Apple nộp bằng sáng chế mới: iPhone 11 sẽ có màn hình gập lại

Các điện thoại thông minh cao cấp năm 2018 dường như đang được các nhà sản xuất lớn lên kế hoạch trang bị màn hình có thể gập lại.

Trong khi Samsung được cho là đang phát triển một chiếc điện thoại có thể gập lại, và dự kiến ​​cuối cùng sẽ phát hành vào năm 2018. Theo tin đồn, chiếc điện thoại này có thể là Samsung Galaxy X và được phát hành cùng với Samsung Galaxy S9. Nhưng có vẻ như Apple cũng đã nhảy vào cuộc chiến cạnh tranh này – công ty đã nộp bằng sáng chế cho Văn phòng Nhãn hiệu và Sáng chế Hoa Kỳ vào thứ Năm cho một sản phẩm được cho là điện thoại có thể gập lại. trở lại.

iPhone 11 có thể gập lại

Hình ảnh mô tả chiếc điện thoại có thể gập lại được

Và theo mô tả, bằng sáng chế sẽ: “Một thiết bị điện tử có một bộ phận linh hoạt cho phép thiết bị có thể gấp lại được. Các thiết bị này có thể có màn hình hiển thị rất linh hoạt. Có thể có khu vực uốn cong cho phép màn hình uốn cong dọc theo trục khi thiết bị được gấp lại. “

Theo Redmond Pie, công ty dự kiến ​​sẽ sử dụng ba công nghệ màn hình trong thiết kế thiết bị – LCD, OLED và MicroLED để phát triển loại màn hình này. Apple đã sử dụng công nghệ LCD trong khoảng một thập kỷ qua và gần đây đã chuyển sang OLED với iPhone X. MicroLED là một công nghệ màn hình phẳng mới bao gồm các đèn LED nhỏ trên mỗi pixel.

Đây là cách màn hình có thể được gấp lại hoặc uốn cong

Màn hình có thể bao gồm một mảng các điểm ảnh được tạo thành từ các phần tử trong tinh thể lỏng (LCD), bao gồm một mảng các điểm ảnh hiển thị điện tử, một mảng các điểm ảnh hiển thị ánh sáng hữu cơ và một mảng các chấm. hình ảnh được tạo thành từ tinh thể ánh sáng bán dẫn (đôi khi được gọi là đèn LED nhỏ), trong đó một mảng pixel sẽ cung cấp năng lượng hoặc hiển thị các pixel dựa trên các công nghệ hiển thị khác nhau “

Điều này đòi hỏi các tấm nền khác nhau có thể phục vụ các mục đích khác nhau – và loại màn hình OLED có thể được sử dụng làm màn hình chính với tất cả các chức năng chính như gọi điện và nhắn tin, trong khi màn hình LCD thứ cấp (phụ) có thể được sử dụng cho các thông báo và thời gian, v.v. Một màn hình có thể được sử dụng cho Máy ảnh. Và cách Apple thực hiện màn hình có thể gập lại vẫn còn là một bí ẩn.

Và có thể Apple sẽ hợp tác với LG để phát triển màn hình có thể gập lại. Bởi vì LG đã trình diễn công nghệ màn hình có thể gập lại của họ tại triển lãm thương mại quý trước.

Ngoài ra, không có xác nhận rằng thiết bị này có thể được tung ra vào năm sau. Tuy nhiên, nếu Samsung ra mắt một thiết bị có thể gập lại trong thời gian tới, rất có thể Apple sẽ theo kịp chúng ngay sau đó.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Avast Driver Updater

Xem thêm nhiều Tin Tức mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.