4 lý do tại sao các công ty cần đầu tư vào công nghệ

Công nghệ không ngừng phát triển, đổi mới và đang trở thành yếu tố không thể thiếu trong hầu hết các doanh nghiệp. Là giám đốc điều hành doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp sẽ phải nắm bắt xu hướng tăng trưởng trong mọi lĩnh vực công nghệ: từ AI và internet vạn vật đến in 3D, năng lượng tái tạo và làm việc từ xa. Nếu bạn không theo kịp những phát triển mới nhất trong các lĩnh vực này, doanh nghiệp của bạn có nguy cơ tụt hậu.

Sự tích hợp toàn diện của Internet vào cuộc sống của chúng ta, sự kết nối ngày càng tăng trên toàn thế giới và việc sử dụng điện thoại thông minh ngày càng tăng đã thay đổi hoàn toàn cách chúng ta sống, làm việc và giải trí. Báo cáo năm 2018 của GSMA tiết lộ rằng trong năm 2016, công nghệ và dịch vụ di động tạo ra 5,2% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) ở Châu Á Thái Bình Dương (1,3 nghìn tỷ USD theo giá). giá trị kinh tế) đến năm 2020 tăng lên 1,6 nghìn tỷ USD, bằng 5,4% GDP trong khu vực.

Hơn nữa, theo nghiên cứu của American Express, CNTT hiện chiếm 19% chi phí kinh doanh. Công nghệ có nhiều lợi ích, lợi ích vận hành và gắn kết của nhân viên với khách hàng, lợi ích cho người tiêu dùng khi mua sản phẩm / dịch vụ, lợi ích trong quản lý dữ liệu của doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp đã thành công trong việc tận dụng các lợi thế của CNTT. Theo một báo cáo của Deloitte, các doanh nghiệp áp dụng công nghệ có mức tăng trưởng doanh thu cao hơn gấp 4 lần so với các công ty không áp dụng công nghệ.

Tiết kiệm thời gian

Công nghệ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian bằng cách tối ưu hóa, tự động hóa, đơn giản hóa hoạt động, thậm chí loại bỏ một số nhiệm vụ mà nhân viên sẽ mất nhiều ngày để hoàn thành.

Nếu doanh nghiệp của bạn cần giao tiếp nhanh chóng và nhất quán giữa nhân viên và khách hàng, hãy đầu tư vào thiết bị làm việc từ xa như Laptop, công nghệ di động. Nếu kinh phí không nhiều, doanh nghiệp có thể thiết lập hệ thống quản lý nội dung trực tuyến, mọi nhân viên đều có thể truy cập thông qua internet, thay vì phải sử dụng một thiết bị hoàn toàn riêng biệt. Đó là lý do tại sao các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây và ứng dụng quản lý nhóm phát triển mạnh mẽ như vậy. Một báo cáo cho thấy rằng đầu tư vào công nghệ có thể tăng 20% ​​năng suất và những nhân viên dành 60-80% thời gian để làm việc từ xa có mức độ gắn kết cao nhất.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Tổng quan về SQL Server Management Studio (SSMS)

Cải thiện bảo mật

Đầu tư vào bảo mật công nghệ thông tin là điều quan trọng đối với bất kỳ công ty nào muốn đạt được thành công. Việc vi phạm dữ liệu sẽ gây chấn động dư luận, lấy đi niềm tin của khách hàng, khách hàng cảm thấy không an tâm và sẽ bỏ doanh nghiệp. Tất cả chúng ta đều có ý thức phải Key xe khi đi mua sắm và Key cửa tại nơi làm việc, vì vậy không có lý do gì mà các doanh nghiệp không quan tâm đến vấn đề an ninh. Bảo mật tốt sẽ giúp doanh nghiệp bảo mật mọi thông tin của nhân viên và khách hàng, tránh bị truy cập trái phép.

