8 kiểu email khách hàng giúp xây dựng chiến lược email doanh nghiệp hiệu quả – Phần 1

Bây giờ bạn đã có email với tên miền doanh nghiệp chuyên nghiệp, đáng tin cậy, bước tiếp theo bạn sẽ cần là một chiến lược email doanh nghiệp được đầu tư bài bản và kỹ lưỡng để có thể phát huy hết tác dụng của công cụ truyền thông hiệu quả này.

Những gợi ý từ 8 mẫu email doanh nghiệp nên gửi thường xuyên cùng một vài lưu ý nhỏ để xây dựng nội dung hiệu quả dưới đây có thể giúp bạn xây dựng một kế hoạch email mang lại nhiều khách hàng tiềm năng. Tất nhiên, góp phần tăng doanh số bán hàng.

1. Quảng cáo qua email

Mục đích: Dạng email này thường được dùng để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ, kích thích mua hàng trực tiếp.

Phù hợp với: Mọi loại hình kinh doanh

Độ khó: Cấp độ 1

Email quảng cáo thường cần ngắn gọn, súc tích và trực quan. Thiết kế đồ họa đẹp có thể được sử dụng để tạo cảm giác dễ chịu cho người nhận; nếu không, việc tạo các email kiểu này sẽ không mất nhiều thời gian.

Tạo một email quảng cáo hiệu quả

– Mang thông điệp bán hàng rõ ràng: Khách hàng thường sẽ không dành thời gian để đọc tất cả các email bạn gửi, vì vậy hãy tạo một thông điệp bán hàng và đặt nó ở phía trước và trung tâm để người đọc có thể nhận thấy ngay lập tức. .

– Tạo sự thôi thúc mua hàng. Đưa ra lý do để kích hoạt hành động nhanh chóng, ví dụ, thời gian dùng thử sắp kết thúc, hoặc chỉ còn… ngày để mua hàng với chiết khấu 50% chẳng hạn … Khách hàng sẽ cảm thấy cần phải hành động nhanh chóng. Nếu không, bạn sẽ bỏ lỡ một món hời. Ngoài ra, hãy tạo CTA kêu gọi mua hàng với các thông điệp độc đáo.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Windows 10: Cách sửa lỗi Bàn phím không hoạt động sau khi khôi phục

– Tóm lại: Không nên dùng những từ hoa mỹ cho những mẫu email bán hàng này mà nên đi thẳng vào vấn đề và thúc giục họ hành động ngay trước khi quá muộn.

2. Email giới thiệu sản phẩm mới

Mục đích: Giới thiệu sản phẩm mới ra mắt. Đây cũng có thể coi là một dạng email quảng cáo khác, vừa để giới thiệu sản phẩm mới vừa để bán hàng.

Tốt cho: Tất cả các doanh nghiệp chuẩn bị tung ra sản phẩm mới. (Các doanh nghiệp thời trang và bán lẻ có thể hưởng lợi nhiều nhất từ ​​loại email này.)

Độ khó: Cấp độ 2

Bạn sẽ mất kha khá thời gian để có được những hình ảnh sản phẩm mới đẹp mắt hay những mẫu thiết kế giới thiệu dịch vụ chỉn chu nhưng không quá nhiều chữ.

Tạo email giới thiệu sản phẩm mới hiệu quả

– Gửi email ngay sau khi sản phẩm hoàn thành hoặc còn hàng, giúp bạn có lợi thế dẫn đầu xu hướng mới và giúp khách hàng nhanh chóng sở hữu những món đồ mới nhất, tốt nhất.

– Đầu tư vào hình ảnh sản phẩm thật bắt mắt: Không nhất thiết phải là ảnh ghép nhưng phải thể hiện được sản phẩm một cách trọn vẹn. Trong ví dụ dưới đây, chỉ với một vài từ Nikes đã thể hiện đầy đủ mục đích của email.

Truyền tải thông điệp mục tiêu của bạn trong dòng tiêu đề: Dòng tiêu đề có thể xác định tỷ lệ mở của khách hàng, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn cho họ biết rằng bạn có sẵn các giao dịch mới và thú vị. họ.

