Apple iCloud Drive là gì ? và đây là toàn bộ thông tin bạn cần?

0

ICloud Drive là gì?

Được giới thiệu cùng với OS X Yosemite và iOS 8, iCloud Drive giống như một ổ cứng hoặc bộ nhớ được lưu trữ trên Internet. Các File được đặt trong iCloud Drive sẽ tự động được đồng bộ hóa với đám mây. Các File đã chỉnh sửa cũng được đồng bộ hóa ngay sau khi bạn lưu. Đồng bộ hóa có nghĩa là:

 • Tất cả các File của bạn được lưu vào iCloud Drive Online
 • File được tải xuống iCloud Drive của bất kỳ máy Mac nào đã đăng nhập vào cùng một tài khoản Apple ID;
 • Các File có thể truy cập được đối với iOS và một số ứng dụng iOS đồng bộ hóa với iCloud Drive khi bạn mở chúng, trong
 • khi các ứng dụng khác truy xuất File từ iCloud Drive khi bạn yêu cầu.
 • iCloud Drive phải được kích hoạt trên mọi thiết bị iOS và Mac mà bạn sở hữu. Trên iPad, iPhone hoặc iPod Touch,
 • Bạn có thể cần mở ứng dụng Cài đặt, chạm vào Đám mây, sau đó chạm vào iCloud Drive và bật nút gạt; trên OS X Yosemite trở lên, bạn sẽ cần mở Tùy chọn hệ thống, nhấp vào iCloud và đánh dấu vào bên cạnh mục trong danh sách.

Vậy iCloud Drive là gì? nó là một phần của iCloud – dịch vụ lưu trữ đám mây của Apple ra mắt vào năm 2011.

iCloud Drive cho phép bạn lưu ảnh, video, tài liệu, nhạc và dữ liệu ứng dụng vào iCloud. Nó không chỉ cho phép bạn lưu trữ tất cả nội dung của mình ở một nơi mà còn cho phép bạn truy cập vào tất cả các File và dữ liệu của mình từ thiết bị iOS, Mac và Windows, sau đó giữ các File. và thư mục này cập nhật trên tất cả các thiết bị của bạn. Nó thậm chí còn cho phép bạn tạo các File và thư mục mới từ các ứng dụng hỗ trợ iCloud và hoạt động trên cùng một File trên nhiều ứng dụng.

Lưu ý: iCloud Drive cũng hoạt động với iCloud.com. Bạn có thể sử dụng nó để tạo, lưu và chia sẻ tài liệu bằng Pages, Numbers và Keynote. Trang trợ giúp này có nhiều thông tin hơn và bạn có thể truy cập iCloud.com để sử dụng.

ICloud Drive là gì?

Khi đăng ký iCloud, bạn nhận được 5 GB dung lượng lưu trữ miễn phí cho Thư, Sao lưu, Thư viện ảnh iCloud và iCloud Drive. Phần sao lưu bao gồm sao lưu thiết bị iOS của bạn. Nhưng nếu bạn cần thêm dung lượng iCloud, bạn có thể nâng cấp lên 50 GB với các mức giá sau: ($ 0,99 / $ 0,79), 200 GB ($ 2,99 / $ 2,49) hoặc 1 TB ($ 9,99 / $ 6,99)

Bạn có thể lưu trữ bất kỳ loại File nào trong iCloud Drive, miễn là nó có dung lượng dưới 15GB.

Cách thiết lập iCloud Drive

Trước khi thiết lập iCloud Drive, hãy đảm bảo rằng thiết bị iOS của bạn đang chạy iOS 8 trở lên và máy Mac của bạn đang chạy OS X Yosemite trở lên. Máy tính cũng phải chạy Windows 7 trở lên để sử dụng iCloud cho Windows.

Để sử dụng tại trang web iCloud.com, bạn cần có Safari 6 trở lên trên máy Mac của mình.

iPad hoặc iPhone yêu cầu iOS 8 trở lên:

 1. Mở Cài đặt / Cài đặt> iCloud
 2. Đăng nhập bằng tài khoản Apple ID của bạn
 3. Nhấn vào iCloud Drive
 4. Chạy nâng cấp lên iCloud Drive
 5. Bây giờ nâng cấp lên iCloud Drive

Mac (OS X Yosemite trở lên):

 1. Nhấp vào menu Apple> Tùy chọn hệ thống và chọn iCloud
 2. Đăng nhập vào tài khoản Apple ID của bạn
 3. Bây giờ chọn iCloud Drive, sau đó chọn Tiếp tục

PC Windows:

 1. Vui lòng tải xuống iCloud Drive cho Windows 7 trở lên và sử dụng

iCloud.com

 1. Đăng nhập vào iCloud.com
 2. Chọn Pages, Numbers hoặc Keynote
 3. Bạn sẽ được hỏi có muốn nâng cấp lên iCloud Drive không
 4. Nhấp vào Nâng cấp lên iCloud Drive

ICloud Drive hoạt động như thế nào?