Đứng ra khỏi đám đông

Công nghệ và đổi mới luôn song hành với nhau. Nếu không bắt kịp xu hướng thị trường, đón đầu xu hướng, doanh nghiệp của bạn sẽ có nguy cơ bị đối thủ vượt mặt. Doanh nghiệp có thể sử dụng công nghệ để tạo ra lợi thế cạnh tranh khác biệt của mình trên thị trường, vượt trội so với các đối thủ và cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Tương tác tốt hơn với khách hàng

Khách hàng ngày càng thông minh hơn. Họ yêu thích và theo kịp công nghệ, các doanh nghiệp cần ở cùng bước sóng để tương tác và kết nối với họ. Ví dụ, nếu khách hàng của bạn sử dụng Instagram để gửi khiếu nại và yêu cầu đặt hàng, nhưng doanh nghiệp kiểm tra tài khoản Instagram của họ mỗi tuần một lần, thì sớm muộn gì khách hàng cũng sẽ không còn hứng thú nữa. thương hiệu một lần nữa vì trả lời quá muộn. Trên thực tế, 84% doanh nghiệp nhỏ của Hoa Kỳ sử dụng ít nhất một nền tảng mạng xã hội để cung cấp thông tin cho khách hàng và 80% doanh nghiệp nhỏ sử dụng công nghệ kỹ thuật số, như ứng dụng nhắn tin. giao tiếp tức thì, để giao tiếp với các đối tác và khách hàng.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Vừa xuất hiện Sony Xperia XZ Pro mới với màn hình OLED 4K

Web chatbot cũng là một điểm nhấn cho thế hệ trẻ, với 60% thế hệ millennials tương tác với chatbot ít nhất một lần trong đời. Khách hàng bây giờ mong đợi phản hồi ngay lập tức, câu trả lời và đáp ứng cho tất cả các câu hỏi và nhu cầu của họ. Do đó, thị trường chatbot dự kiến ​​sẽ đạt 1,23 tỷ đô la trên toàn cầu vào năm 2025.

Như Nick Bawa, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập tại Convintus, nói: Các doanh nghiệp thiếu hiểu biết về Internet vào đầu thế kỷ 21 đã gặp khó khăn trong việc theo kịp các đối thủ cạnh tranh của họ. Điều này cũng đúng ngày nay khi nói đến công nghệ. Cho dù bạn là một phần của một công ty mới thành lập hay một doanh nghiệp nhỏ, bạn phải luôn đề phòng sự đổi mới lớn tiếp theo – không chỉ để tồn tại mà còn là bàn đạp để xây dựng một doanh nghiệp hàng tỷ USD. đô la tiếp theo.

Kết luận

Đầu tư vào công nghệ sẽ giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai. Công nghệ giải phóng thời gian cho các tác vụ thủ công, làm cho dữ liệu an toàn hơn, giao tiếp nội bộ và bên ngoài được cải thiện và các doanh nghiệp sẽ có lợi thế hơn so với đối thủ cạnh tranh.

Dù lựa chọn mô hình nào thì khi đầu tư và sử dụng CNTT cho mục tiêu kinh doanh và phát triển doanh nghiệp, các nhà quản lý, kinh doanh chuyên nghiệp, là những người sử dụng hệ thống thông tin doanh nghiệp cần trang bị cho mình một khung kiến ​​thức để hiểu và sử dụng hiệu quả các hệ thống thông tin. Có như vậy, việc đầu tư vào CNTT mới mang lại hiệu quả cao nhất và hiện thực hóa các kế hoạch, chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp mình.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Mail Sever là gì? Cách thức hoạt động của Mail Server?

Tham khảo: https://blog.grabcad.com/blog/2019/02/05/4-reasons-why-companies-need-to-be-invest-in-tech-in-2019/

>> Có thể bạn quan tâm: Công cụ python anaconda miễn phí mang lại thu nhập hàng trăm nghìn đô la mỗi năm cho nhà khoa học dữ liệu

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.