5 cách cài hình nền máy tính Win 7, 8, 10 không bị mờ cực dễ

0

Ba hệ điều hành Thắng 7, 8mười Tập đoàn Microsoft hiện đang chiếm ưu thế về số lượng người dùng phổ thông. Có thể nói hệ điều hành Windows mười là phiên bản kết hợp hoàn hảo giữa các hệ điều hành Windows trước đây, nhưng không thể phủ nhận nhiều điểm mạnh của Win 7 và 8 như tốc độ xử lý, tốc độ giải nén …

Mặc dù Microsoft Cố gắng hướng người dùng đến hệ điều hành Win 10 nhưng hiện nay vẫn còn rất nhiều người dùng đang sử dụng Win 7 và Win 8. Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng máy tính thì có thể bạn chưa biết hết về các cách đặt hình nền máy tính. Hãy cùng Rapidsharefiles tìm hiểu nhé 5 cách cài hình nền máy tính win7, 8, 10 không bị mờ rất dễ dàng.

Cách cài đặt hình nền máy tính Windows 7

Máy tính đang sử dụng hệ điều hành các cửa sổ kể cả Thắng 7 thường sẽ có một số hình nền mặc định được đặt trước. Tuy nhiên, để nâng cao kho lưu trữ hình nền theo ý muốn, bạn có thể tải hình nền theo cách thủ công và lưu vào thư mục máy tính để sử dụng khi cần thiết.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Tùy chọn 1: Chọn một File hình ảnh làm hình nền

Bước 1: Đây là cách cài hình nền máy tính khá đơn giản. Đầu tiên, chọn hình ảnh bạn muốn sử dụng trong kho ảnh của máy tính. Tiếp theo Kích chuột phải trên bức tranh đó, sau đó Nhấp chuột chọn các từ “Cài làm màn hình nền desktop“như hình bên dưới.

Bước 2: Quay lại màn hình Máy tính để bàn để kiểm tra xem hình nền đã được thay đổi theo ý bạn chưa. Thường sau khi hình ảnh chọn làm Máy tính để bàn sẽ được lưu trữ trong khu vực mặc định của các cửa sổ. Vì vậy, nếu bạn xóa thư mục ảnh, ảnh nền sẽ không bị thay đổi.

Phương pháp 2: Thay đổi hình nền ở chế độ tự động

Đây là cách cài hình nền máy tính khá thú vị và không gây nhàm chán cho người dùng hiện tại Thắng 7. Các hình nền đã chọn sẽ thay đổi liên tục sau một thời gian đặt trước.

Bước 1: Kích chuột phải trên màn hình máy tính để bàn, chọn Cá nhân hóa. Cửa sổ mới hiện ra, bạn tiếp tục chọn Nền desktop.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách chọn Administrator Privileges (đặc quyền admin) trên Windows 10

Bước 2: Tiếp tục chọn nút Duyệt quaSau đó, chọn thư mục chứa hình ảnh bạn muốn hiển thị bằng cách nhấp vào ổ đĩa và thư mục mẹ chứa hình ảnh đó. Cuối cùng bạn bấm nút lưu thay đổi để lưu các thay đổi của bạn.

Bước 3: Quay lại giao diện chính Thắng 7 Hãy xem kết quả.

Cách cài đặt hình nền trên máy tính Windows 8, 8.1

Phương pháp 1: Sử dụng Thuộc tính Thanh tác vụ

Đây là cách cài hình nền máy tính trên Windows 8, 8.1. Bạn đầu tiên Kích chuột phải vào quán bar Thanh tác vụ nằm ở cuối màn hình máy tính. Sau “cửa sổ”Thuộc tính thanh tác vụ và điều hướng“Mở nó, vui lòng nhấn chọn”dẫn đường“và đánh dấu vào ô”Hiển thị nền màn hình của tôi trên Start“thuộc danh mục Màn hình bắt đầu.

Cuối cùng, bấm lưu thay đổi. Sau khi thay đổi được thực hiện, hình nền sẽ xuất hiện trên màn hình Màn hình bắt đầu sẽ tự động trở thành hình nền phía trên Máy tính để bàn máy tính của bạn.