1. Trên MAC

Để truy cập iCloud Drive từ máy Mac của bạn, hãy nhấp vào biểu tượng Finder trong máy Mac của bạn, sau đó nhấp vào iCloud Drive trong thanh bên và bây giờ nhấp vào iCloud Drive. Bạn cũng có thể tìm thấy iCloud Drive từ menu Go trong cửa sổ Finder.

  Trình điều khiển icloud là gì

hình ảnh: icloud driver là gì

Theo mặc định, iCloud Drive có các thư mục cho mỗi ứng dụng Apple iWork của bạn (Keynote, Pages và Numbers), cùng với các thư mục cho các ứng dụng như Preview, QuickTime Player, Script Editor, TextEdit và Automator. Nhưng bạn có thể tạo bất kỳ thư mục nào và giữ nó trong iCloud Drive. Bạn cũng có thể lưu trữ bất cứ thứ gì bạn muốn, miễn là nó không lớn hơn 15GB và không vượt quá dung lượng iCloud phân bổ của bạn.

Và iCloud Drive cũng cho phép bạn tạo các thư mục mới, kéo và đưa dữ liệu vào iCloud từ máy Mac hoặc nơi khác, và bạn có tùy chọn lưu File và dữ liệu.

Lưu ý: Bạn có thể tạo các thư mục trong iCloud Drive giống như trên máy Mac.

2. Trên iPhone hoặc iPad

Để sử dụng iCloud Drive từ iPhone hoặc iPad, trước tiên hãy thêm ứng dụng vào màn hình chính của điện thoại. Hãy mở nó ra Cài đặt > icloud và nhấn vào iCloud Drive. Từ đó, bật “Hiển thị trên màn hình chính”. Quay lại màn hình chính và tìm ứng dụng iCloud Drive. Nếu bạn không thể tìm thấy nó, hãy vuốt xuống sau đó chạm vào Spotlight Search và nhập “iCloud” để tìm nó.cách sử dụng trình điều khiển icloud

3. Máy tính Windows

Để truy cập iCloud Drive từ máy tính của bạn với Windows 7 trở lên và iCloud cho Windows, hãy truy cập iCloud Drive trong File Explorer.

Các phiên bản Windows của iCloud Drive cho phép bạn đồng bộ hóa mọi thứ từ thư và tài liệu đến danh bạ và lịch (giữa iPhone, iPad, iPod Touch, Mac và Windows PC) Bạn cũng có thể lưu trữ bất kỳ File nào trong iCloud bằng cách kéo tài liệu và ảnh của bạn vào iCloud thư mục trên máy tính của bạn. Tính năng này thậm chí sẽ giữ các dấu trang của IE, Firefox hoặc Google Chrome trên Windows đồng bộ với các dấu trang của Safari trên iPhone hoặc iPad.

3. Cách truy cập iCloud Drive trên Web

Truy cập vào iCloud Drive từ web, truy cập iCloud.Com, sau đó đăng nhập và chọn iCloud Drive. Sau đó, bạn sẽ có thể xem tất cả các thư mục của mình và bạn sẽ có thể tạo thư mục mới, tải lên File, tải File xuống, xóa File, chia sẻ File. Nó thực sự chỉ là phiên bản web của iCloud Drive trên Mac.


Cách sử dụng iCloud Drive trên Mac, iPhone, iPad

Apple iCloud Drive là dịch vụ chỉ cho bạn cách lưu trữ và lưu trữ các File của bạn một cách an toàn và bảo mật – từ tài liệu đến ảnh và video. iCloud Drive hoạt động tương tự như Dropbox hoặc Box, nhưng hiện đã tích hợp rất nhiều tính năng mới thông qua iOS 11, cho phép bạn cộng tác với những người khác và làm việc với phần mềm của Apple như Pages, Keynote, v.v.

Thiết lập: Mac, iPhone và iPad

Bước đầu tiên là thiết lập tài khoản iCloud Drive nếu bạn chưa có.

Trên máy tính Mac OS

Đảm bảo rằng bạn đang chạy phiên bản hệ điều hành mới nhất. Nâng cấp lên phiên bản mới nhất nếu cần.

