5 cách để cải thiện Conversion Rate cho Landing Page

0

1. Thay đổi ưu đãi

Trên tất cả các trang đích có hiệu suất cao, chúng tôi nhận thấy chúng có rất nhiều ưu đãi khác biệt. Các công ty thường có những ưu đãi tương tự hoặc rất giống với những ưu đãi mà hầu như tất cả các đối thủ đang làm. Ví dụ, một luật sư cung cấp một cuộc tư vấn miễn phí; Các công ty phần mềm sẽ cung cấp một bản dùng thử miễn phí … Những giao dịch này không thú vị lắm và không có tính sáng tạo.

Làm thế nào bạn có thể tạo ra các đề nghị tuyệt vời cho chính mình? Lấy ví dụ cụ thể về công ty phần mềm WordStream, họ không sử dụng ưu đãi dùng thử phần mềm miễn phí miễn phí, vì ưu đãi này thường xuyên và kém hấp dẫn hơn. Họ đã đưa ra một ý tưởng khuyến khích khác biệt và độc đáo; Một thứ hữu hình và hấp dẫn hơn là bản dùng thử phần mềm, là AdWords Grader – công cụ cung cấp báo cáo đánh giá tài khoản, với các đề xuất để giúp khách hàng cải thiện chiến lược Quảng cáo của họ. Google của tôi. Tỷ lệ chuyển đổi của họ đã tăng lên đáng kể.

Vậy làm cách nào để biết phiếu mua hàng của bạn có vấn đề? Nếu chuyển đổi gặp khó khăn ở mức 2% hoặc thấp hơn, đây là một dấu hiệu sớm. Bạn có thể tìm ra điểm yếu của mình bằng cách hỏi khách hàng. Thêm biểu mẫu trên trang đích để khám phá những gì khách hàng muốn được trợ giúp và những gì họ muốn nhận được.

Từ đây tạo ra các ưu đãi làm hài lòng khách hàng và kiểm tra họ để xem ưu đãi nào hiệu quả và phù hợp.

2. Thay đổi luồng

Đôi khi, bạn đang tự tạo ra rào cản đối với chuyển đổi mà không hề nhận ra.

Trong ví dụ trên, bạn có thể thấy đây là trang đích để khách truy cập điền vào trước khi họ có thể tải xuống bản dùng thử phần mềm. Rõ ràng, điều này có phần gây khó chịu cho người dùng khi phải khai báo quá nhiều thông tin khó hiểu, gây tâm lý hoang mang vì rắc rối – người dùng không muốn trải nghiệm này tại trang đích.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách kiểm tra card màn hình máy tính

Đối với ví dụ này, bạn có thể thấy rằng đây là trang đích có luồng tối ưu hơn. Họ đã thay đổi luồng để mọi người có thể tải xuống và cài đặt File trước. Trong bước cuối cùng, người dùng được yêu cầu đăng ký phần mềm. Tại thời điểm này, người dùng đã dành 10 hoặc 15 phút với phần mềm, vì vậy người dùng rất sẵn sàng bỏ thêm một chút thời gian để hoàn thành biểu mẫu thông tin.

Luồng này hiệu quả đến mức tỷ lệ chuyển đổi tăng lên nhanh chóng. Họ tiếp cận khách hàng tiềm năng bằng cách mất một tuần sau khi người dùng tải xuống, khi khách hàng đã có thời gian làm quen với phần mềm, họ có thể trích xuất thêm thông tin từ khách hàng có câu hỏi. . Thay đổi quy trình đã giúp họ thúc đẩy chuyển đổi trong khi quản lý chất lượng khách hàng tiềm năng theo cách hiệu quả hơn nhiều.

Như một ví dụ tiếp theo, nhà quảng cáo nhận ra rằng ưu đãi trên trang đích không nhất thiết phải đưa trực tiếp cho người tìm kiếm, thay vào đó là người thân hoặc bạn bè của họ đang tìm kiếm. Cứu giúp.

Nhà quảng cáo này quyết định cho phép khách truy cập chọn luồng của riêng họ. Điều này cực kỳ hiệu quả không chỉ đối với chuyển đổi mà còn đối với tiếp thị lại và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng.

