6 cách giúp bạn chuyển dữ liệu từ iphone sang iphone dễ dàng

0

Bạn đang muốn chuyển dữ liệu từ iphone sang iphone? Mới mua về mà không biết phải làm sao? Khác với những hệ điều hành thông thường, đối với những dòng máy này bạn có thể sử dụng 6 cách trong bài viết dưới đây. Đám mây Rapidsharefiles. Chắc chắn việc lưu giữ tài liệu sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Cùng tham khảo nhé.

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone qua mã QR

Với cách làm này, người dùng sẽ không phải mất quá nhiều thời gian và các bước thực hiện rườm rà. Bạn chỉ cần đặt 2 Iphones gần nhau, sau đó chọn ngôn ngữ rồi đến vùng cho thiết bị muốn nhận dữ liệu.

Sau đó mọi người mở camera của chiếc điện thoại cũ và quét qua đám mây xanh. Lúc này bạn chỉ cần thực hiện thao tác hiển thị trên màn hình là xong.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Đây là một bước tiến khác biệt của “nhà táo”, máy được cài đặt phần mềm nhận diện dòng sản phẩm cùng loại và hiển thị mã quét màu xanh. Như vậy chỉ cần 2 bước là bạn hoàn toàn có thể cứu dữ liệu vào thiết bị mới.

Ngoài ra, nếu bạn chỉ muốn gửi cho iPhone thông thường thì có thể tham khảo cách chuyển lên iCloud dưới đây.

Chuyển dữ liệu sang iPhone bằng iCloud

Đây là một trong những phương pháp dễ thực hiện và đơn giản được nhiều người áp dụng. Làm theo 3 bước sau:

Bước 1: Mở cài đặt trên điện thoại cũ

Nhấp vào Apple ID → Chọn iCloud → Nhấp vào Sao lưu iCloud → Chọn Sao lưu ngay. Bây giờ dữ liệu sẽ được lưu trên đám mây.

Bước 2: Thực hiện các thao tác trên Iphone mới

Chạm vào Ứng dụng & Dữ liệu → Khôi phục từ Bản sao lưu iCloud – Khôi phục từ bản sao lưu iCloud.

Bước 3: Dữ liệu sẽ được chuyển sang điện thoại mới thông qua iCloud đã sao chép ở trên.

Ưu điểm của phương pháp này là bạn sẽ không lo kết nối mạng bị gián đoạn. Vì chỉ cần thiết bị hoạt động và có wifi cho thiết bị hoạt động thì dữ liệu sẽ tự động sao lưu.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  JavaScript khi Object được tạo từ hư vô

Sử dụng iTunes để chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới

Có rất nhiều chuyên gia đã cảnh báo và khuyên người dùng nên áp dụng iTunes khi chuyển. Vì công cụ này phù hợp với mọi loại thiết bị, kể cả máy cũ để dễ dàng khôi phục iTunes nhanh chóng.

Tuy nhiên, để làm được điều đó, người dùng phải tải về phiên bản mới nhất trước khi áp dụng theo quy trình bên dưới.

Bước 1: Sao chép dữ liệu từ điện thoại cũ sang iTunes

Bạn chỉ cần cắm thiết bị vào máy tính đã có sẵn phần mềm iTunes. Tiếp theo, bạn bấm sao chép vào máy tính đang sử dụng và bấm ngay “Sao lưu ngay” để tiến hành các bước.

Bước 2: Mở iPhone khác và thiết lập tất cả các mục hiển thị. Khi bạn thấy Ứng dụng & Dữ liệu trên màn hình, hãy nhấp vào Khôi phục từ Bản sao lưu iTunes để khôi phục từ bản sao lưu.

Bước 3: Bây giờ truy cập ngay vào phần mềm iTunes

Chọn mục Sao lưu rồi bấm vào mục khôi phục (Restore Backup). Bây giờ chỉ cần làm theo hướng dẫn là xong.

Sử dụng AirDrop để chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone

Nếu bạn chỉ muốn chuyển một vài mục đơn giản thì không nhất thiết phải áp dụng các cách chuyển dữ liệu từ iphone sang iphone trên. Bạn chỉ cần chia sẻ danh bạ cá nhân bình thường là có thể áp dụng AirDrop.

