5 Cách sửa lỗi Driver WudfRd trên Windows 10 hay nhất

0

Windows 10 Lỗi đang trở nên phổ biến và các cách khắc phục cũng vậy. Một lỗi khác liên quan đến hệ điều hành Windows mới nhất này được gọi là trình điều khiển Trình điều khiển WudfRd không thể tải xuống. Một trong những lý do chính đằng sau lỗi xuất hiện với HĐH Windows 10 là trình điều khiển không tương thích. Có, khi bạn đã nâng cấp hệ thống của mình lên Windows 10 và Microsoft sẽ ghi đè các trình điều khiển gây ra xung đột.

Và vì vậy nếu bạn gặp lỗi này thì đó là do trình điều khiển cũ, lỗi thời và không tương thích. Vì vậy, bây giờ với hướng dẫn cách sửa lỗi WudfRd này sẽ giúp bạn nhanh chóng.

Trình điều khiển WudfRd là gì?

WudfRd.sys là một trong những trình điều khiển Windows cho phép kết nối giữa máy tính của bạn với phần cứng hoặc thiết bị được kết nối. Đây là một chương trình phần mềm nhỏ có quyền truy cập trực tiếp vào phần cứng, phần bên trong của Hệ điều hành.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Nguyên nhân nào khiến trình điều khiển WudfRd không được tải?

Các lỗi liên quan đến trình điều khiển và đặc biệt là trình điều khiển USB có ID sự kiện 219. Trình điều khiển WudfRd không tải được với lỗi ID sự kiện 219 thường xảy ra khi bạn cắm trình điều khiển thiết bị và phát trên hệ thống nhưng bị lỗi do một số trình điều khiển thiết bị hoặc thiết bị trục trặc. Ngoài ra, đôi khi lỗi được gây ra bởi vì Driver Framework đã tắt chế độ người dùng Windows Driver Foundation và không bắt đầu hoạt động. Vì vậy, chỉ cần thay đổi loại Khởi động thành Tự động và bạn có thể bắt đầu dịch vụ và khắc phục sự cố.

Cách sửa lỗi WudfRd Driver không tải được (load)?

Dưới đây là một số cách để khắc phục lỗi WudfRd do trình điều khiển không tương thích. Nhưng hãy đảm bảo rằng bạn có một bản sao lưu đầy đủ tất cả các File và dữ liệu quan trọng của mình, đề phòng trường hợp xảy ra sự cố.

Phương pháp 1: Kiểm tra các bản cập nhật Windows theo cách thủ công

Giải pháp đầu tiên và dễ nhất để sửa lỗi trình điều khiển WudfRd không tải được Windows 10 là kiểm tra xem hệ điều hành của bạn đã được cập nhật hay chưa. Phần Windows Update cũng bao gồm các bản cập nhật cho trình điều khiển thiết bị. Vì vậy, hãy kiểm tra chúng theo cách thủ công để giải quyết vấn đề.

 • Bước 1: Nhấp vào “Cập nhật” vào hộp tìm kiếm của Cortana và nhấn Enter. Hoặc bạn có thể mở Cài đặt Hệ thống của mình bằng cách nhấn phím logo Windows + I. Sau đó nhấp vào Cập nhật và bảo mật để mở Cập nhật và Bảo mật.hướng dẫn sửa Driver WudfRd
 • Bước 2: Bây giờ nhấp vào tùy chọn “Kiểm tra bản cập nhật” để Kiểm tra bản cập nhật. Kiểm tra xem có bất kỳ bản cập nhật nào đang chờ xử lý được tải xuống không.
  hướng dẫn sửa Driver WudfRd

  Chọn Kiểm tra Cập nhật

 • Bước 3: Cập nhật các trình điều khiển cần thiết và sau đó khởi động lại hệ thống của bạn sau khi cài đặt các trình điều khiển mới nhất.

Phương pháp 2: Khắc phục lỗi WudfRd bằng cách kiểm tra trình điều khiển Windows

Một dịch vụ quan trọng khác để chạy trơn tru các trình điều khiển WudfRd là Windows Driver Foundation. Vì vậy, hãy kiểm tra xem Kiểu khởi động có được đặt thành Tự động hay không hoặc định cấu hình nó qua các bước sau.

 • Bước 1: Khởi chạy cửa sổ Run bằng cách nhấn tổ hợp các phím Windows + R. Sau đó nhập lệnh “services.msc” và nhấn Enter.
  hướng dẫn sửa Driver WudfRd

  Tìm “services.msc”

 • Bước 2: Trong cửa sổ Dịch vụ, cuộn xuống để tìm dịch vụ Windows Driver Foundation. Bấm đúp vào nó và mở Thuộc tính.
  hướng dẫn sửa Driver WudfRd

  Chọn Thuộc tính.

