8 sự thật về VPN không phải ai cũng biết tới

1. VPN an toàn và riêng tư khi bảo vệ dữ liệu người dùng

Nếu bạn nghĩ rằng các nhà cung cấp VNP sẽ giữ hồ sơ người dùng để bàn giao cho chính phủ thì bạn không cần phải lo lắng. Sự thật về VPN không phải như vậy. Các nhà cung cấp VPN bảo vệ dữ liệu của bạn vì lợi ích của riêng họ. Dữ liệu của bạn được bảo mật tuyệt đối và nếu họ sử dụng thì cũng chỉ để cải thiện dịch vụ hoặc xác định các vấn đề xảy ra trong quá trình sử dụng để khắc phục mà thôi. Tuy nhiên, vẫn có một số quốc gia yêu cầu cung cấp những hồ sơ này cho mục đích riêng của họ.

Sự thật về VPN Khi truy cập một số trang web hoặc dịch vụ, VPN có khả năng ẩn địa chỉ IP thực của bạn. Từ đó góp phần làm cho giao thông trong mạng di chuyển được an toàn. Máy chủ thực sự được đặt ở một nơi khác với vị trí hiện tại nơi bạn đang sống, điều này sẽ giúp bạn tránh được nguy cơ bị xâm nhập hoặc theo dõi trái phép.

2. VPN hoạt động như một bức tường lửa để bảo vệ mạng và máy tính của bạn

Có rất nhiều phần mềm bảo vệ máy tính để các loại virus độc hại không xâm nhập và chiếm quyền điều khiển dữ liệu, chúng hoạt động như những bức tường lửa ngăn chặn và tiêu diệt các hành vi xâm nhập với mục đích gây hại cho mạng và máy tính của bạn.

Sự thật về VPN là nó hoạt động giống như một bức tường lửa, nhưng có một vài điểm khác biệt. Nó sử dụng công nghệ đường hầm mã hóa để bảo vệ thông tin của bạn giữa các máy chủ và ngăn chặn mã độc hoặc vi rút xâm nhập vào hệ thống. Một điểm khác biệt nữa là tường lửa bảo vệ bằng hệ thống lọc và VPN bảo vệ nó bằng cách ngăn mã độc truy cập trực tiếp vào mạng máy tính của người dùng.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Chứng chỉ CNTT, IT: CCNA, MCSA, CEH, CISSP, A+, PMP..

3. Bạn không thể ẩn danh hoàn toàn khi sử dụng VPN

Nếu bạn nghĩ rằng khi sử dụng VPN, bạn có thể ẩn danh hoàn toàn thì không phải vậy. Sự thật về VPN là nó có thể xác minh bạn là ai thông qua địa chỉ IP của bạn mà không yêu cầu bạn cung cấp thông tin về bản thân. Tuy nhiên, hầu hết tất cả các nhà cung cấp dịch vụ VPN đều đảm bảo không để lộ danh tính khách hàng của bạn, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về điều này.

4. VPN không bảo vệ bạn tuyệt đối

Sự thật về VPN là bạn không thể hoàn toàn an toàn 100% khi truy cập Internet thông qua các dịch vụ mạng riêng ảo này. Bạn có thể bị tấn công bởi tin tặc. Tuy nhiên, điều quan trọng ở đây là VPN mã hóa và gần như thay đổi địa chỉ IP và giúp bạn kích hoạt tính năng ẩn danh với bên thứ 3 nên việc bị xâm nhập là điều gần như không thể. Ngay cả khi bạn đang bị tấn công, sử dụng mạng riêng ảo VPN vẫn an toàn hơn rất nhiều so với không sử dụng.

5. Sử dụng VPN giúp bạn thay đổi vị trí địa lý và truy cập các trang web bị chặn

Nếu bạn thường xuyên đăng ký các dịch vụ trên Internet, bạn sẽ nhận thấy sự chênh lệch về giá giữa các vùng địa lý khác nhau. Khi bạn biết sự thật về VPN này, bạn có thể sử dụng nó để đăng ký dịch vụ với giá rẻ hơn nhiều, từ đó giảm chi phí đăng ký cho chính mình.

