Airdrop là gì? Cách hoạt động của nó mà bạn nên biết?

0

AirDrop là tính năng cho phép các thiết bị như máy tính Mac OS và thiết bị iOS chia sẻ tập tin, dữ liệu… cực kỳ nhanh chóng và an toàn.

AirDrop Rất thú vị và hữu ích, nhưng một trong những tính năng mà hầu hết mọi người không biết đến. Không phải vì nó khó hiểu, mà bởi vì hầu hết mọi người không nghĩ đến việc tìm kiếm nó. Hầu hết khi muốn chia sẻ ảnh với ai đó, bạn sẽ thường nghĩ ngay đến việc gửi ảnh cho họ bằng tin nhắn trên Zalo, imessage hay Messenger … chẳng hạn. Nhưng không biết Thật dễ dàng khi có người đứng bên cạnh bạn, thì với AirDrop bạn sẽ gửi tất cả các tập tin hình ảnh, video cho nhau một cách nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến chất lượng.Airdrop là gì

Tất nhiên, AirDrop không chỉ dành cho ảnh. Bạn có thể sử dụng nó để chuyển hầu hết mọi thứ mà bạn có thể chia sẻ. Ví dụ: bạn có thể sử dụng AirDrop để gửi liên kết trang web từ iPad của mình tới điện thoại của bạn bè. Hay một đoạn video? Bạn có thể gửi văn bản từ Ghi chú tới iPad hoặc iPhone của người khác. Bạn có thể AirDrop bất cứ thứ gì từ bài hát đến vị trí bạn đã đánh dấu trong Apple Maps. Hoặc bạn đang muốn chia sẻ thông tin liên hệ như Email hoặc số điện thoại của bạn? Xem lại cách chia sẻ File chỉ trên airdrop tiêu chuẩn này?

AirDrop hoạt động như thế nào?

Airdrop là gìAirDrop sử dụng Bluetooth để tạo mạng Wi-Fi ngang hàng giữa các thiết bị. Mỗi thiết bị tạo ra một bức tường lửa xung quanh để kết nối và các File được gửi đi được mã hóa để đảm bảo an toàn hơn so với chuyển qua email. Và bây giờ AirDrop sẽ tự động phát hiện các thiết bị được hỗ trợ ở gần và các thiết bị chỉ cần có kết nối Wi-Fi tốt, nó sẽ cho phép chia sẻ File.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Ưu điểm của AirDrop là nó sử dụng Wi-Fi để kết nối. Một số ứng dụng cung cấp khả năng chia sẻ File tương tự bằng Bluetooth. Đối với Android, mps sử dụng kết hợp Giao tiếp trường gần (NFC) và Bluetooth để chia sẻ File. Tuy nhiên, cả Bluetooth và NFC đều tương đối chậm so với Wi-Fi và việc chia sẻ các File lớn hơn bằng Airdrop nhanh hơn và thuận tiện hơn.

Các thiết bị được hỗ trợ AirDrop:

AirDrop được hỗ trợ trên các iPad hiện tại trở về iPad 4 và iPad Mini. Nó cũng hoạt động trên iPhone hiện tại trở lại iPhone 5 (và, vâng, nó thậm chí hoạt động trên iPod Touch 5). Nó cũng được hỗ trợ trên máy Mac chạy OS X Lion, mặc dù các mẫu máy Mac phát hành trước năm 2010 có thể không được hỗ trợ.

Cách bật AirDrop

Với Airdrop, bạn có thể làm mọi thứ khi chuyển file, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bật và sử dụng nên có thể nhấn vào View. Hướng dẫn bật Airdrop nhanh nhất trên iPhone / iPad điều này

Cách sử dụng AirDrop trên iPad, iPhone

Bạn sẽ cần phải đứng gần người mà bạn đang cố gắng chia sẻ File và cũng phải bật iPhone hoặc iPad để có thể bắt đầu nói chuyện.

Airdrop là gìTheo đó, khi mở Trung tâm Airdrop để mở Control Panel, bạn có thể nhấp vào Airdrop và chọn các mục như “Tắt / nhận nhận” thành “Chỉ liên hệ / chỉ cho người quen” đến “Mọi người / mọi người”.

Bạn cũng sẽ cần điều hướng đến bất kỳ thứ gì bạn muốn chia sẻ. Vì vậy, nếu bạn muốn chia sẻ một trang web, bạn sẽ cần phải ở trên trang web đó. Nếu muốn chia sẻ ảnh, bạn cần xem ảnh đó trong ứng dụng Ảnh / Ảnh.

Đầu tiên, bấm vào nút chia sẻ. Nút Chia sẻ này sau đó sẽ hiển thị menu Chia sẻ, cho phép bạn chia sẻ qua AirDrop, Facebook, iMessage, v.v. Và chỉ cần nhấp vào nút Airdrop.
Tiếp theo, bây giờ bạn cần chọn thiết bị bạn muốn gửi thông qua AirDrop.

Kết luận

Bây giờ bạn biết Airdrop là gì? và biết nó hoạt động như thế nào và cách sử dụng nó

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Samsung cũng vừa có Công nghệ nhận diện khuôn mặt AI

Xem thêm nhiều Tin Tức mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.