5 lý do khiến Phalcon là PHP Framework “đỉnh” nhất

Bạn đang muốn xây dựng các ứng dụng web nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn đang tìm kiếm một Khung PHP Hỗ trợ tốt cho việc phát triển ứng dụng? Phalcon sẽ là một trong những lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Hãy cùng Phalcon tìm hiểu thêm về …

Vậy Phalcon là gì?

Phalcon Là một Khung PHP đầy đủ (khung thành phần đầy đủ), là mã nguồn mở được viết dựa trên Ngôn ngữ lập trình CZephir. Nếu bạn không biết PHP Framework là gì, bạn có thể hỏi “style”. Có thể hiểu đơn giản PHP Framework là một tập hợp các tập tin có sẵn để giúp quá trình phát triển ứng dụng trở nên thuận tiện hơn, lập trình nhanh hơn, tránh phải build lại từ đầu. Phalcon dựa trên kiến ​​trúc MVC (bộ điều khiển chế độ xem mô hình) với nhiều tính năng như công cụ mẫu, phân trang, ORM, trình tải tự động… Phalcon ra đời từ năm 2012 và được biết đến như là PHP Framework đầu tiên có ORM trong ngôn ngữ lập trình C.

Cho đến nay, có khá nhiều khuôn khổ ngoài kia và thường được sử dụng như Laravel, CodeIgniter, Zend… Tại sao Phalcon Một lần nữa có phải là một trong những lựa chọn tốt nhất? Tiêu đề bài báo có giật tít không? Đọc đến bài “mông” để tự đánh giá nhé!

5 lý do Phalcon là một framework tuyệt vời như vậy

Phalcon Có khá nhiều ưu điểm so với các framework khác, sau đây là một số điểm cộng của Phalcon’s dew:

1. High-performance, tốc độ bàn thờ

Có thể nói Phalcon là framework PHP nhanh nhất hiện nay. Điều này là nhờ khung được viết dưới dạng Mô-đun PHP Giúp tận dụng ram, tránh tình trạng đọc framework trên ổ cứng khi có yêu cầu như các framework PHP khác. Bên cạnh đó, framework này cũng được viết dựa trên ngôn ngữ lập trình C nhằm tăng tốc độ tải trang cho người dùng. Do đó, tốc độ và hiệu suất của Phalcon được coi là cao nhất hiện nay, bạn có thể tham khảo hình ảnh kết quả so sánh khung bên dưới:

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Unix là gì? Hệ điều hành nguồn mở miễn phí nổi tiếng thế giới

Thông suốt Phalcon đã đưa ra Khung PHP khác “bốc khói” khi có thể xử lý hơn 1400 yêu cầu / giây mà các framework khác không thể bì kịp …

Có thể thấy rằng Phalcon có ít File cho mỗi yêu cầu hơn đáng kể so với các framework khác, đồng nghĩa với việc tốc độ xử lý sẽ nhanh hơn rất nhiều (càng thấp càng tốt). Có thể bạn đã biết (nếu chưa biết thì chắc bạn sẽ biết) Laravel là PHP Framework phổ biến nhất hiện nay, nhưng nhìn vào kết quả trên thì rõ ràng nó “không có cửa” với Phalcon về tốc độ và hiệu suất. .

2. Dễ sử dụng

Nhiều bạn chỉ cần nghe đến ngôn ngữ lập trình C là thấy dấu hiệu của sự “tinh ranh”, nhưng đừng lo lắng nếu không cần biết ngôn ngữ C bạn có thể sử dụng Phalcon. Vì ít khi chúng ta “chuyển sang” mã nguồn mà chủ yếu chỉ làm việc với các API. Hơn nữa, cấu tạo của Phalcon sau khi lắp đặt cũng rất đơn giản và dễ điều chỉnh …

3. Cài đặt dễ dàng

Phalcon Dung lượng khá nhẹ chỉ 4MB nên tải rất nhanh. Tài liệu cài đặt đã tồn tại, vì vậy chỉ cần xem và làm theo. Bạn có thể vuốt xuống để xem thêm chi tiết.

4. Nhiều tiện ích

Phalcon Rõ ràng một framework đầy đủ cần cung cấp đầy đủ các tính năng như ORM, caching, controller, template engine … hỗ trợ cho việc lập trình trở nên thuận tiện hơn.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  ARKit 2.0 trên iOS 12 sẽ có: theo dõi khuôn mặt, phát hiện và đo vật thể

5. Dễ học và “nâng cấp”

Phalcon Với hệ thống tài liệu rất đầy đủ và dễ hiểu, với một chút tiếng Anh bạn có thể học Phalcon ngay cả khi bạn chưa biết gì. Bạn có thể tham khảo tài liệu về Phalcon trên trang chủ phalconphp.com hoặc tại các trang web khác.

Phalcon có nhược điểm hay không?

Tất nhiên không có gì là hoàn hảo cả, Phalcon cũng có một số điểm yếu so với các PHP Framework khác. Có lẽ nhược điểm lớn nhất của nó là thiếu hỗ trợ chia sẻ lưu trữTuy nhiên, bạn có thể dễ dàng sở hữu VPS để khắc phục điểm yếu này. Ngoài ra, khi so sánh với một trong những PHP Framework phổ biến nhất hiện nay, Laravel, nhiều người cho rằng Phalcon khó học hơn và khó gỡ lỗi hơn. Phalcon cũng yêu cầu quyền truy cập root để cài đặt trên máy chủ, không giống như Laravel …

Cách cài đặt Phalcon trên Windows

Đầu tiên bạn vào trang chủ của Phalcon và tải phiên bản phù hợp với máy tính của mình. Nếu máy của bạn sử dụng hệ điều hành Windows, bạn có thể tiến hành cài đặt bằng cách làm theo các bước sau:

Bước 1: sao chép File php_phalcon.dll chuyển đến thư mục theo đường dẫn sau: C: xampp php ext.

Bước 2: Đi đến đường dẫn: C: xampp php, Mở tập tin php.ini và thêm dòng “extension = php_phalcon.dll” ở cuối File đó.

Bước 3: khởi động lại Xampp và kiểm tra kết quả (giả sử bạn sử dụng dịch vụ web là Xampp).

Trên đây là một số thông tin cơ bản nhất về PhalconĐặc biệt, những ưu điểm của bộ khung này khiến nó có tiềm năng để đá văng các đối thủ khác trong tương lai. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho những ai đã và đang có ý định tìm hiểu Phalcon, hãy theo dõi website của chúng tôi để cập nhật những bài viết hữu ích về công nghệ …

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Top 9 cách tải video trên Youtube về máy tính nhanh nhất

Tìm hiểu bởi Rapidsharefiles

>> Có thể bạn quan tâm: 8 cách để sửa lỗi 504 gateway timeout nhanh chóng

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.