Phương pháp 2: Cách đặt hình nền Màn hình Start cho máy tính để bàn

Cách cài hình nền máy tính Màn hình bắt đầu Đây là một vài cài đặt đơn giản sẽ giúp bạn thay đổi hình nền Máy tính để bàn hình nền của Màn hình bắt đầu.

Trước tiên, bạn cần tìm nút Thanh bùa bằng cách mở màn hình Màn hình bắt đầu và nhìn ở góc trên cùng hoặc dưới cùng bên trái. Sau đó, mở cửa sổ cài đặt và lựa chọn Cá nhân hóa. Khi màn hình trang tùy chỉnh Màn hình bắt đầu xuất hiện, bạn có thể thay đổi màu nền, màu nền Màn hình bắt đầu… Trong nền, bạn sẽ thấy tối đa 15 hình ảnh thu nhỏ.

Tiếp theo, bạn chọn hình nhỏ Thứ 15 được hiển thị ở dưới cùng của hình nền. Điều này sẽ giúp Desktop cũng là hình nền của màn hình Màn hình bắt đầu. Cách cài hình nền máy tính Màn hình bắt đầu Điều này sẽ giúp bạn có được một hình ảnh desktop như ý muốn.

Cách thay đổi hình nền máy tính Windows 10

Đối với Windows 10, cách đặt hình nền máy tính chưa bao giờ đơn giản đến thế. Để thực hiện việc này, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở màn hình Máy tính để bàn Nhấp chuột phải và chọn Thiết lập màn hình.

Bước 2: Khi cửa sổ Thiết lập màn hình xuất hiện, bạn chọn nút Lý lịch. Hộp bên dưới nền văn bản được chọn Hình ảnh. Sau đó bạn có thể chọn hình ảnh mặc định của Win 10 hoặc truy cập Duyệt qua Để nó dẫn bạn đến thư mục chứa ảnh mà bạn muốn chọn. Sau khi hoàn thành, xin vui lòng Bấm OK kêt thuc. Tại màn hình này Máy tính để bàn Win 10 sẽ tự động thay đổi hình nền mà bạn muốn.

Thay đổi hình nền màn hình Key

Màn hình Key nếu không được thay đổi thường xuyên đôi khi gây cảm giác nhàm chán và hạn chế khả năng sáng tạo của bạn trong công việc cũng như cuộc sống. Vì vậy, nếu bạn biết cách cài hình nền máy tính màn hình Key cũng sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm mới.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn tạo Database trên Direct Admin

Phương pháp 1: Trên Windows 8 và 8.1

Nếu bạn đang sử dụng Windows 8 tốt 8.1 đầu tiên nhấn tổ hợp phím Windows IHoặc bạn cũng có thể Nhấp chuột phải vào màn hình Máy tính để bàn và nhấn chọn Cài đặt. Khi cửa sổ mới xuất hiện, tiếp tục chọn Thay đổi cài đặt PC, sau đó Màn hình Key. Tại đây bạn bấm vào hình hiện tại và chọn nút Duyệt qua, nó sẽ dẫn bạn đến thư mục có hình ảnh mà bạn muốn chọn. Cuối cùng, bấm lưu thay đổi và quay lại Desktop để xem kết quả.

Phương pháp 2: Trên hệ điều hành Windows 10

Đây là hướng dẫn cách cài hình nền máy tính màn hình Key trên Win 10

Cách thay đổi màn hình Key điện thoại (Khóa Sreen) bạn cần phải Nhấp chuột phải vào màn hình Máy tính để bàn ở cuối, chuyển đến nút Cá nhân hóa và mở nó ra. Sau khi cửa sổ mới bật lên, nhấp vào Chọn tab Màn hình Key. Trong Nền, bạn có 2 tùy chọn.

(1) là bạn chọn Hình ảnh Để thay đổi hình ảnh màn hình Key, bấm Duyệt qua và chọn hình ảnh để thay đổi, sau đó nhấp vào lưu thay đổi và xem kết quả.

