7 cách làm mờ ảnh online nhanh nhất cho hiệu ứng như ý muốn trên máy tính, điện thoại

Ngày nay, trong thời đại kỹ thuật số, mỗi chúng ta đều dễ dàng sở hữu cho mình một chiếc máy ảnh kỹ thuật số hay một chiếc điện thoại thông minh chụp ảnh chất lượng cao và rõ nét. Do đó, bạn có thể dễ dàng tự chụp ảnh khi đi chơi, đi du lịch hay chụp những khoảnh khắc đời thường.

Hiện nay có rất nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh được tích hợp trên ứng dụng di động hoặc các công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp như Adobe Photoshop Elements, Corel Paintshop… phần mềm được thiết kế cho máy tính. Tuy nhiên, nếu là người dùng thông thường, đôi khi việc bạn muốn đơn giản là làm mờ ảnh trên mạng để tăng độ tương phản hoặc che đi một số nhược điểm trên ảnh mà không cần cài đặt bất kỳ phần mềm nào. bất kỳ khác. Hãy cùng Rapidsharefiles tham khảo 7 cách làm mờ ảnh online rõ nét trên máy tính, điện thoại trong bài viết dưới đây.

Phương pháp 1: Làm mờ ảnh trực tuyến bằng Photoshop Online

Để sử dụng tính năng làm mờ ảnh trực tuyến này, trước tiên hãy truy cập giao diện của phần mềm tại photopea.com. Bạn có thể sử dụng máy tính hoặc điện thoại thông minh để truy cập. Sau khi giao diện của Photoshop Online hiện ra, bạn bấm vào nút File ở góc trên cùng bên trái và chọn mở. Sau đó truy cập vào vùng lưu trữ ảnh cần làm mờ trên máy tính và tải ảnh lên. Xem hình bên dưới để biết chi tiết.

Sau đó, nhấp chuột phải vào biểu tượng làm mờ hình giọt nước và chọn Công cụ Blur để làm mờ nhẹ hoặc công cụ Smudge để xoa vết mờ (làm mờ nhẹ vẫn có thể nhận biết được, còn bàn chải làm mờ hầu như không thể bị làm mờ). Ví dụ, tại thời điểm này, tôi chọn công cụ Blur Tool. Chú ý thanh công cụ ở trên cùng, hàng thứ hai sẽ cung cấp hai chức năng: độ mạnh và độ rộng của công cụ làm mờ. Chọn tùy thích và điền vào các khu vực bạn muốn làm mờ. Xem hình minh họa.

Khi chỉnh sửa xong, bấm File – export as để lưu ảnh. Bạn có thể chọn định dạng File hình ảnh mà bạn muốn (PNG, JPEG …) và lưu vào máy tính.

Xem hình minh họa bên dưới

Phương pháp 2: Sử dụng Image Blur để làm mờ ảnh trực tuyến

Đây là trang web hỗ trợ làm mờ ảnh trực tuyến miễn phí trên cả thiết bị máy tính và smartphone. Bạn không cần phải đăng ký tài khoản để sử dụng. Việc duy nhất bạn cần làm là đăng nhập vào trang web theo địa chỉ sau: imageblur.io

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Danh sách phím tắt khi sử dụng Bash Linux Terminal

Sau khi truy cập thành công, giao diện chính sẽ có nút chọn File cho phép bạn tải ảnh từ máy tính lên hoặc kéo ảnh vào vùng chỉnh sửa.

Tiếp theo, bạn chọn vùng muốn làm mờ bằng cách kéo vùng ảnh muốn làm mờ vào bên trong chính. Bạn có thể dễ dàng di chuyển lên xuống, mở rộng hoặc thu hẹp để điều chỉnh lựa chọn. Xem hình minh họa bên dưới.

Sau khi chọn vùng ảnh muốn làm mờ, bạn quay lại thanh công cụ trên cùng, chọn nút Blur it ở góc phải màn hình. Hệ thống sẽ tự động làm mờ vùng đã chọn. Bạn có thể nhấn nút tiếp tục để tiếp tục quá trình làm mờ hoặc nhấn nút tải xuống để tải ảnh đã hoàn thành về máy tính. Xem hình ảnh bên dưới.