3. Bản tin email / Định dạng bản tin

Intent: Đây là loại email được sử dụng để thông báo cho khách hàng về tin tức của công ty, nâng cao nhận thức về thương hiệu và xây dựng mối quan hệ với khách hàng cốt lõi của bạn.

Thích hợp cho: Mọi doanh nghiệp

Độ khó: Cấp độ 3

Tạo một bản tin email chuyên nghiệp cần nhiều thời gian, tuy nhiên, nó chắc chắn là một công cụ tiếp thị hiệu quả.

Tạo một bản tin email hiệu quả

– Bản tin không nhất thiết phải ở dạng dài. Chia bản tin của bạn thành các CTA, bài báo, hình ảnh và CTA ngắn, dễ tiếp thu và có thể hành động.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Switch layer 3 là gì? Nên chọn mua nó hay switch layer 2 cho mạng cục bộ (LAN)?

– Tạo thiết kế dễ nhìn: Bản tin của bạn có thể được hình dung như một tờ báo nhỏ. Trình bày theo hàng và cột gọn gàng và phân chia nội dung hợp lý. Bạn có thể tham khảo cách trình bày với bố cục rõ ràng, font chữ cơ bản trong ví dụ bên dưới.

– Thêm thông tin liên hệ trong bản tin: Bản tin tuy không mang nhiều mục đích bán hàng nhưng vẫn có thể truyền cảm hứng cho khách hàng và có thể họ muốn tìm thông tin để đặt hàng hoặc tư vấn? Bạn có thể đặt các nút liên hệ trên mạng xã hội ở đầu trang hoặc chân trang, thêm số điện thoại, địa chỉ email … để luôn sẵn sàng kết nối.

4. Email tư vấn sản phẩm

Mục đích: Giúp cung cấp cho khách hàng những lời khuyên về cách sử dụng sản phẩm, những thủ thuật với sản phẩm hoặc những thông tin hữu ích về sản phẩm để sử dụng tốt nhất và cũng là cách để khẳng định quyền sở hữu đối với sản phẩm. trên thị trường.

Thích hợp cho: Mọi doanh nghiệp

Độ khó: Cấp độ 3

Loại email này đòi hỏi nhiều thông tin và nghiên cứu nghiêm túc.

Tạo email tư vấn sản phẩm hiệu quả:

Tạo nội dung có giá trị: Key của định dạng email này là cung cấp các mẹo cần thiết và hữu ích cho khách hàng của bạn, cung cấp cho họ những hiểu biết sâu sắc về sản phẩm để giúp họ giải quyết các vấn đề hoặc trở ngại. mà họ có thể gặp phải. Nếu bạn bán máy ảnh, hãy gửi email hướng dẫn cho khách hàng về cách sử dụng các tính năng của sản phẩm. Nếu bạn bán thiết bị phòng tắm, hãy bao gồm các mẹo lắp đặt. Nếu bạn bán thời trang, vui lòng gửi các mẹo kết hợp mới nhất …

– Chỉnh sửa bài viết: Vì là email chứa nhiều thông tin dạng văn bản nên bạn cần đảm bảo không mắc bất kỳ lỗi “thiếu chuyên nghiệp” nào như lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  POP3 là gì? Có nên dùng POP3 cho các ứng dụng email?

Tập trung vào dịch vụ khách hàng: Loại email đưa ra những lời khuyên về sản phẩm này cũng là một cách thể hiện cam kết dịch vụ với khách hàng. Nhớ bổ sung các điều khoản về chính sách, hỗ trợ, bảo hành… và cũng đừng quên đính kèm thông tin liên hệ vào email để khách hàng có thể kết nối khi có thắc mắc, cần tư vấn.

Xem phần 2 của bài viết: 8 loại email khách hàng giúp xây dựng chiến lược email doanh nghiệp hiệu quả – Phần 2

Theo tech.vccloud.vn qua verticalresponse.com

>> Có thể bạn quan tâm: Tiếp thị qua email là gì? Ví dụ về các loại tiếp thị qua email và mục đích của chúng

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.