(2) là bạn chọn trình chiếu để thay đổi màn hình Key, sau đó chạm vào Duyệt qua để chọn nhiều hình ảnh bạn cần thay đổi. Chức năng này sẽ giúp bạn hiển thị liên tiếp nhiều hình ảnh mong muốn và cách nhau những khoảng thời gian định sẵn nhất định. Nhấp vào lưu thay đổi và xem kết quả offline.

Cách đặt hình nền khi ở màn hình chờ

Trong thời gian nghỉ ngơi trước khi tiếp tục làm việc, học tập, bạn có thể để máy ở chế độ màn hình chờ. Đôi khi thay đổi hình nền của màn hình chính cũng có thể giúp bạn phấn chấn hơn và tận hưởng những hình ảnh yêu thích khi nghỉ ngơi.

Phương pháp 1: Cài đặt trên Windows 7, 8 và 8.1

Tương tự như cách cài hình nền máy tính đã giới thiệu ở trên, để thay đổi ảnh nền của màn hình chủ trên máy tính Windows 7, 88.1, điều đầu tiên bạn cần làm là nhấp chuột phải vào màn hình Máy tính để bàn sau đó chọn Cá nhân hóa, sau đó chọn Bảo vệ màn hình.

Trong bước tiếp theo, bạn có các tùy chọn theo ý thích của mình, như sau:

Bảo vệ màn hình: Là loại màn hình chờ bạn muốn hiển thị, ví dụ Bong bóng …

Cài đặt ..: Chọn hiệu ứng trình bảo vệ màn hình mong muốn cho một số loại trình bảo vệ màn hình nhất định cần thiết lập (cũng có những loại không cần thiết lập, ví dụ: Bong bóng …)

Xem trước: cho phép bạn xem trước nó.

Chờ đợi: Giúp bạn chọn khoảng thời gian hiển thị trình bảo vệ màn hình sau khi không sử dụng máy tính mà không tắt hoặc rời khỏi chế độ Key màn hình.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Top 8 phần mềm cắt video miễn phí chuyên nghiệp tốt nhất

Sơ yếu lý lịch, màn hình hiển thị màn hình đăng nhập: Nếu bạn đánh dấu vào tùy chọn này, bạn cho phép máy tính khi màn hình chờ xuất hiện đồng thời kích hoạt chế độ đăng nhập.

Phương pháp 2: Cài đặt trên Windows 10

Cách cài hình nền máy tính Chế độ chờ trên Win 10 có phần khác so với các phiên bản Win trước. Bạn có thể gõ vào hộp tìm kiếm cụm từ Bảo vệ màn hình Để Win 10 mở cửa sổ để bạn chỉnh sửa màn hình chờ. Hoặc bạn cũng có thể Nhấp chuột phải vào màn hình chọn Cá nhân hóa, sau đó mở cửa sổ của màn hình Key Màn hình Key ngoài. Sau đó tiếp tục chọn nút Cài đặt Trình bảo vệ màn hình. Cuối cùng, bạn tiến hành thiết lập màn hình chờ tương tự như cách cài hình nền máy tính trên máy tính sử dụng Win 7,8 và 8.1 mà Rapidsharefiles vừa giới thiệu ở trên.

Cách cài đặt màn hình máy tính Phiên bản Windows dường như không quá khó đối với những người dùng thường xuyên sử dụng máy tính trước đây. Tuy nhiên, trong những cách đặt hình nền máy tính mà chúng tôi hướng dẫn khá chi tiết trong bài viết này sẽ có những thủ thuật có thể bạn chưa biết. Bài viết này có nội dung khá tổng hợp nhằm mang lại cho người dùng Windows rút ngắn thời gian tự tìm kiếm khi muốn thay đổi hình nền máy tính. Rapidsharefiles mong rằng bài viết này hữu ích với bạn. Chúc may mắn.

Tìm hiểu bởi Rapidsharefiles

>> Có thể bạn quan tâm: 6 cách chỉnh độ sáng màn hình Win 7 trên máy tính, PC, laptop

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave a comment