệnh Rung chuyen.

Bước 2. Nhập lệnh gpedit.msc trong cửa sổ Chạy> Nhập hoặc bấm chọn đồng ý để mở cửa sổ Local Group Policy Editor.

Bước 3. Trên cửa sổ Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộNhấp vào các nhãn theo thứ tự bên dưới:

    cấu hình máy tính

    mẫu hành chính

    Các thành phần Windows

    Bộ bảo vệ Windows

    Tắt tính năng chống vi-rút của Bộ bảo vệ Windows

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn 2 cách kiểm tra Driver đã cài đặt trên máy tính Windows 10/8/1/7

Bước 4. Để vô hiệu hóa Bộ bảo vệ WindowsBạn di chuyển chuột để chọn thẻ Tắt tính năng chống vi-rút của Bộ bảo vệ Windows, sau đó nhấn tùy chọn Đã bật.

Bước 5. Sau đó nhấn vào Áp dụng> OK. Làm xong!

Nếu bạn nhìn trên khay hệ thống, bạn vẫn thấy biểu tượng của Bộ bảo vệ Windows vẫn ở đó mặc dù nó đã tắt. Không phải là bạn không làm gì sai, chỉ là khởi động lại máy tính Biểu tượng Windows Defender sẽ biến mất.

Trong trường hợp bạn muốn khôi phục Windows Defender như chưa hề bị chia tách, hãy làm theo các bước tương tự và chuyển đến bước 4 tại chức năng Tắt tính năng Chống vi-rút của Bộ bảo vệ Windows, bạn nhấp vào Không được định cấu hình và khởi động lại máy tính để hoàn tất khôi phục Windows Defender.

Phương pháp 2: Cách tắt Windows Defender bằng Registry Editor

Nếu chức năng Local Group Policy Editor chỉ có thể tắt Windows Defender trên các phiên bản Windows 10 Pro, Windows 10 Education và Windows 10 Enterprise, đừng lo lắng nếu bạn đang sử dụng Windows 10 Home, vì chúng tôi đã có. Cách tắt Bộ bảo vệ Windows trên Windows 10 Home công bằng Trình chỉnh sửa sổ đăng ký.

Tuy nhiên, một lưu ý trước khi hủy kích hoạt Windows Defender với Registry là bạn nên tạo một bản sao lưu. Đăng ký trước khi tiến hành các bước tiếp theo để ngăn ngừa tổn thất có thể xảy ra File đăng ký.

Sao lưu Registry bằng cách: Mở tab File> Xuất… để sao lưu File Registry đã sao lưu. Khi bạn muốn khôi phục, chỉ cần mở tab File> Nhập …

Khi muốn khôi phục, bạn chỉ cần mở tab File> Import … để truy cập vào file sao lưu và khôi phục là xong.

Cách tắt Bộ bảo vệ Windows bởi Registry Editor được thực hiện với 6 bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Mở dấu nhắc lệnh Run bằng tổ hợp phím Windows R, sau đó nhập lệnh regedit> Enter (hoặc bấm OK) để mở Sổ đăng ký.

Bước 2: Trên cửa sổ Đăng ký, thực hiện điều hướng chính:

1. HKEY_LOCAL_MACHINE

2. PHẦN MỀM

3. Chính sách

4. Microsoft

5. Bộ bảo vệ Windows

Bước 3: Trong trường hợp không tìm thấy kết quả phù hợp DWORD DisableAntiSpyware, bạn nhấp chuột phải vào bất kỳ không gian trống nào, sau đó chọn Mới> Giá trị DWORD (32-bit).

Mình nghĩ bạn cần xem =>  8 cách sửa lỗi The Disk Is Write Protected không thể Format USB

Bước 4: Đặt tên mới cho Key Tên giá trị đã DisableAntiSpyware.

Bước 5: Bấm đúp vào Key mới tạo và đặt giá trị từ 0 đến 1 trong hộp Dữ liệu Giá trị.

