7 điều cần biết về Pixel & Pixel 2 khi Cập nhật Android 8.1 Oreo

Các bản sao cập nhật lên Android 8.1 bằng Google Pixel và Pixel 2 đã xuất hiện. Điều đó nói rằng, bạn có thể dùng thử ngay bây giờ trước ngày phát hành tháng 12 này, vì Google vừa phát hành bản beta Android 8.1 thứ hai. Sau đây, tôi sẽ trình bày mọi thứ bạn cần biết về các bản cập nhật. Bao gồm một số lý do, không chỉ để nhận được bản cập nhật ngày hôm nay.

Android 8.1 là bản cập nhật Oreo lớn đầu tiên kể từ khi nó ra mắt vào tháng 8, vì vậy đây là một vấn đề lớn. Bạn không cần phải là nhà phát triển Android để dùng thử bản phát hành phần mềm mới nhất của Google. Bạn chỉ cần một thiết bị tương thích như Pixel, Pixel XL hoặc Pixel 2.

Đây là một bản cập nhật hấp dẫn, đặc biệt dành cho những người gặp sự cố với Android 8.0 Oreo trên dòng Pixel. Ở đây, chúng ta sẽ nói về tất cả các tính năng mới, hiệu suất và cách hạ cấp xuống Android 8.0 nếu có sự cố xảy ra với bản beta mới nhất.

Android 8.1 đang chuẩn bị phát hành và có phiên bản Beta

Điện thoại Google Pixel cho Android oreo

Hình ảnh: Điện thoại Google Pixel

Bạn có hai cách để cài đặt bản xem trước dành cho nhà phát triển Android 8 Oreo 2 trên Pixel hoặc Pixel 2.

Một điều cần lưu ý là bản phát hành beta đầu tiên mới nhất từ ​​Google. Điều đó có nghĩa là bất kỳ ai sử dụng điện thoại của nó đều có thể gặp các vấn đề như lỗi hoặc các sự cố khác trên Pixel hoặc Pixel 2 vì họ đang sử dụng bản Beta đầu tiên. Đây là phiên bản beta thứ 2 của Google nên sẽ ổn định hơn nhưng vẫn chỉ là beta.

Và trong Hướng dẫn nâng cao Android 8.1, có thể giải quyết những vấn đề tiềm ẩn này. Dưới đây là danh sách mọi thứ mới trong Android 8.0 Oreo, bao gồm một số thay đổi mới trong bản xem trước dành cho nhà phát triển Android 8.1 Oreo. Cho đến nay, bản xem trước không có nhiều tính năng mới. Cũng như được Google test nội bộ, không out để tránh bị hack.

1. Hiệu suất & chất lượng

Android 8.1 Oreo hiện có sẵn dưới dạng phiên bản giới hạn cho máy tính bảng Pixel, Pixel XL, Pixel 2, Pixel 2 XL, Nexus 5X, Nexus 6P và Pixel C. Bản xem trước thứ 2 này có sẵn cho tất cả các thiết bị trừ Nexus Player.

Trước khi nói về hiệu suất của nó, chúng ta hãy xem xét quá trình cập nhật.

Bạn có hai cách để tải xuống Android 8.1 Oreo ngay bây giờ. Phương pháp dễ nhất là tham gia Chương trình Android Beta [Tham gia tại Đây] . Thao tác này sẽ gửi cho bạn một File cập nhật nhanh và sẽ không xóa bất kỳ dữ liệu nào khỏi thiết bị của bạn (điện thoại, máy tính bảng).

Nếu bạn đang muốn tự cài đặt nó trên Pixel hoặc Pixel 2, thì Quá trình cài đặt chỉ mất 5-10 phút để tải xuống và cập nhật tự động. Nhưng cài đặt thủ công với Android 8.1 sẽ xóa mọi thứ khỏi điện thoại của bạn. Và bạn sẽ dành thời gian khởi động lại và khôi phục các khoảng thời gian dữ liệu quan trọng.

Tuy nhiên, tuổi thọ pin thường là một vấn đề phần mềm beta. Nếu gặp lỗi pin bạn vui lòng để lại comment để mình hỗ trợ nhé.

2. Chuẩn bị cho bản cập nhật

Việc chuẩn bị cho bản cập nhật không hề đơn giản, vì thường nếu bạn bỏ qua những điều này, bản cập nhật sẽ rất dễ xảy ra lỗi không mong muốn. Đó là trước khi cài đặt bản cập nhật, bạn nên sạc đầy 100% pin, để điện thoại nơi thoáng mát vì trong quá trình cập nhật điện thoại sẽ rất nóng, hãy tạo một bản sao lưu dữ liệu và lưu vào Drive. Hoặc ở một nơi khác, vì cập nhật khi lỗi dễ làm mất hết dữ liệu của bạn.

Tiếp theo là xem bộ nhớ trong còn trống bao nhiêu, khoảng 5 đến 7Gb là đủ cho bản cập nhật, thường thì khi cập nhật sẽ ít bị xung đột hơn.