Tìm luồng hoạt động tốt nhất cho khách hàng tiềm năng và sử dụng luồng đó để tăng chuyển đổi và khách hàng tiềm năng chất lượng.

3. Sử dụng Tiếp thị lại làm Công cụ CRO

Trung bình, 96% người truy cập trang web rời đi mà không bao giờ chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng. Tiếp thị lại giúp bạn tiếp cận những người này bằng các thông điệp có liên quan khi họ tham gia vào các hoạt động khác liên quan đến trang web, chẳng hạn như email, xem video YouTube, sử dụng mạng xã hội hoặc tìm kiếm thông tin.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Google Play là gì? Mọi thứ về Cửa hàng CH PLay trên Android

4. Thử 10 Landing Page để tìm 1 Unicorn

Bạn không cần phải tạo hàng nghìn trang đích. Bạn cần tìm ra những phương án hiệu quả nhất và tập trung nỗ lực vào chúng. Làm thế nào bạn có thể cải thiện hiệu suất của các tùy chọn này? Ngừng lãng phí thời gian và nguồn lực vào những lựa chọn không hiệu quả, và thậm chí loại bỏ chúng nếu cần. Nếu bạn chỉ có một trang đích hiệu quả, hãy tập trung nỗ lực vào trang đích đó.

Đây là bằng chứng cho thấy việc tạo hàng chục hoặc hàng trăm biến thể trang đích không phải là cách tốt nhất:

Dưới đây là biểu đồ so sánh tỷ lệ chuyển đổi giữa các thương hiệu có nhiều trang đích so với các thương hiệu chỉ có 1 trang đích. Chúng tôi không thấy mối tương quan chặt chẽ giữa việc tăng số lượng trang đích và tăng chuyển đổi. Số lượng không nhất thiết phải đi đôi với chất lượng.

Trước khi nghĩ về chuyển đổi, ngay từ đầu, bạn cần có được khách hàng tiềm năng đến trang đích của mình. Sử dụng công cụ từ Key để tìm các từ Key có liên quan, sử dụng chúng trong các chiến dịch quảng cáo tìm kiếm và trang đích.

Kết luận

Hầu hết các tối ưu hóa trang đích sẽ là: thay đổi nhỏ = lợi nhuận nhỏ.

– Tập trung vào chiến lược tối ưu hóa trang đích tăng 3-5 lần và cải thiện chất lượng khách hàng tiềm năng.

– Trong một số ngành, tỷ lệ chuyển giao 5% không phải là con số lý tưởng. Nếu bạn bị mắc kẹt trong nhóm tỷ lệ chuyển đổi 2-5%, bạn cần thực hiện chiến lược tối ưu hóa chuyển đổi.

– Đề nghị phải sáng tạo, thử nghiệm các đề nghị khác nhau để tìm ra đề nghị phù hợp nhất với đối tượng của bạn.

Xác định các rào cản gây khó khăn cho quá trình chuyển đổi và loại bỏ chúng bằng cách thay đổi dòng chảy. Thử nghiệm với các luồng khác nhau để tìm ra luồng tốt nhất.

– Sử dụng tiếp thị lại để kéo lại những khách hàng có ý định mua hàng nhưng chưa chuyển đổi.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Virtual private server là gì? Ưu và nhược điểm của VPS

– Tiến hành các bài kiểm tra một cách thông minh hơn. Bạn cần thử nghiệm 10 biến thể của trang đích trước khi tìm ra đâu là trang đích lý tưởng, các biến thể không chỉ là thay đổi màu sắc hoặc phông chữ.

– Cắt giảm các phương án không hiệu quả. Tập trung sức lực vào 10% trang đích hàng đầu, chiếm 80% lưu lượng truy cập.

Luôn ưu tiên cho những khách hàng tiềm năng có nhiều khả năng chuyển đổi sang bán hàng nhất. Đừng để tỷ lệ chuyển đổi cao được ưu tiên hơn chất lượng của khách hàng tiềm năng. Quan tâm đến chất lượng khách hàng.

Tham khảo: https://www.wordstream.com/blog/ws/2014/03/17/what-is-a-good-conversion-rate

>> Có thể bạn quan tâm: Backlink là gì? Backlink hoạt động như thế nào?

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.