Đối với công cụ làm mờ ảnh trực tuyến này, bạn không thể tùy ý tăng hoặc giảm vùng làm mờ. Sau lần làm mờ đầu tiên, nếu chưa hài lòng bạn có thể lặp lại thao tác làm mờ cho đến khi cảm thấy ưng ý rồi tải ảnh về máy.

Phương pháp 3: Chỉnh sửa ảnh mờ bằng Khuôn mặt

Đây cũng là trang web cung cấp công cụ làm mờ ảnh trực tuyến miễn phí mà không cần đăng ký. Để bắt đầu, hãy truy cập địa chỉ facepixelizer.com của Face. Khi giao diện trang web hiện ra, bạn kéo hình ảnh muốn làm mờ vào ô Drop image files here như hình dưới.

Đối với chân dung, hệ thống có thể tự phát hiện và làm mờ khuôn mặt bằng các công cụ Pixelize, Blur hoặc GF (Guy Fawkes).

Hoặc bạn có thể sử dụng Thủ công để chọn thủ công vùng làm mờ như hình bên dưới. Sau khi làm mờ hoàn tất, nhấp vào Lưu hình ảnh để lưu File chỉnh sửa đã hoàn thành vào máy tính của bạn. Vì sử dụng thao tác kéo thả nên giao diện trang web không thân thiện với thiết bị di động nên công cụ này chỉ phù hợp với người dùng máy tính. Nhìn bức ảnh bên dưới.

Phương pháp 4: Làm mờ ảnh với Ảnh kiểm duyệt của Pinetools

Truy cập địa chỉ trang web https://pinetools.com/blur-image để tiến hành làm mờ ảnh trực tuyến. Đầu tiên chọn File trong tab INPUT IMAGE để tải ảnh lên làm mờ. Xem hình ảnh bên dưới.

Bạn có thể kích thước pixel, làm mờ hoặc chặn hoàn toàn khu vực bạn muốn. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ làm mờ trực tuyến này để thay đổi hình dạng thành hình chữ nhật hoặc hình elip trong khi thay đổi kích thước vùng được làm mờ. Để tiến hành làm mờ, hãy chọn Blur, Pixelate hoặc Solid Color và di chuyển thanh trượt để đặt mức độ mờ bạn muốn. Xem hình ảnh bên dưới.

Sau khi sử dụng các công cụ trên để hoàn thành bức ảnh bạn muốn làm mờ. Nhấn vào biểu tượng để lưu file và chọn định dạng PNG, JPG hoặc WEBP để lưu vào máy tính như hình bên dưới.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Gmail đăng nhập ở chế độ không có internet

Hạn chế của công cụ này là bạn không thể di chuyển hộp kiểm xung quanh trên thiết bị di động. Pinetools Censor Photo chỉ thực sự tương thích với máy tính.

Cách 5: Sử dụng phần mềm Sumopaint trực tuyến

Công cụ làm mờ ảnh trực tuyến Sumopaint khá mạnh để làm mờ nền hoặc hình dạng bất thường. Truy cập địa chỉ sumo.app/paint/en vào File – mở từ máy tính của tôi để tải lên hình ảnh bị mờ.

Công cụ đặt trước chức năng Brush Blur để làm mờ bất kỳ khu vực nào bạn muốn. Tuy nhiên, để đảm bảo độ mờ cần thiết, bạn phải xử lý qua cùng một khu vực nhiều lần. Vì vậy, tốt nhất bạn nên chọn một khu vực và áp dụng một bộ lọc cho nó.

Sử dụng công cụ Rectangular Select hoặc công cụ Lasso hoặc Magic Wand để tạo vùng chọn cho vùng được làm mờ. Xem hình minh họa bên dưới.

Sau đó, bạn phải chuyển đến tab Bộ lọc để chọn các chế độ làm mờ bạn muốn. Đồng thời, bạn cũng có thể chọn các tính năng như Blur, Noise hoặc Pixelate và điều chỉnh thêm theo ý thích của mình.