Cách cài đặt Pixel Android 8.1 Beta

Đây là bản cập nhật miễn phí và chỉ mất vài phút và bạn không cần tài khoản nhà phát triển hay bất cứ thứ gì. Chỉ cần đăng ký bản beta và đợi nhà cung cấp dịch vụ gửi email và thông báo cập nhật.

Để bắt đầu, bạn có thể truy cập trang web beta [Tham gia tại Đây]. Bạn sẽ cần đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình mà bạn sử dụng với Google Pixel, Pixel XL hoặc Pixel 2. Đọc kỹ các điều khoản và điều kiện và cuộn xuống để xem Thiết bị đủ điều kiện.

Tiếp theo, bạn sẽ thấy danh sách các thiết bị đủ điều kiện. Sau khi Tìm điện thoại của bạn hỗ trợ và nhấn nút Đăng ký màu xanh lam để bắt đầu. Đồng ý với các điều khoản một lần nữa và nhấp vào Tham gia Beta. Khi Google khởi động, bạn sẽ nhận được thông báo qua mạng để tải xuống bản cập nhật và sau khi hoàn tất, hãy cài đặt và tận hưởng Android 8.1 Oreo. Ngoài ra, nếu bạn đang thử nghiệm beta phiên bản 8.0 đầu tiên thì bạn sẽ nhận được bản cập nhật beta 8.1.

Bạn cũng có thể tự mình kiểm tra các bản cập nhật trong Cài đặt> Giới thiệu về Điện thoại> Kiểm tra các bản cập nhật để nhận chúng ngay bây giờ.

Cách quay lại, xuống Androdi 8.0

Nếu bạn chạy và thử Android 8.1 và sau đó gặp sự cố, đừng lo lắng. Bạn luôn có thể quay lại Android 8.0 Oreo nếu muốn. Quá trình này không phải là đơn giản, nhưng nó hiện là lựa chọn duy nhất có sẵn cho tất cả mọi người.

Sau khi cài đặt Android 8.1 DP2 trên Pixel hoặc Pixel 2, nếu bạn muốn quay lại Android 8.0, đây là cách thực hiện. Chỉ cần quay lại trang Chương trình Android Beta [Tham gia tại Đây], đăng nhập và nhấp vào nút hủy màu xanh lá cây khác. Điều này sẽ xóa bạn khỏi bản beta và Google sẽ gửi lại phiên bản phần mềm ổn định hơn, nhưng không phải mới nhất.

Tất nhiên, đó là Android 8.0 Oreo. Và điều này sẽ làm mất mọi thứ trên điện thoại của bạn. Quá trình này sẽ xóa hoàn toàn điện thoại và khi cài đặt Oreo và khởi động, điện thoại sẽ trông giống như mới từ hộp. Do đó, hãy sao lưu mọi thứ quan trọng trước khi bạn thực hiện nâng cấp hoặc hạ cấp.

Cách báo cáo sự cố cho Google

Ngay trên mọi Pixel, Pixel XL, Pixel 2 và Pixel 2 XL đều có tùy chọn “đáp ứng” trong cài đặt. Đây chỉ là phiên bản dành cho nhà phát triển của Android. Dùng để báo cáo với Google về các lỗi liên quan trên điện thoại cũng như hệ điều hành.

Để bắt đầu, chỉ cần đi tới Cài đặt> Bên trong Menu Cài đặt và bạn sẽ thấy báo cáo phản hồi trực tiếp cho Google và các kỹ sư của Google. Cài đặt> Giới thiệu về điện thoại> Gửi phản hồi.

Và tôi khuyên bạn nên giải thích vấn đề cụ thể nhất để có thể giải quyết nhanh chóng. Lưu ý rằng Google không chủ động phản hồi mọi báo cáo, nhưng họ sẽ theo dõi từng báo cáo. Bạn cũng có thể đăng nhận xét trong Cộng đồng Android Beta trên Google+ [Tham gia tại Đây] . Google có thể truy cập thông tin bổ sung hoặc nhật ký sự cố nếu có thể và giải thích chúng cho bạn để khắc phục lỗi.

Ngày phát hành Android 8.1 Oreo cho Nexus và Pixel

Theo thông tin hiện có, số dư không quá chính xác nhưng vẫn đủ để bạn mong đợi rằng Google sẽ tung ra phiên bản chính thức vào ngày 15 đến 20 tháng 12 này. Và sau đó, bạn chỉ cần chờ đợi sẵn sàng để sớm có thể trải nghiệm những tính năng tốt nhất của Phiên bản Android 8.1 mới nhất này.

Còn đối với điện thoại của các hãng khác thì sẽ rất lâu mới nhận được, vì như Samsung, LG, Sony, Huawei … họ sẽ mất khoảng 1 đến 3 tháng mới có thể tung ra bản cập nhật đó cho mọi người. sử dụng chúng.

Còn hiện tại, những ai đang sử dụng điện thoại Google Pixel hoặc Nexus hãy cứ chờ tin vui vì phiên bản mới này còn rất nhiều điều để khám phá.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách Khắc phục lỗi in Tệp PDF rất chậm

Xem thêm nhiều Tin Tức mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.