Bật iCloud. Chuyển đến Tùy chọn hệ thống từ Menu Apple và nhấp vào iCloud. Nhập ID Apple của bạn và sau đó chọn các dịch vụ bạn muốn sử dụng.

iCloud cung cấp cho bạn 5GB dung lượng miễn phí theo mặc định. Bạn có thể nâng cấp gói của mình trong một thời gian và thậm chí có một tài khoản dùng chung nếu bạn muốn.

Bật chia sẻ iCloud cho thư viện ảnh của bạn bằng cách nhấp vào nút “Tùy chọn” bên cạnh Ảnh và chọn Thư viện ảnh iCloud, Luồng ảnh của tôi và Chia sẻ ảnh iCloud ..

Bạn cũng có thể bật tải xuống tự động cho nhạc và ứng dụng của mình, nếu muốn. Để thực hiện việc này, hãy mở iTunes và chọn “Option”. Sau đó nhấp vào Tải xuống và chọn Nhạc, Phim, Chương trình truyền hình và Ứng dụng.

Cách sử dụng iCloud Drive trên MAC

Trên máy Mac, sử dụng iCloud Drive giống như sử dụng bất kỳ thư mục nào. Bạn có thể lưu File ở đó theo cách thông thường qua File> Lưu… hoặc File> Lưu dưới dạng hoặc mở File hiện có trong iCloud Drive bằng cách nhấp đúp vào File trong Finder hoặc bằng cách chọn chúng sau khi nhấp vào File> Mở.

Bạn cũng có thể xóa hoặc sao chép / di chuyển File đến hoặc ra khỏi iCloud Drive bằng Finder hoặc bằng cách nhấp vào File> Chuyển đến trong các ứng dụng tương thích.

iCloud Drive có thể truy cập được trên máy Mac của bạn theo những cách sau:

 • Trong Mục ưa thích ở phía trên bên trái của cửa sổ Trình tìm kiếm;
 • Trong các tùy chọn trong menu thả xuống trong Lưu File
 • Nếu bạn không thể thấy iCloud Drive, hãy mở cửa sổ Trình tìm kiếm, mở tùy chọn (Cmd +,), đi tới Thanh bên và đảm bảo Có dấu kiểm bên cạnh mục iCloud Drive trong menu.

Trên iPhone và iPad

Đảm bảo rằng bạn đang chạy phiên bản iOS mới nhất. Nâng cấp lên phiên bản mới nhất nếu cần bằng cách mở nó Cài đặt (biểu tượng bánh răng)> Chung và sau đó tìm Bản cập nhật phần mềm nếu có.

Bật iCloud. Mở Cài đặt (biểu tượng bánh răng) và nhấp vào iCloud. Nhập ID Apple của bạn và sau đó chọn các dịch vụ bạn muốn sử dụng.

iCloud đi kèm với 5GB dung lượng miễn phí theo mặc định. Bạn có thể nâng cấp gói của mình trong một thời gian và thậm chí có một tài khoản dùng chung nếu bạn muốn.

Bật chia sẻ iCloud cho thư viện ảnh của bạn bằng cách nhấp vào nút “Tùy chọn” bên cạnh Ảnh và chọn Thư viện ảnh iCloud, Luồng ảnh của tôi và Chia sẻ ảnh iCloud.

Bạn cũng có thể bật tải xuống tự động cho nhạc và ứng dụng của mình, nếu muốn. Để thực hiện việc này, hãy mở Cài đặt (biểu tượng bánh răng) và chọn iTunes và App Store.

Sử dụng trang web iCloud Drive

Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản iCloud của mình tại www.icloud.com/iclouddrive. Bạn sẽ cần đăng nhập bằng ID Apple của mình.

Từ macOS Sierra trở đi, bạn có thể tự động lưu trữ tất cả các File trong thư mục Máy tính để bàn và Tài liệu trên máy Mac trong iCloud Drive. Bạn có thể lưu các File ngay tại nơi bạn thường làm trên máy Mac và chúng có sẵn trên iCloud.com cũng như tất cả các thiết bị iOS và máy tính của bạn.

Trên iCloud.com, bạn có thể sử dụng iCloud Drive để tải lên và tải xuống File, chia sẻ File, xóa File, sắp xếp File trong thư mục, đổi tên File và khôi phục File đã xóa gần đây. Để nâng cấp gói của bạn, hãy truy cập https://support.apple.com/en-us/HT201238.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Internet of Things (IoT) là gì?

Xem thêm nhiều Tin Tức mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.