5 bí quyết email marketing hiệu quả

Email là một kênh tiếp thị hiệu quả, trở thành yếu tố cốt lõi không thể thiếu trong chiến lược của các doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, làm thế nào để bạn không trở thành người spam với khách hàng. Đọc ngay 5 bí quyết trong bài viết sau đây!

1. Lên kế hoạch nội dung cụ thể

Nội dung được ví như “vua”. Do đó, email tiếp thị, bản tin và các loại kết nối khách hàng tương tự cần phải cung cấp nội dung phong phú, hữu ích và truyền đạt rõ ràng thông điệp và thương hiệu của bạn. Để tiếp thị qua email đi đúng hướng, đừng quên lập kế hoạch nội dung cụ thể.

Một kế hoạch nội dung nên đề cập đến bảy yếu tố tiếp thị chính: ai, cái gì, tại sao, ở đâu, như thế nào, bao nhiêu và bao nhiêu lần.

Trước hết, hãy xác định đối tượng email hoặc khách hàng lý tưởng của bạn và nghĩ về cách sản phẩm / dịch vụ của bạn sẽ giải quyết vấn đề hoặc đáp ứng nhu cầu của họ. Sau đó, sử dụng thông tin này để quyết định cách thức tiếp thị qua email truyền tải thông điệp đến người nhận một cách tốt nhất.

Đồng thời, căn cứ vào mức độ tương tác để lập lịch gửi email cụ thể cho từng khách hàng. Ví dụ: bạn có thể gửi một email cảm ơn ngắn sau khi khách hàng đăng ký dịch vụ, gửi một đặc điểm độc đáo của thương hiệu trong tuần đầu tiên, sau đó là một bản tin đủ điều kiện. chỉ đạo, cập nhật tin tức liên quan đến sản phẩm / dịch vụ và các chương trình khuyến mãi đặc biệt từ 1-4 lần / tháng.

Hãy thiết kế mẫu cho bản tin trong đó thể hiện rõ số trang, số bài, độ dài của từng mục… để căn cứ vào đó thực hiện bản tin cụ thể. Tạo chủ đề chính cho mỗi bản tin và nội dung cần bám sát chủ đề đó.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  [Inforgraphic] So sánh hiệu quả của VMware và vSphere™6

Việc gửi bản tin cũng cần được thực hiện dựa trên một lịch trình cụ thể để người nhận không cảm thấy quá bị động.

2. Cá nhân hóa thông điệp của bạn

Không ai thích hành động như một khách hàng ẩn danh, vì vậy hãy cá nhân hóa thông điệp của bạn càng nhiều càng tốt và làm bài tập về người bạn sẽ gửi email bằng cách trả lời các câu hỏi sau. đây:

Họ thích / không thích điều gì?

Họ muốn làm gì?

Họ là khách hàng đang sử dụng sản phẩm / dịch vụ một cách ngẫu nhiên hay đã nghiên cứu rất kỹ về sản phẩm đó?

Họ có bao nhiêu kiến ​​thức về sản phẩm họ sử dụng?

Điều gì đang ngăn cản khách hàng mục tiêu sử dụng sản phẩm / dịch vụ của bạn và bạn có thể vượt qua chúng bằng cách nào?

Kết hợp các công cụ theo dõi và nghiên cứu khách hàng để thu thập nhiều thông tin nhất có thể, và điều quan trọng là bạn phải kiên nhẫn. Theo thời gian, bạn sẽ hiểu sâu hơn về khách hàng của mình và cách đáp ứng tốt nhất nhu cầu của họ.

3. Tối ưu hóa nội dung di động

Người tiêu dùng ngày nay thường sử dụng nhiều thiết bị như máy tính, điện thoại thông minh và máy tính bảng cùng một lúc và họ muốn những trải nghiệm thương hiệu bắt kịp xu hướng đó. Tối ưu hóa chiến lược tiếp thị qua email của bạn trên thiết bị di động có thể làm tăng đáng kể tỷ lệ mở và tỷ lệ nhấp và giảm số người hủy đăng ký.

Chọn một thiết kế email đơn giản, mượt mà trông tuyệt vời trên màn hình nhỏ. Tránh sử dụng phần mềm Adobe Flash cũng như các phần tử kém thân thiện với thiết bị di động. Đồng thời, các nhà tiếp thị nên tìm hiểu và áp dụng các công nghệ thiết kế tự động tối ưu hóa màn hình cho bất kỳ thiết bị nào.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  AMP là gì? Những lợi ích và cách cài đặt AMP

4. Mang lại thông tin và kiến ​​thức hữu ích

Tập trung quá nhiều vào việc tiếp thị sản phẩm có thể dễ dàng khiến người nhận email không thân thiện với thương hiệu. Thay vào đó, hãy mang đến những thông tin và kiến ​​thức hữu ích về sản phẩm và dịch vụ. Ví dụ, cách tốt nhất để sử dụng một sản phẩm cụ thể: ý tưởng sử dụng sản phẩm theo cách hoàn toàn mới, đề xuất cải tiến, cải tiến sản phẩm …

Ngoài ra, bạn có thể liên quan đến các chủ đề có ý nghĩa đối với khách hàng lý tưởng của bạn. Ví dụ, nếu bạn bán sản phẩm xe đẩy cao cấp cho các cặp vợ chồng trẻ, bạn có thể truyền tải nội dung về việc đi du lịch cùng trẻ em, cách tổ chức kỳ nghỉ của gia đình, cách tìm kiếm. chăm sóc trẻ chất lượng …

Lưu ý, đừng để nội dung email quá xa sản phẩm / dịch vụ vì điều này có thể khiến màu sắc thương hiệu bị “loãng”. Tuy nhiên, việc đề cập thường xuyên những mối quan tâm “bên ngoài” có thể giúp củng cố lòng tin và lòng trung thành của khách hàng.

5. Theo dõi kết quả

Theo dõi kết quả là cách duy nhất để biết liệu phân tích thị trường, kế hoạch email marketing, nội dung hữu ích được tối ưu hóa trên thiết bị di động… có hoạt động hay không. Kết nối người nhận là thước đo tốt nhất để xác định sự thành công của chiến lược tiếp thị qua email. Để xác định mức độ kết nối này, hãy trả lời các câu hỏi:

Khách hàng mở email?

Nếu vậy, họ có nhấp vào các liên kết để tìm hiểu thêm không?

Bỏ theo dõi thường xảy ra sau một số lượng email nhất định?

Khách hàng có chuyển tiếp bản tin cho bạn bè hoặc chia sẻ các bài báo trên mạng xã hội không?

Khách hàng có trả lời email bằng cách đặt câu hỏi hoặc gửi phản hồi cụ thể không?

Nếu chiến lược email marketing của bạn không mang lại hiệu quả như mong đợi, hãy thay đổi nội dung, thiết kế hoặc tần suất gửi và đợi một thời gian để đánh giá hiệu quả của cách tiếp cận mới.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Kiểm thử phần mềm là gì? Quy trình kiểm thử liệu có đơn giản?

Tuy nhiên, điều chỉnh mọi thứ cùng lúc có thể cải thiện kết quả, nhưng sẽ rất khó để biết được điều chỉnh cụ thể nào đang dẫn đến kết quả tích cực. Thay vào đó, hãy theo dõi và thay đổi từng yếu tố cần thiết vài tháng một lần để có một chiến lược email marketing dài hạn hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm: Mail Sever là gì? Mail Server hoạt động như thế nào?

Theo VnRealtor

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.