Android P sẽ hỗ trợ định dạng HEIF giống như trên iOS 11, MacOS của Apple

0

Google hôm nay đã công bố bản phát hành Android lớn mới nhất, được gọi là Android P. Bên cạnh những tính năng bổ sung đáng chú ý hơn như hỗ trợ cho điện thoại có màn hình tai thỏ giống như iPhone X, Android P hiện có một số cải tiến đáng chú ý. Phiên bản Android P sẽ hỗ trợ Định dạng File hình ảnh hiệu quả cao, còn được gọi là HEIF.

Android sẽ hỗ trợ loại hình ảnh HEIF của Apple

Định dạng hình ảnh HEIF

Hình ảnh: Biểu tượng Android P

Về cơ bản, định dạng hình ảnh JPEG hiện tại khá tốt, nhưng so với HEIF, Định dạng HEIF tốt hơn vì nó vẫn giữ được chất lượng hình ảnh nhưng chỉ bằng một nửa kích thước của JPEG và hình ảnh được mã hóa HEIF có thể bảo toàn băng thông, đồng bộ hóa nhanh hơn và giải phóng bộ nhớ hiệu quả hơn nhiều.

Với hỗ trợ HEIF trên thiết bị Android P, các nhà phát triển có thể gửi và sử dụng các File được mã hóa HEIF từ máy chủ phụ của họ để ứng dụng của họ có thể chia sẻ và hiển thị. Như các bạn đã biết, các API mới cũng cho phép chúng thực hiện chuyển đổi JPEG → HEIC, sử dụng HEIF từ Máy ảnh và hơn thế nữa.

Và điều quan trọng là Apple là công ty công nghệ lớn đầu tiên áp dụng định dạng hình ảnh HEIF và việc Google hỗ trợ định dạng này cho thấy rằng Google đã nhận ra loại định dạng này tốt hơn, cũng như an toàn hơn. với nhiều định dạng như ngày nay.

Apple hiện cũng hỗ trợ các API cho các nhà phát triển cho phép họ sử dụng HEIF làm định dạng lưu trữ hình ảnh để giúp tiết kiệm bộ nhớ trong ứng dụng của họ. Tuy nhiên, để chụp ảnh được mã hóa HEIF trên iPhone hoặc iPad, thiết bị phải được cung cấp bởi chip A10 Fusion của Apple trở lên.

Nói cách khác, bất kỳ dòng iPhone nào từ iPhone 7 trở lên sẽ chụp ảnh ở định dạng HEIF. Vì sau khi lên iOS 11, Apple đã quyết định chọn định dạng này làm mặc định.

HEIF có nhiều lợi thế hơn rất nhiều

Tất cả các thiết bị được hỗ trợ đều lưu trữ ảnh của bạn dưới dạng File .heic theo mặc định khi cài đặt iOS 11, trừ khi bạn thay đổi định dạng chụp theo cách thủ công trong Cài đặt → Máy ảnh → Định dạng.

Định dạng hình ảnh HEIF

Hình ảnh: Định dạng HEIF

Đối với Mac OS, có thể sử dụng các ứng dụng Apple như QuickTime, Preview, Quick Look, v.v. Hình ảnh HEIF mà không có bất kỳ vấn đề.

Và trước đó, chỉ có các sản phẩm của Apple mới được sử dụng loại ảnh này, vì không có ứng dụng hay trang web nào hỗ trợ, nhưng sắp tới, như Android P, mọi người sẽ có thể thoải mái. chụp ảnh mà không lo bộ nhớ trong bị đầy.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Siri là gì? Đây là mọi thứ về trợ lý ảo Siri của Apple

Xem thêm nhiều Tin Tức mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.