Sau khi hoàn tất việc chỉnh sửa ảnh theo ý muốn, bạn vào file – save to my computer để lưu ảnh vào máy tính và sử dụng.

Hơi đáng tiếc là đối với thiết bị di động, Sumopaint online không thực sự tương thích với hệ điều hành Android.

Phương pháp 6: Trang web làm mờ ảnh Photopea

Liên kết truy cập: photopea.com

Công cụ làm mờ ảnh trực tuyến Photopea thừa hưởng nhiều tính năng độc đáo của Adobe Photoshop nhưng hoàn toàn được thực hiện trực tuyến mà không cần tải về hay cài đặt trên máy tính.

Điểm nổi bật của Photopea so với các công cụ trước đây là khả năng tạo nhiều vùng chọn lạ mắt. Điều này có nghĩa là khi sử dụng nó, bạn có thể tự động chọn các khu vực phức tạp và bất thường bằng các công cụ nổi bật như Lasso, Quick Selection và Magic Wand.

Để làm mờ ảnh trực tuyến bằng Photopea, trước tiên bạn cần lựa chọn 3 công cụ nổi bật nhất, bao gồm:

Chọn hình chữ nhật / hình elip: Để tạo vùng chọn hình chữ nhật hoặc hình elip đơn giản.

Cũng chọn: Click chuột phải vào tính năng này bạn có 3 lựa chọn: Lasso dùng để chọn các đối tượng tự do, Polygonal dùng để chọn các đối tượng có cạnh thẳng và Magnetic là để chọn các đối tượng được xác định rõ.

Lựa chọn nhanh / Đũa phép thuật: Công cụ này được sử dụng để chọn các khu vực có màu sắc hoặc tông màu tương tự. Bạn có thể điều chỉnh dung sai để chọn chính xác hơn lựa chọn bạn muốn.

Xem hình minh họa bên dưới

Sau khi thực hiện lựa chọn, bạn có thể làm mờ ảnh bằng cách vào bộ lọc Filter – Làm mờ. Hai tùy chọn thường được sử dụng là Gaussian hoặc Box hoặc bạn có thể sử dụng các tùy chọn khác cho đến khi bạn thích thì dừng.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách tắt tự động cập nhật ứng dụng trên Galaxy Note 8

Cuối cùng, chọn File – Export as để lưu ảnh vào máy tính. Photopea cho phép bạn xuất file với nhiều định dạng khác nhau như PNG, JPEG… Đây là công cụ thân thiện với thiết bị di động nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng công cụ này trên điện thoại thông minh của mình.

Phương pháp 7: Các công cụ làm mờ ảnh phổ biến khác

Nếu những công cụ trên chưa làm bạn hài lòng, bạn có thể tìm hiểu nhiều công cụ làm mờ ảnh trực tuyến khác. Hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp hỗ trợ cung cấp cho người dùng nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh miễn phí. Có thể kể đến một số trong số đó như:

– Công cụ chỉnh sửa ảnh đơn giản và nhanh chóng OnlineJPGTools.com

– Bản sao Photoshop với Pixlr.com/editor chất lượng cao

– Bản sao Photoshop cấp độ trung bình của Picozu.com

– Công cụ chỉnh sửa cơ bản tốt Fotor

Trên đây là 7 cách làm mờ ảnh trực tuyến rõ nét trên máy tính, điện thoại mà Rapidsharefiles muốn giới thiệu. Hầu hết chúng đều là những công cụ chỉnh sửa ảnh đơn giản và dễ sử dụng. Do đó, các công cụ này phù hợp với mục đích thực hiện các thao tác chỉnh sửa đơn giản để làm cho hình ảnh rõ ràng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chỉnh sửa ảnh hàng loạt hoặc chỉnh sửa ảnh chi tiết thì nên sử dụng các phần mềm chuyên nghiệp như Adobe Photoshop Elements, Corel Paintshop… mà chúng tôi đã đề cập ở đầu bài viết. Hy vọng bạn sẽ tìm được công cụ phù hợp cho mình.

>> Có thể bạn quan tâm: Top 7 phần mềm cắt và chỉnh sửa ảnh trên máy tính như ý muốn

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.