5 phút để tìm hiểu Hub là gì? Và phân biệt Hub với Switch?

Hub là gì?

Hub là một thiết bị mạng cơ bản dùng để kết nối nhiều máy tính hoặc thiết bị điện tử khác nhau trong cùng một mạng LAN. Một Hub có từ 4 đến 24 cổng, hoạt động như một trung tâm kết nối. Khi dữ liệu được chuyển đến một cổng, trung tâm sẽ sao chép và chuyển sang các cổng khác. Vì hub không phân biệt tác vụ đến từ cổng nào nên dữ liệu được chuyển tới tất cả cùng một lúc.

Các loại Hub?

Dựa vào tính năng của từng dòng, hub được chia thành 3 loại:

Trung tâm thụ động

Trung tâm thụ động hoạt động khá thụ động, và không cải thiện hiệu suất đường truyền mạng. Nó chỉ đơn giản là nhận dữ liệu trên một cổng và sau đó truyền đến tất cả các cổng.

Trung tâm hoạt động

Trung tâm hoạt động Có một số tính năng nâng cao bổ sung so với trung tâm thụ động. Nó có thể giám sát thiết bị nào dữ liệu được gửi đến. Nhờ sử dụng công nghệ cửa hàng (cửa hàng công nghệ) để kiểm tra dữ liệu trước khi gửi và đánh giá gói nào nên được chuyển tiếp trước.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Chia sẻ kiến thức về đồng bộ và không đồng bộ trong JavaScript

Trung tâm hoạt động có thể tùy chọn để sửa các gói bị lỗi hoặc điều hướng / phân phối các gói còn lại. Nếu một cổng nhận được tín hiệu yếu nhưng vẫn có thể đọc được, trung tâm hoạt động sẽ khuếch đại tín hiệu và cho phép nó xuất ra các cổng khác, đảm bảo mức tín hiệu yêu cầu. Nếu bất kỳ thiết bị nào trong mạng bị lỗi, nó sẽ tăng tín hiệu đến các thiết bị khác trong cùng mạng.

Trung tâm thông minh

Trung tâm thông minh có nhiều ưu điểm hơn hub thụ động và hub chủ động. Ngoài chức năng tương tự của 2 loại trên, smart hub có thêm chip điều khiển cho phép tự động phát hiện và chẩn đoán lỗi trên các thiết bị vật lý. Do đó, nó cũng giúp kiểm tra thiết bị nào trong mạng hoạt động kém.

So sánh Hub với Switch

Công tắc điện hay còn được gọi với cái tên quen thuộc là switch, là một bộ phận quan trọng của hệ thống mạng, dùng để kết nối các đoạn mạng với nhau theo mô hình mạng hình sao và đóng vai trò như một cầu nối đa cổng. .

Cả hai đều đóng vai trò là thiết bị kết nối mạng trong cùng một hệ thống có nhiều thiết bị sử dụng mạng, nhưng xét về cơ chế hoạt động và chức năng của Hub Công tắc điện khác nhau.

Điểm tương đồng giữa Hub và Switch

– Chịu trách nhiệm kết nối nhiều máy tính, thiết bị điện tử trong cùng một hệ thống mạng với nhau.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  4 lý do tại sao các công ty cần đầu tư vào công nghệ

– Khuếch đại tín hiệu và phân phối gói tin đến các cổng

Sự khác biệt giữa Hub và Switch là gì

Hãy cùng xem sự khác biệt chi tiết giữa Hub và Switch trong bảng dưới đây:

Tìm hiểu bởi Rapidsharefiles

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Thẻ Visa là gì? Các loại thẻ Visa và lợi ích khi sử dụng thẻ Visa

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.