6 cách chỉnh độ sáng màn hình Win 7 trên máy tính, PC, Laptop

Điều chỉnh độ sáng màn hình là cần thiết tùy thuộc vào thời điểm bạn đang sử dụng máy tính. Ví dụ, ban ngày khi ánh sáng mạnh, bạn cần tăng độ sáng, còn ban đêm bạn cần giảm độ sáng màn hình để không ảnh hưởng đến mắt. Ngoài ra, độ sáng màn hình cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin máy tính. Hãy cùng xem Rapidsharefiles 6 cách chỉnh độ sáng màn hình Win 7 trên Máy tính, PC, Laptop.

1. Cách chỉnh độ sáng màn hình Win 7 trên bàn phím

Các nhà sản xuất máy tính khác nhau thường sẽ có thiết kế bàn phím khác nhau. Thông thường, các công ty máy tính thiết kế lối tắt cho những thứ Điều chỉnh độ sáng màn hình Win 7 bằng biểu tượng mặt trời hoặc bóng đèn. Khi muốn tăng giảm độ sáng màn hình, bạn bấm trực tiếp vào nút có biểu tượng bóng đèn trên bàn phím laptop. Nút có dấu cộng tăng độ sáng, trong khi nút có dấu trừ giảm độ sáng. Sau đây là cách chỉnh độ sáng Cách chỉnh độ sáng màn hình Win 7 trên bàn phím độ sáng màn hình Windows 7 đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được.

Nếu phím lên / xuống bị đứng với các phím khác thì bạn phải bấm tổ hợp phím Fn (phím tăng / giảm độ sáng) để điều chỉnh độ sáng như mong muốn. Xem hình minh họa bên dưới.

2. Áp dụng thanh trượt Độ sáng (trên Laptop)

Đến Điều chỉnh độ sáng màn hình Win 7, lần đầu tiên nhấp vào Menu Start, chọn Control Panel. Một nút xuất hiện trên màn hình Tùy chọn năng lượng. Tiếp tục, bạn nhấp đúp chuột, giao diện màn hình sẽ xuất hiện thanh trượt Độ sáng màn hình ở dưới cùng. Bây giờ bạn có thể điều chỉnh độ sáng màn hình cho Windows 7 bằng cách kéo thanh trượt sang trái hoặc phải để giảm hoặc tăng độ sáng tùy thích.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn không nhìn thấy thanh trượt Độ sáng (trên Laptop), rất có thể nó đã bị mất và cần khôi phục. Bạn làm như sau.

Khôi phục thanh trượt độ sáng (Nếu bị mất)

Bước 1: Dán đường dẫn devmgmt.msc vào hộp tìm kiếm của Win 7, sau đó nhấn Enter để mở Trình quản lý thiết bị. Gây ra thanh Thanh trượt độ sáng Mất có thể do lỗi phần mềm hoặc lỗi trình điều khiển, bạn có thể kiểm soát trên Giám sát của mặt hàng Quản lý thiết bị điều này. Nhấp vào nút để mở rộng Màn hình và bạn sẽ thấy Màn hình PnP Chung xuất hiện.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn cách sử dụng Google Sheet

Bước 2: Tiếp tục nhấp chuột phải Màn hình PnP chung và lựa chọn Tab thuộc tính. Một hộp thoại nhỏ sẽ xuất hiện với 3 tab chính Chung, Trình điều khiển, Chi tiếtChọn nút Trình điều khiển.

Bước 3: Nút ở dưới cùng bên trái của hộp thoại sẽ xuất hiện Gỡ cài đặt. Hãy Nhấp chuột Trong đó, bạn sẽ thấy trên màn hình xuất hiện một cửa sổ mới. Trong hộp thoại mới, hãy chọn Xóa phần mềm trình điều khiển cho thiết bị nàyBấm OK Xác nhận. Mục đích của việc này là gỡ cài đặt Driver. Sau khi xóa thành công, trong Quản lý thiết bị Sẽ không có mục nào nữa Giám sát lần nữa.

Bước 4: Bạn sẽ nhận thấy nó ở góc trên cùng bên phải của Quản lý thiết bị có nút Quét các thay đổi phần cứng. Nhấp vào nó để quét tìm phần cứng mới được cài đặt trên hệ thống. Trong trường hợp này, nó đang quét phần cứng mà không cần cài đặt trình điều khiển.

Bước 5: Mục Giám sát sẽ xuất hiện lại trong danh sách Quản lý thiết bị. Sau khi công cụ quản lý ổ cứng này quét xong các thay đổi, Trình điều khiển Microsoft Thông tin cơ bản về máy tính để bàn của bạn sẽ được tự động đặt lại và bật lại thanh trượt độ sáng Thanh trượt độ sáng.

Bước 6: Khởi động lại trả lại máy tính để hệ thống cập nhật các thay đổi. Sau đó thực hiện hướng dẫn đầu tiên Nhấp vào Power Options, bạn sẽ thấy thanh Brightness Slider xuất hiện. Lúc này bạn hãy di chuyển thanh trượt để điều chỉnh độ sáng màn hình cho Win 7 theo ý muốn.

3. Sử dụng f.lux để điều chỉnh độ sáng dựa trên thời gian

Tuôn ra là một tiện ích máy tính miễn phí và một phần mềm thông minh. Nó có thể bắt chước ánh sáng phòng để giúp màn hình máy tính bình thường vào ban ngày nhưng ít gay gắt hơn vào ban đêm. Đây thực sự là một phần mềm tự động lý tưởng cho những việc chỉnh độ sáng màn hình win 7 của bạn. Hãy cùng Rapidsharefiles tìm hiểu nhé.

