Android Oreo sẽ có tính năng mới này, khiến hacker cũng phải Bó tay

Với sự ra đời của Android 8.0 OreoMọi người có thể đã thấy Google ngày càng nghiêm túc hơn về các vấn đề bảo mật của thiết bị Android. Theo đó, hãng đã giới thiệu nhiều tính năng bảo mật với phiên bản Android Oreo như Play Protect và các tính năng bảo mật mới có tên Bảo vệ khôi phục.

Rollback Protection sẽ là một tính năng giúp Android an toàn hơn

Tính năng này rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho thiết bị khỏi các hacker, tuy nhiên cách thức tấn công mà các hacker này thường sử dụng là hạ phiên bản Android mà không có sự cho phép của người dùng. . Nhưng giờ đây trong phiên bản Android Oreo (8.0) này, một tính năng đặc biệt có tên là Rollback Protection sẽ phát hiện ngay lập tức nếu thiết bị của bạn đã bị hạ cấp xuống phiên bản trước đó (ví dụ: chúng có thể bị hạ cấp từ phiên bản Android 8 xuống bản vá 7, 6 hoặc 5… Càng xuống thấp, càng dễ dàng tiếp quản và hạ gục mọi thứ). Thật không may, tính năng này không khả dụng trên tất cả các thiết bị hỗ trợ Oreo, nhưng Google đang kêu gọi các nhà sản xuất điện thoại bổ sung tính năng này.

chức năng của Bảo vệ hồi lưu

Hình ảnh: Android 8

Điểm chính của Rollback Protection là nó bổ sung thêm một lớp bảo mật cho hệ điều hành Android, lớp này có thể trở nên hữu ích hơn nếu thiết bị của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp. Trong những trường hợp như vậy, kẻ trộm thường đưa ra phiên bản trước của hệ điều hành để mở điện thoại. Nhưng giờ đây với Rollback Protection, nó sẽ ngăn chặn tin tặc mở điện thoại nếu hệ điều hành đã bị can thiệp bởi các dịch vụ của bên thứ ba như rootkit. Và Android Verified Boot 2.0 là một phần của Oreo, và nó chạy song song với Project Treble.

Về bảo vệ Rollback, Google đã tiết lộ chi tiết về tính năng này, thu hút sự phản đối dữ dội từ một số người dùng Android có thói quen hạ cấp hệ điều hành vì nhiều lý do khác nhau.

Theo Google, chức năng Rollback Protection phụ thuộc vào Project Treble. Tuy nhiên, như chúng ta đã biết, việc hỗ trợ Project Treble là rất hiếm, chỉ với một số thiết bị hỗ trợ của nó mà thôi. Có những sản phẩm hỗ trợ Treble như dòng Pixel 2 và Sony Xperia XZ1 trong khi các thiết bị như Nokia 8 không hỗ trợ. Google cũng cho biết Rollback Protection được bật trong Pixel 2 và Pixel 2 XL. Và bây giờ, Google muốn các OEM hỗ trợ tính năng này để nó an toàn hơn.

Trong một tuyên bố, Google đã kêu gọi các OEM

Rollback Protection được thiết kế để ngăn thiết bị khởi động nếu bị hạ cấp xuống phiên bản hệ điều hành cũ hơn, vì chúng có thể dễ bị tin tặc khai thác dữ liệu. Để thực hiện điều này, các thiết bị Android mới sẽ được hỗ trợ bởi Môi trường thực thi tin cậy (TEE), giúp xác minh các quy trình đang chạy trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android là bình thường. Và Pixel 2 và Pixel 2 XL có tính năng này và chúng tôi khuyên tất cả các nhà sản xuất thiết bị nên thêm tính năng này vào thiết bị mới của họ.

Khi tích hợp với Tính năng Rollback ProtectionTính năng này sẽ được các OEM để đưa tính năng này lên điện thoại chạy Android Oreo. Tất nhiên, tính năng này có thể không phù hợp với những người đam mê và yêu thích Android.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách bật tự động tải ứng dụng trên Apple TV siêu thú vị

Xem thêm nhiều Tin Tức mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.