 • Bước 3: Thay đổi menu Start của Windows thành Automatic, nếu nó bị tắt. Nhấp vào nút “Áp dụng” và nhấp Ok để xác nhận.hướng dẫn sửa Driver WudfRd

Nếu điều này không hiệu quả với bạn, hãy xem các phương pháp tiếp theo.

Phương pháp 3: Cập nhật WudfRd Drvier để sửa nó

Sau khi nâng cấp hệ thống của bạn lên Windows 10, bạn có thể gặp lỗi 219 và do đó, bằng cách cập nhật trình điều khiển không tương thích, bạn có thể kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa. Kiểm tra trình điều khiển đã lỗi thời từ Trình quản lý thiết bị.

 • Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Windows + X. Sau đó nhấp vào Trình quản lý thiết bị để mở nó.
 • Bước 2: Bây giờ hãy kiểm tra dấu chấm than màu vàng trên trình điều khiển máy tính của bạn.
 • Bước 3: Cập nhật trình điều khiển lỗi thời

Theo đó: Tải và cài đặt Driver mới nhất từ ​​trang web của nhà sản xuất hoặc sử dụng các công cụ tự động để giải quyết các vấn đề như thế này.

Phương pháp 4: Cài đặt lại bộ điều khiển USB để sửa lỗi Driver WudfRd

Bus nối tiếp đa năng hoặc các lỗi liên quan đến USB là WudfRd không tải được cho thiết bị acpi. Và vì vậy hãy cài đặt lại trình điều khiển Trình điều khiển USB. Đây là cách bạn có thể làm điều đó.

 • Bước 1: Nhấn phím Windows + X. Thao tác này sẽ mở menu và chọn Trình quản lý thiết bịhướng dẫn sửa Driver WudfRd
 • Bước 2: Cửa sổ Device Manager sẽ mở ra. Mở rộng tùy chọn Bộ điều khiển USB bằng cách nhấp đúp vào nó.
 • Bước 3: Nhấp chuột phải vào từng thiết bị được liệt kê trong tùy chọn Universal Serial Bus Controllers. Sau đó nhấp vào tùy chọn Gỡ cài đặt để gỡ cài đặt.
  hướng dẫn sửa Driver WudfRd

  Gỡ cài đặt

 • Bước 4: Nhấn phím Enter hoặc nhấp vào tùy chọn Ok. Khởi động lại / khởi động lại hệ thống của bạn.
  hướng dẫn sửa Driver WudfRd

  Chọn Ok

Đó là nó. Bộ điều khiển USB sẽ được hệ điều hành Windows cài đặt lại tự động. Sau khi kiểm tra điều này, nếu sự cố đã dừng lại hay chưa.

Phương pháp 5: Tắt chế độ ngủ đông trên đĩa

Bạn cũng có thể giải quyết sự cố trình điều khiển WudfRd bằng cách tắt cài đặt ngủ đông trên ổ cứng của hệ thống. Chỉ cần làm theo các bước dưới đây để tắt dịch vụ.

  • Bước 1: Nhấp vào tùy chọn Nguồn từ menu Win + X. Và chọn “Cân bằng”.hướng dẫn sửa Driver WudfRd
  • Bước 2: Nhấp vào “Change plan settings”. Và sau đó nhấp vào “Thay đổi cài đặt nguồn nâng cao”.
   hướng dẫn sửa Driver WudfRd

   Chọn Change plan settings

hướng dẫn sửa Driver WudfRd

Chọn Tiếp theo để Thay đổi cài đặt nguồn nâng cao

  • Bước 3: Nhấp vào tùy chọn Hard Disk. Và sau đó trong tùy chọn “Tắt đĩa cứng” sẽ có hai tùy chọn đó là “Bật pin và cắm vào.”
  • Bước 4: Đối với cả hai cài đặt trên, thay đổi thành “Không bao giờ” và nhấn Enter.
hướng dẫn sửa Driver WudfRd

Chọn Không bao giờ

 • Bước 5: Khởi động lại hệ thống của bạn và lưu các thay đổi.

Kết luận

Như vậy trên đây là những cách sửa lỗi driver WudfRd không tải tốt nhất. Cái này chắc chắn sẽ giúp bạn Lỗi WudfRd trên Windows 10. Nếu bạn vẫn còn bất kỳ câu hỏi hoặc nghi ngờ, vui lòng để lại ý kiến ​​của bạn.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn cách sửa lỗi không tìm thấy hoặc thiếu file d3dx9_43.dll Windows 10 (Cập nhật 2020)

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.