Truy cập trang web justgetflux.com/ để tải phần mềm về máy tính của bạn

Sau khi tải xuống và cài đặt, hãy mở nó Tuôn ra Lên và nhấp vào vị trí hiện tại của bạn để phần mềm giám sát và tự động thay đổi màu sắc trên màn hình để phù hợp với lượng thời gian bạn đang sử dụng máy tính. Truy cập vào justgetflux.com/map.html để biết tọa độ nơi mình ở và cho F.lux nhé.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Sử dụng chương trình lệnh at, atq, atrm, batch trên Linux

Bước tiếp theo, bạn cần tiến hành thiết lập các thông số cần thiết cho việc này điều chỉnh độ sáng của màn hình tùy thuộc vào thời gian trong ngày (sáng hoặc tối). Để làm điều này, nhấp chuột phải vào biểu tượng Thay đổi ánh sáng nằm trên khay hệ thống của phần mềm.

Sau đó, hộp thoại Cài đặt xuất hiện. Start cài đặt, vì ánh sáng ban ngày mạnh hơn nên bạn điều chỉnh độ sáng màn hình cao hơn. Về thời gian ban đêm, tùy thuộc vào loại bóng đèn bạn đang sử dụng mà điều chỉnh cho phù hợp. Nếu là đèn Halogen (có công suất và độ sáng mạnh) thì nên điều chỉnh sao cho màn hình không quá sáng. Nếu đó là đèn huỳnh quang, hãy kéo độ sáng của nó đến mức Huỳnh quang.

Cuối cùng nhấn nút xong để hoàn tất thiết lập!

4. Điều chỉnh độ sáng màn hình win 7 bằng Display Color Calibration

Công cụ này có trên win 7. Công cụ này ngoài điều hỗ trợ người dùng Điều chỉnh ánh sáng màn hình cho win 7 mà còn giúp điều chỉnh màu sắc phù hợp với thị giác của người dùng. Để thiết lập công cụ này, hãy nhập từ Key “dccw“nhập vào hộp tìm kiếm và nhấp vào Đi vào. Khung hiển thị phần mềm hiện ra. Chỉ cần chọn tiếp theo theo hướng dẫn cho đến khi bạn gặp Điều chỉnh Gamma sau đó dừng lại. Đây là nơi để bạn điều chỉnh gamma của các tia sáng. Chỉ cần kéo nó lên hoặc xuống cho đến khi nó hiển thị rõ ràng nhất.

Sau đó bạn tiếp tục bấm next để tiến hành chỉnh màu trong khung Điều chỉnh cân bằng màu sắc. Kéo thanh trượt sang trái hoặc phải để làm cho màn hình sáng hơn hoặc tối hơn theo yêu cầu của bạn. Sau đó bấm lưu để thiết lập cài đặt mới tạo.

5. Tăng hoặc giảm độ sáng màn hình bằng F.lux

Như chúng tôi đã đề cập trong phần 3, bạn có thể tải phần mềm F.lux về để khắc phục lỗi này chỉnh độ sáng màn hình win 7 tự động. Ngoài ra, bạn có thể tăng hoặc giảm độ sáng màn hình đơn giản bằng cách sử dụng F.lux. Các bước thực hiện như sau:

Đầu tiên mở giao diện phần mềm F.lux, sau đó chọn mục cài đặt. Một cửa sổ mới hiện ra, bạn sẽ thấy xuất hiện 2 thanh trượt lần lượt là ngày và đêm trong mục Điều chỉnh ánh sáng của bạn cho cả ngày và đêm. Bạn chỉ cần kéo thanh trượt sang trái hoặc phải để điều chỉnh ánh sáng màn hình theo ý muốn.

6. Tự động thay đổi độ sáng trên máy tính

Đây là cách chỉnh độ sáng màn hình win 7 có điểm tương đồng với cách áp dụng thanh trượt độ sáng Điểm khác biệt duy nhất là cách này dùng để điều chỉnh độ sáng màn hình khi đang sử dụng pin (Trên pin) hoặc cắm vào (Cắm vào).

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn cài đặt cấu hình định tuyến tĩnh trên Router Cisco

Bạn cũng cần tìm kiếm trước Control Panel bằng cách nhập hai từ này vào hộp tìm kiếm của win 7, sau đó nhấn Đi vào. Khi màn hình CP mở ra, bạn nên chọn Viewby công bằng Smallicon, sau đó điều hướng đến nút tùy chọn năng lượng và mở nó.

Cửa sổ tùy chọn năng lượng xuất hiện đồng thời cho bạn nhiều lựa chọn khác nhau. Công việc của bạn bây giờ là tìm thay đổi cài đặt kế hoạch ở chế độ pin bạn đang sử dụng.

Cuối cùng, kéo thanh trượt Điều chỉnh độ sáng của gói để tự động thay đổi độ sáng màn hình khi bạn đang sử dụng pin hoặc đang sạc pin.

Trong quá trình sử dụng máy tính cài hệ điều hành Windows (đặc biệt là Win 7), chúng ta thường ít để ý đến các điều chỉnh độ sáng màn hình. Tuy nhiên, việc làm này là hết sức cần thiết vì ngoài việc hỗ trợ nâng cao hiệu quả công việc… nó còn giúp bảo vệ mắt người dùng. Hãy bớt chút thời gian để hiểu thêm về cách chỉnh độ sáng màn hình cho Windows 7 nếu bạn là người thường xuyên sử dụng máy tính, PC, laptop. Chúc may mắn.

Tìm hiểu bởi Rapidsharefiles

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.