Mọi người tiến hành như sau:

Chọn mục chia sẻ trong Iphone kéo xuống và bấm Chia sẻ Liên hệ. Một bảng các phương pháp chia sẻ sẽ xuất hiện trên màn hình. Chỉ cần nhấn vào phương pháp ưa thích của bạn và chuyển dữ liệu sang điện thoại mới của bạn.

Cuối cùng bấm vào Chấp nhận.

Sử dụng phần mềm Easeus MobiMover để truyền dữ liệu

Khi sử dụng công cụ này, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào kích thước của mục bạn định tải xuống. Do đó, để không tốn quá nhiều bước, bạn có thể tiến hành như sau:

Bước 1: Tải xuống và kích hoạt ứng dụng Easeus MobiMover trên PC của bạn.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Đây là những thứ mà Apple HomePod có thể làm và không?

Bước 2: Sử dụng cáp Lightning để kết nối 2 iPhone với máy tính. Một cảnh báo bảo mật sẽ xuất hiện trên màn hình. Bạn di chuột vào ô “Tin cậy máy tính này”. Sau đó nhấn Cho phép để cho phép máy tính truy cập vào điện thoại.

Bước 3: Mở Easeus MobiMover mới tải về và nhìn vào thanh bên ở góc trái màn hình. Chọn Điện thoại thành Điện thoại và sau đó nhấp vào dữ liệu theo tên bạn muốn chuyển từ A sang B hoặc ngược lại. Cuối cùng bấm vào nút Next màu xanh bên dưới là xong.

Bước 4: Đến bước này, bạn bấm vào loại tập tin muốn sao lưu. Điểm mạnh của cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone này là:

Nhanh chóng chuyển các tập tin ghi âm, tập tin âm thanh, AudioBook, …

Nén thư viện ảnh và video một cách dễ dàng.

Liên tục truyền video HD, phim, nhạc…

Ứng dụng, dịch vụ, danh bạ …

Trong trường hợp muốn chuyển tất cả các mặt hàng, bạn bấm vào chuỗi dữ liệu hiển thị và bấm Chuyển.

Để quá trình diễn ra nhanh chóng và không bị gián đoạn. Trong quá trình chuyển giao, người sử dụng cần đảm bảo các điều kiện để máy tính hoạt động. Sau đó kiểm tra kỹ để đảm bảo dữ liệu đã được chuyển nhanh chóng.

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng OTA

Với cách chuyển này, bạn có thể lưu ý rằng quá trình được thực hiện theo hai cách: sử dụng máy tính và không sử dụng máy tính. Người dùng nên tiến hành như sau:

Thông qua máy tính

Chọn vị trí Lưu dưới dạng Icloud thay vì File Máy tính này. Nhờ đó, Restore hoạt động nhanh hơn mà không bị báo ổ cứng bị đầy. Thay vì lưu nó trên máy tính, bạn không còn phải lo lắng về vấn đề dung lượng. Vì phần mềm đã được lưu trực tiếp trên Internet.

Không sử dụng máy tính

Nhấp vào Cài đặt trên điện thoại cũ của bạn → Nhập tên của bạn → Icloud → Chạm vào sao lưu (Sao lưu iCloud) → Kéo thanh (Sao lưu ngay).

Để thực hiện quá trình này, mọi người cần đợi một vài phút cho đến khi dữ liệu được tải xuống đám mây để hoàn tất.

Trong trường hợp người dùng chọn lưu trữ trên điện thoại mới, sau khi quá trình cài đặt thông thường kết thúc, hãy bấm khôi phục. Tuy quy trình mất nhiều thời gian, nhiều bước nhưng lại rất dễ thực hiện mà không tốn quá nhiều thời gian chờ đợi.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Social Network là gì? Những điều bạn cần biết về mạng xã hội

Áp dụng 6 cách chuyển dữ liệu từ iphone sang iphone được nêu trong bài viết trên sẽ giúp bạn có nhiều sự lựa chọn khi muốn đổi điện thoại. Nếu bạn chỉ muốn lưu một vài mục nhỏ, hãy chọn ứng dụng AirDrop, nếu bạn muốn chuyển tất cả, 5 phương pháp còn lại sẽ phù hợp để bạn sử dụng. Quá trình sao lưu diễn ra nhanh hay chậm tùy thuộc vào dung lượng của dữ liệu. Vì vậy, bạn chỉ cần giữ kết nối và máy sẽ tự động lưu tất cả các tập tin cần thiết sang thiết bị khác.

Theo Mây Bizfly chia sẻ

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.