5 tuyệt chiêu khắc phục lỗi không kết nối được VPN

Ngày nay, VPN được nhiều cá nhân, tổ chức sử dụng để truy cập mạng nội bộ từ xa, duyệt các trang web bị giới hạn về mặt địa lý cũng như đảm bảo quyền riêng tư khi lướt web … Bạn gặp phải tình trạng lỗi kết nối VPN, ảnh hưởng đến công việc và bảo mật.

Dưới đây là 5 cách khắc phục lỗi VPN không kết nối được chi tiết giúp bạn xử lý tình huống:

Tiến hành kết nối với một máy chủ VPN khác

Máy bạn không kết nối được lỗi VPN có thể do máy chủ VPN bạn đang kết nối có quá nhiều người dùng truy cập hoặc cũng có thể máy chủ bị trục trặc, gặp sự cố… Bạn cần kết nối mạng riêng ảo máy chủ ở một quốc gia cụ thể và các nhà cung cấp VPN thường cung cấp cho người dùng một số tùy chọn máy chủ có thể kết nối với mỗi quốc gia. Do đó, bạn nên thử truy cập vào một máy chủ VPN khác để khắc phục sự cố này.

Giao thức UDP có thể khiến VPN không kết nối được

UDP và OpenVPN là các giao thức tiêu chuẩn thường được các nhà cung cấp VPN sử dụng để gửi dữ liệu. Các gói này thường được gửi qua cổng 1194, nhưng dữ liệu được truyền bằng cách sử dụng cài đặt này rất dễ bị phát hiện. Do đó, cổng này có thể bị chặn và đó là lý do tại sao việc định tuyến lưu lượng truy cập với UDP và OpenVPN qua cổng 1194 có thể gây ra lỗi kết nối.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  IIS là gì? Những điều cơ bản bạn cần biết khi tìm hiểu về ISS

Phụ thuộc vào loại Mạng riêng ảo VPN Có nhiều cách để thiết lập giao thức bạn đang kết nối trong cài đặt VPN. Vậy nên sử dụng giao thức chuẩn nào?

Để giảm thiểu sự cố của kết nối VPN, TCP là một giao thức khá phổ biến được sử dụng để gửi các gói dữ liệu. VPN có thể tạo kết nối với giao thức này thông qua cổng 443. Bạn có thể đi tới cài đặt của phần mềm VPN để thiết lập giao thức ở trên. Ngoài ra, việc sử dụng OpenVPN với TCP qua cổng 443 sẽ khó bị chặn vì loại lưu lượng này cực kỳ phổ biến.

Kiểm tra thông số kỹ thuật của bộ định tuyến

Nếu bạn thấy lỗi không kết nối được với VPN xuất hiện khi đăng nhập vào dịch vụ, hãy kiểm tra thông số kỹ thuật của bộ định tuyến. Chuyển qua VPN là một tính năng giúp lưu lượng truy cập internet luôn hoạt động khi bạn được kết nối với mạng riêng ảo VPN. Tuy nhiên, một số bộ định tuyến không hỗ trợ tính năng này. Vì vậy, hãy kiểm tra bộ định tuyến bạn đang sử dụng xem nó có tính năng chuyển qua VPN hay không (bạn có thể xem hướng dẫn sử dụng bộ định tuyến để biết cách thực hiện). Nếu bộ định tuyến của bạn hỗ trợ chuyển qua VPN, vui lòng kích hoạt nó.

Nếu tính năng này không được hỗ trợ thì sao? Bạn vẫn còn một số giải pháp khác. Chuyển qua VPN chỉ thực sự cần thiết nếu mạng riêng ảo đang sử dụng giao thức IPsec hoặc PPTP. Trong khi đó, các giao thức khác như OpenVPN, WireGuard, KEv2 / Ipsec … không yêu cầu VPN passthrough. Do đó, bạn có thể vào phần cài đặt của phần mềm VPN và thực hiện thay đổi các giao thức kết nối ở trên.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Auto scaling là gì? Sử dụng auto scaling đem lại những ích lợi quan trọng gì?

Kiểm tra những điều cơ bản liên quan đến kết nối VPN

Bạn không thể kết nối VPN do những nguyên nhân khá đơn giản như Internet của bạn không hoạt động hoặc các thông tin đăng nhập như tên người dùng, mật khẩu, địa chỉ VPN, … không chính xác. Đây là những điều rất rõ ràng và cơ bản, nhưng mạng riêng ảo VPN sẽ không thể kết nối nếu thiết bị không có mạng internet, cũng như thông tin đăng nhập VPN không chính xác.

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý nếu máy tính mới cập nhật hệ điều hành thì trước khi kết nối mạng riêng ảo VPN, bạn hãy khởi động lại máy.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra các bản cập nhật phần mềm VPN thường xuyên để loại trừ khả năng mạng này không kết nối được. Để thực hiện việc này, bạn có thể vào menu của phần mềm VPN và kiểm tra các bản cập nhật có sẵn. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể cài đặt phần mềm VPN để cập nhật tự động mỗi khi có phiên bản mới.

Trình duyệt cũng là một trong những nguyên nhân khiến VPN không kết nối được. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng trình duyệt được nhà cung cấp VPN hỗ trợ và cập nhật trình duyệt của bạn lên phiên bản mới nhất.

Nhờ sự hỗ trợ của nhà cung cấp VPN

Nếu lỗi không kết nối được với VPN vẫn không giải quyết được, mặc dù bạn đã thử nhiều phương pháp, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ VPN. Các chuyên gia kỹ thuật sẽ đến và giúp bạn khắc phục sự cố nhanh nhất có thể …

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Prototype trong JavaScript

Trên đây là một số cách khắc phục lỗi VPN không thành công, hy vọng bài viết có thể giúp bạn khắc phục lỗi này một cách nhanh chóng nhất. Hãy để lại email bên dưới để được cập nhật những bài viết mới nhất về công nghệ từ Rapidsharefiles!

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.