Android vs iOS: So sánh bảo mật của 2 hệ điều hành ai hơn ai

Các phiên bản mới nhất của toàn bộ Android và iOS tất cả đều có bảo mật bằng mã hóa và các tính năng khác. Nó phụ thuộc vào công nghệ mà các thiết bị hỗ trợ, liệu Apple hay Google đều có tầm nhìn bảo mật cho sản phẩm chính của họ, bởi nếu bảo mật không tốt thì liệu sản phẩm có thành công hay không. Công việc vẫn có thể sụp đổ ngay lập tức.
Apple và Google luôn có sự cạnh tranh không ngừng mà mỗi ngày trôi qua, không giống như Windows so với Linux, và sự cạnh tranh tiếp tục với bảo mật Android và iOS ngày càng căng thẳng khi tin tặc (hacker) ngày càng nhiều. nguy hiểm.

Trong một thế giới và tầm quan trọng của bảo mật, người dùng điện thoại không thể bỏ qua điểm này. Và bây giờ bạn cần biết các tính năng bảo mật giữa hai hệ điều hành đang thống trị thế giới này (Android và iOS).

Xem các điểm nổi bật của Android và iOS

Đối với Android

Với Google, ông chủ Android này liên tục tung ra các bản vá bảo mật cho các con của mình hàng tháng. Nhưng chỉ người dùng Nexus và Pixel mới nhận được bản cập nhật tức thì, còn đối với các nhà sản xuất khác như Samsung, LG, Sony … phải mất 2 đến 4 tháng để họ tung ra và còn lâu mới kết thúc. hơn.

Android tốt hơn ios 11

Hình ảnh: Màn hình điện thoại Galaxy S8 chạy Android

Ngoài ra, Google còn tích hợp sẵn một hệ thống “bảo vệ” để giúp chống lại những ứng dụng được cho là không an toàn khi người dùng cài đặt ứng dụng theo cách thủ công thông qua APK File … Tuy nhiên, hiện tại những tính năng này vẫn chưa hiệu quả lắm nhưng đó vẫn là điều tuyệt vời nhất của Google có thể mang lại ngày hôm nay. Ngoài tính năng bảo mật bằng điều khiển ứng dụng, cũng có nhiều cách bảo mật khác mà bạn có thể Key hoặc mở Key điện thoại Android của mình bằng nhận dạng khuôn mặt, giọng nói và khuôn mặt, vân tay …

Một câu hỏi phổ biến mà mọi người đặt ra với cả iOS và Android là liệu điện thoại ngày nay có cần chạy phần mềm chống vi-rút hay không. Theo đó, không cần thiết, vì những thứ này sẽ gây nặng nề và làm chậm điện thoại, nhưng đối với iOS, Apple đã gỡ bỏ các ứng dụng và phần mềm diệt virus này khỏi AppStore, còn đối với Android, các phần mềm này đều được phát triển theo hướng quét rác và quảng cáo. .

Start với Android Marshmallow, xác minh khởi động đã trở thành một tính năng tiêu chuẩn để kiểm tra xem có gì sai sót, các phần nguy hiểm của hệ điều hành hay không. Nó sẽ báo lỗi nếu người dùng đang chạy ROM tùy chỉnh trên thiết bị hoặc nếu ai đó đã hack hoặc kiểm soát nó một cách bất hợp pháp.

Để tăng cường bảo mật, người dùng được yêu cầu nhập các quyền của ứng dụng khi khởi chạy ứng dụng, nếu ứng dụng được cập nhật. Các ứng dụng cũ hơn sẽ không yêu cầu quyền truy cập, nhưng người dùng có thể tắt tính năng này theo cách thủ công trong cài đặt – một bước bổ sung trong bảo mật và an ninh di động. Xét cho cùng, đó là việc chia sẻ lịch và danh bạ với các nhà phát triển ứng dụng ngẫu nhiên mà nếu không muốn, bạn có thể tắt nó đi không?

Đối với iOS

Tính năng bảo mật nổi tiếng nhất của Apple là App Store, nơi bất kỳ ứng dụng nào không chỉ được thông qua phải đáp ứng các yêu cầu bảo mật của Apple mà còn phải vượt qua các bài kiểm tra. Bảo mật này được cho là ngăn các nhà phát triển cài đặt phần mềm độc hại vào ứng dụng để thu thập dữ liệu hoặc cập nhật phần mềm từ xa, nhưng chính sách mới của Apple là luôn kiểm tra mọi thứ. điều khiển.

ios iphone tốt hơn android

Hình ảnh: Màn hình iPhone chạy iOS

Người dùng thiết bị Apple có quyền kiểm soát nhiều tính năng bảo mật, bao gồm cả mã hóa, mà họ có thể bật trong cài đặt thiết bị. Apple đã giới thiệu mã hóa thiết bị bắt đầu từ iOS 8 vào năm 2014. Người dùng có thể tắt các tính năng như Siri trên màn hình Key để ngăn bất kỳ ai cố gắng gửi tin nhắn mà thiết bị không được mở Key. Giống như Android, iOS cũng cho phép người dùng vô hiệu hóa quyền đối với một số ứng dụng trong phần cài đặt.

Ngoài ra, iOS mới nhất (iOS 11) đã tăng yêu cầu mật khẩu của người dùng. Theo đó, hiện tại, độ dài mã PIN mặc định sẽ là 6 ký tự thay vì 4 ký tự, giúp bảo mật tốt hơn trong các phiên bản iOS trước. Ngoài ra, tính năng quét vân tay giờ đây đã an toàn hơn rất nhiều và nó cho phép người dùng truy cập trực tiếp vào ứng dụng thay vì phải nhập mật khẩu mỗi lần.

Kết luận: Bảo mật Android và iOS

Một câu hỏi phổ biến đặt ra với cả iOS và Android là liệu người dùng có cần chạy phần mềm diệt virus hay không. Với cấu trúc và cấu hình mặc định của các hệ điều hành này, việc chạy phần mềm diệt vi-rút là không cần thiết và nhiều ứng dụng chống vi-rút không phải lúc nào cũng tốt hoặc đảm bảo. 100% không sao cả nên bạn chỉ cần tải phần mềm dọn file rác là đủ.

Và để nói iOS hay Android nào tốt hơn và bảo mật tốt hơn, mỗi cái đều có lợi thế riêng, nhưng theo thời gian, iOS tốt hơn bởi nó vẫn rất ít trường hợp bị phát hiện mất thông tin hoặc dữ liệu, trong khi Android liên tục bị lây nhiễm phần mềm độc hại, kiểm soát việc thu thập dữ liệu người dùng.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách sử dụng 2 tai nghe USB cùng một lúc trên Windows 10

Xem thêm nhiều Tin Tức mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.