Bước 6: Lúc này, bạn có thể thở phào nhẹ nhõm, khởi động lại máy tính và cài đặt bất kỳ phần mềm nào bạn muốn.

Để kích hoạt lại Windows Defender, bạn chỉ cần lặp lại các bước trên và chuyển sang bước 5, thay đổi giá trị Value Data từ 1 thành 0, sau đó đặt lại thiết bị là được.

Phương pháp 3: Tạm thời tắt Windows Defender bằng ứng dụng Cài đặt

Nếu không muốn tắt vĩnh viễn Bộ bảo vệ Windows vì sợ bị hại, bạn có thể tạm thời vô hiệu hóa phần mềm này bằng 3 bước dưới đây:

Bước 1: Nhập khẩu Windows Defender (Bảo mật Windows) trong thanh tìm kiếm. Bấm vào biểu tượng Windows Defender (Bảo mật Windows).

Bước 2: Trong tab Trang Chủ, bấm tuần tự Bảo vệ chống vi-rút & Đe doạ> Cài đặt bảo vệ chống vi-rút & đe doạ.

Bước 3: Phần Bảo vệ thời gian thựcn, nhấp để chuyển TẮT.

Bởi vì nó chỉ cách tắt Windows Defender tạm thời, vì vậy để đảm bảo tính bảo mật của hệ thống, sau một thời gian ngắn Windows sẽ tự động chuyển chế độ Bảo vệ thời gian thực trở lại BẬT.

Phương pháp 4: Tắt Windows Defender trực tiếp bằng phần mềm

3 cách tắt Windows Defender Chúng ta vừa xem qua ở trên là các giải pháp thủ công, các thao tác tương đối tốn thời gian. Để có thể vô hiệu hóa Windows Defender nhanh chóng và thuận tiện hơn, chúng tôi cần hỗ trợ phần mềm Kiểm soát hậu vệ.

Bước 1. Để tải xuống công cụ Kiểm soát hậu vệ xuống máy tính, người dùng có thể truy cập vào đường dẫn sordum.org

Bước 2. Giải nén File đã tải xuống vào thư mục Kiểm soát hậu vệ, sau đó chạy File DefenderControl.exe để cài đặt.

Sau khi cài đặt và khởi chạy, Defender Control sẽ có giao diện chính như hình bên dưới.

khi mà Bộ bảo vệ Windows hiển thị màu xanh lá cây, ứng dụng đang chạy nền (Windows Defender đang chạy). Nhấp chuột Tắt Windows Defender Để tắt chương trình bảo mật và muốn khôi phục lại, bạn bấm vào chức năng Bật Bộ bảo vệ Windows.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  4 cách thay đổi tên máy tính trong Windows 10 (Cập nhật 2020)

Bước 3: Giao diện khi Windows Defender chuyển sang màu đỏ sau khi tắt (Windows Defender đã tắt).

Khi nhập lại Cài đặt Để kiểm tra Bộ bảo vệ Windows, người dùng sẽ thấy lời nhắc kích hoạt lại chương trình.

Khi tiến hành cách tắt Windows Defender đôi khi bạn sẽ nhận được trạng thái màu vàng hiển thị, có nghĩa là Công cụ không thể chạy do giới hạn của chính Windows Defender. Bạn phải nhập lại Windows Defender để thêm các loại trừ (đặt con trỏ vào File đã tải xuống).

Qua nội dung bài viết, tin rằng bạn có thể nắm được những cách tắt Windows Defender Đơn giản và hiệu quả. Tuy nhiên, không phải vô cớ mà Microsoft đã chi mạnh tay để đưa công cụ này lên Windows. Mục đích của nó là để máy tính Windows chủ động tự bảo vệ mình trước các cuộc tấn công của vi rút và phần mềm độc hại bên ngoài mà không cần đến phần mềm chống vi rút của bên thứ ba. Do đó, hãy cân nhắc trước khi vô hiệu hóa Windows Defender nếu không thực sự cần thiết.

Tìm hiểu bởi Rapidsharefiles

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave a comment