Apple chặn các ứng dụng theo dõi tốc độ dữ liệu từ App Store

Theo một bài báo từ Motherboard, có một ứng dụng được thiết kế để theo dõi tốc độ dữ liệu của một số ứng dụng trên AppStore, vì nó ảnh hưởng đến vấn đề thông tin dữ liệu nên đó là Apple. từ chối xuất hiện trong App Store.

Wehe là một trong những ứng dụng mà Apple đã xóa khỏi cửa hàng

Ứng dụng được gọi là WeHe được thiết kế để kiểm tra tốc độ tải trong số bảy ứng dụng phổ biến để xác định xem một nhà cung cấp dịch vụ internet cụ thể có đang làm chậm tốc độ dữ liệu trong khi dịch vụ đang được sử dụng hay không.

Được phát triển bởi David Coffnes, một nhà nghiên cứu tại Đại học Northeastern, WeHe nhằm mục đích hoạt động như một giám sát để ngăn các nhà khai thác di động và nhà cung cấp dịch vụ internet hạn chế dịch vụ và làm chậm tốc độ dữ liệu. – vi phạm một trong các nguyên tắc Trung lập. Nếu bạn chưa biết Internet Neutrality là gì? Thì đó là cách mà nhà cung cấp dịch vụ mạng phải đảm bảo mọi sự công bằng, mọi người cần sử dụng công bằng, không ai hơn ai, cũng như tuân thủ các quy định của pháp luật. Nó cũng không được cố ý làm suy giảm dịch vụ mà ai đó đang sử dụng, hoặc giảm hoặc trì hoãn dịch vụ mà người đó đang sử dụng.

Nhiệm vụ của ứng dụng này là kiểm tra tốc độ dữ liệu internet

WeHe sẽ chấm dứt hoạt động này. Tuy nhiên, nó có điểm chính là giúp người dùng kiểm tra tốc độ tải xuống từ YouTube, Netflix, Spotify, Vimeo, Amazon, NBCSports và Skype – tất cả các ứng dụng đều tiêu tốn một lượng băng thông đáng kể và yêu cầu kết nối tốt. và ổn định để hoạt động. Apple chặn các ứng dụng kiểm tra tốc độ dữ liệu

Bởi vì những dịch vụ này là một số ứng cử viên hàng đầu bị các nhà mạng làm chậm lại. Đối với các nhà cung cấp như Verizon và AT&T cung cấp dịch vụ Phát trực tiếp hoặc Phát trực tiếp của riêng họ, các ứng dụng như Netflix và Vimeo được coi là đối thủ cạnh tranh. Các nhà cung cấp dịch vụ có thể làm cho sản phẩm của mình tốt hơn để tăng lợi thế cạnh tranh bằng cách làm chậm đối thủ cạnh tranh.

Theo Motherboard, một phiên bản thử nghiệm của ứng dụng WeHe đã xác định thành công rằng Verizon dường như có tốc độ dữ liệu hạn chế từ các dịch vụ Live Stream. Mặc dù hầu hết các Video tải xuống đều đạt tốc độ lên đến 25Mbps, tốc độ giảm xuống khi truyền trực tuyến từ Amazon Prime (8Mbps), YouTube (6Mbps) và Netflix (4Mbps).

Dữ liệu đó cho thấy Verizon đã làm chậm các trình phát trực tuyến nội dung video của mạng – trên thực tế, đó là vi phạm các quy tắc trung lập, bất chấp cuộc bỏ phiếu của Ủy ban Truyền thông Liên bang gần đây. loại bỏ Internet băng thông rộng, vì việc phân loại sẽ gây khó khăn cho việc thực thi các quy tắc đó.

Thông tin này có thể vẫn hữu ích đối với những người tiêu dùng có thể muốn biết hoạt động của một công ty viễn thông hoặc gửi đơn khiếu nại lên cơ quan chính phủ như FCC hoặc Ủy ban Thương mại Liên bang. Tuy nhiên, ứng dụng hiện không có sẵn để sử dụng vì Apple đã chặn nó khỏi App Store.

Vì vấn đề bảo mật, Apple đã xóa ứng dụng này

Theo Apple, ứng dụng “không có lợi ích trực tiếp cho người dùng” và chứa “nội dung phản cảm” mặc dù nó không cung cấp cho nhà phát triển ứng dụng bất kỳ dấu hiệu nào về nội dung trong ứng dụng. đạt tiêu chuẩn của Apple.

Ứng dụng có thể sẽ không ngăn cản sự trung lập; Ngay cả khi các quy tắc nghiêm ngặt được áp dụng, ISP sẽ cố gắng giảm tốc độ hoặc chất lượng của video được phát trực tuyến để giảm băng thông yêu cầu. Nhưng người tiêu dùng vẫn có thể thấy công cụ này hữu ích. Thật không may, hiện tại, họ sẽ không thể tìm thấy WeHe trong App Store.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  OEM là gì? OEM hoạt động như thế nào?

Xem thêm nhiều Tin Tức mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.