Ngoài ra, một số Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) có thể chặn người dùng ở một số khu vực địa lý khác nhau trên thế giới. Điều này có thể là do lệnh của chính phủ một số quốc gia. Sử dụng VPN sẽ giúp bạn không chỉ thay đổi địa chỉ IP đến khu vực địa lý được chỉ định và truy cập đầy đủ các trang web này một cách tự do mà còn có thể tải xuống nội dung Internet. một cách dễ dàng.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  How we choose to use the Moon

6. Bạn có thể tiết kiệm tiền cho khách sạn và chuyến bay bằng cách sử dụng VPN

Đây là sự thật về VPN được nhiều người dùng trên thế giới quan tâm. Bạn có biết rằng các trang web sẽ thay đổi giá vé máy bay và phí đặt phòng khách sạn của bạn khi bạn ở các khu vực địa lý khác nhau? Do đó, bạn có thể sử dụng VPN để tạo IP ảo tại các khu vực địa lý cụ thể sẽ giúp tiết kiệm tối đa các chi phí này.

Để làm điều này, bạn nên xóa cookie hoặc để nó ở chế độ riêng tư. Lưu ý không nên sử dụng VPN khi truy cập các dịch vụ ngân hàng điện tử hoặc Paypal để tránh bị Key tài khoản do nghi ngờ lừa đảo.

7. VPN có thể giúp bạn truy cập Internet nhanh hơn trong một số trường hợp

Nhiều nhà cung cấp Internet ở nhiều quốc gia trên thế giới đôi khi sẽ kiểm soát lưu lượng của người dùng khiến tốc độ Internet bị chậm lại. Sự thật về VPN là khi sử dụng nó, nó có thể mã hóa quá trình truy cập để các nhà cung cấp dịch vụ Internet không thể ghi đè quyền truy cập vào các trang web cụ thể.

Khi người dùng sử dụng VPN từ nhà cung cấp dịch vụ VPN, nó sẽ không cho phép nhà cung cấp dịch vụ Internet tách lưu lượng của người dùng thành đường tốc độ thấp và tốc độ cao. Nó buộc một nhà cung cấp hợp pháp phải định tuyến tất cả lưu lượng truy cập như đã cam kết với người dùng ngay từ đầu. Do đó, nó có thể giúp truy cập Internet nhanh hơn trong một số trường hợp cụ thể.

8. Có một số quốc gia trên thế giới cấm sử dụng VPN

Có một sự thật về VPN là vì mục đích chính trị hoặc kinh tế, có một số quốc gia trên thế giới cấm sử dụng VPN. Điều này là do chính phủ của các quốc gia này đang tuân theo chế độ pháp quyền độc đoán và không muốn các nhà cung cấp VNP kiểm soát mọi hoạt động trực tuyến của người dân của họ.

Đồng thời tại các quốc gia này, chính phủ kiểm duyệt chặt chẽ các trang web tuyên truyền nội dung chống phá nhà nước. Mục đích lớn nhất của họ là bảo vệ an ninh quốc gia, áp đặt các giá trị xã hội lên người dân và giữ gìn tình hình an ninh xã hội trên đất nước mình. Một số quốc gia bị cấm dịch vụ VPN bao gồm: Triều Tiên, Trung Quốc, Iran, Ả Rập Xê Út, Myanmar, Syria và Nga.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  JavaScript: Làm thế nào mà nó trở nên phổ biến như vậy?

Như vậy, với Rapidsharefiles, bạn đã tìm hiểu qua 8 sự thật về VPN có thể bạn chưa biết. Một dịch vụ VPN có nhiều ưu điểm, nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều nhược điểm đi kèm. Vì vậy, sau khi cùng chúng tôi tìm hiểu những sự thật về VPN trong bài viết này, chúng tôi hy vọng các bạn có thể vận dụng những hiểu biết của mình về VPN để phục vụ cho nhu cầu học tập, công việc và cuộc sống. Xin cảm ơn và chúc các bạn thành công.

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.