5 website lập trình PHP online tốt nhất, không cần đến phần mềm

0

Bạn đang cần một công cụ Lập trình PHP Nhưng bạn không có đủ tiền để mua phần mềm chính hãng? Bạn có thấy khó hoặc lười cài đặt trình biên dịch và IDE trên máy tính của mình không? Các trang web được viết và biên dịch Mã PHP trực tuyến sẽ là một giải pháp tuyệt vời cho bạn. Hãy Đám mây Rapidsharefiles Tìm hiểu các trang web hỗ trợ lập trình hàng đầu PHP trực tuyến Tốt nhất hiện nay!

Vậy PHP là gì? Lập trình PHP trực tuyến như thế nào?

PHP (Hypertext Preprocessor) là một ngôn ngữ kịch bản mã nguồn mở được sử dụng để tạo các ứng dụng web trên máy chủ server. Các File PHP chứa các thẻ PHP và có phần mở rộng File là “.php“Có thể nói đây là ngôn ngữ lập trình được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bởi khả năng tương thích tốt với nhiều ngôn ngữ và trình duyệt web, dễ dàng nhúng vào trang HTML. Hơn nữa, PHP có thể được ví như một” cô gái “thân thiện , dễ làm quen với giá yêu thương (PHP dễ học và sử dụng miễn phí).

Để lập trình PHP trên máy tính, chúng tôi thường tải xuống và cài đặt Phần mềm IDE (môi trường phát triển tích hợp) như Visual Studio, Eclipse, pyCharm… Một IDE thường sẽ bao gồm một người viết mã mã (biên tập viên), trình biên dịch (trình biên dịch), trình gỡ lỗi (người gỡ lỗi) … Để lập trình PHP trực tuyến, chúng ta cũng sử dụng các IDE trực tuyến, trình soạn thảo, trình biên dịch với nhiều công dụng cần thiết cho việc lập trình.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Khái niệm cơ bản về IP, Subnet mask, Gateway là gì?

Tại sao cần lập trình PHP trực tuyến?

Có nhiều lý do khiến bạn cần các trang web hỗ trợ lập trình trực tuyến PHP như: khó tải và cài đặt các phần mềm lập trình offline như Visual Studio, Eclipse, pyCharm…; Bạn cần lập trình ngay nhưng lại quên mang theo máy tính. Nếu bạn mượn máy tính của người khác, không có phần mềm để viết mã; hay bạn muốn học lập trình trên mọi địa hình, mọi hoàn cảnh mà không cần phải di chuyển với chiếc máy tính nặng… Các website hỗ trợ PHP trực tuyến sẽ là giải pháp tuyệt vời dành cho bạn. Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng kết nối internet là bạn có thể ăn ngủ với lập trình. Vì vậy, Rapidsharefiles xin giới thiệu top website hỗ trợ lập trình PHP trực tuyến hữu ích nhất cho các lập trình viên hiện nay.

5 trang web trợ giúp Lập trình PHP trực tuyến tốt nhất hiện tại

1. Lập trình PHP trực tuyến với Codechef

Codechef.com là một nền tảng hỗ trợ lập trình PHP trực tuyến cũng như hàng chục ngôn ngữ lập trình khác như C / C, Java, Python, C #… Trang web này gần giống như một IDE thật trên máy tính vì nó hỗ trợ hầu hết các hoạt động lập trình như viết mã, thực thi, kiểm tra, tải mã về máy … Codechef cũng cung cấp các bài báo thực hành Mỗi cấp độ giúp bạn học hỏi và cải thiện kỹ năng lập trình của mình. Điểm cộng cho website lập trình PHP trực tuyến này là tốc độ nhanh, dễ sử dụng nên rất phù hợp với các bạn sinh viên mới vào nghề. Tuy nhiên Codechef cũng có hạn chế về mặt thiết kế website, nó trông khá đơn giản và nhàm chán.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Một số thuật ngữ chuyên ngành CNTT cần nắm vững

2. Lập trình PHP trực tuyến với Ideone

Ideone.com cũng là một trang web hỗ trợ biên dịch, gỡ lỗi và thử nghiệm Mã PHP trực tuyến. Ngoài PHP, Ideone còn cho phép bạn làm việc với gần 60 ngôn ngữ lập trình khác như C / C, Python, Objective C, D, Ada, SQL, Pascal, JS, Scala… Ideone có nhiều công dụng như chia sẻ mã, chạy mã, gỡ lỗi … Ideone cũng cho phép bạn gỡ lỗi nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau từ một trang. Tuy nhiên, hạn chế của trang này là tốc độ thực thi hơi chậm và giao diện web hơi lộn xộn do có nhiều quảng cáo xung quanh trang.

3. Lập trình PHP trực tuyến với CodePad

CodePad là một trình biên dịch, một thông dịch viên PHP trực tuyến cũng như nhiều ngôn ngữ khác. CodePad.org hỗ trợ dịch, chạy mã và chia sẻ mã của bạn với nhiều người. CodePad có thể hoạt động tốt trên nhiều thiết bị khác nhau …

4. Lập trình PHP trực tuyến qua Codingground

Codingground cũng là trang web hỗ trợ lập trình PHP trực tuyến, bao gồm các tính năng như xây dựng, biên dịch, chỉnh sửa, thực thi mã, chia sẻ chương trình… Đặc biệt Codingground có giao diện thân thiện và dễ sử dụng. thao tác và có những bài hướng dẫn vô cùng hữu ích.

5. Lập trình PHP trực tuyến với Jdoodle

Jdoodle là một trình biên dịch và soạn thảo mã (editor) PHP trực tuyến. Ngoài PHP, Jdoodle còn hỗ trợ hơn 70 ngôn ngữ lập trình khác. Điểm mạnh của Jdoodle là hỗ trợ các ngôn ngữ lâu đời có thể không có trong các IDE trực tuyến mới …

Trên đây là TOP 5 website hỗ trợ học và triển khai lập trình PHP trực tuyếnNgoài 5 trang web trên, vẫn còn rất nhiều trang web khác bạn có thể tham khảo thêm. Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về lập trình PHP online, hãy theo dõi Rapidsharefiles để cập nhật những bài viết mới nhất về công nghệ.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Tổng quan về cách tạo blog cho người mới

Tìm hiểu bởi Rapidsharefiles

>> Có thể bạn quan tâm: 5 lý do tại sao Phalcon là PHP Framework “hàng đầu”

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.