Apple tiếp tục kiện Qualcomm, vì chip Snapdragon vi phạm bảng quyền

Hôm thứ Tư, Apple đã đệ đơn kiện Qualcomm vi phạm bằng sáng chế của Apple. Và trước đó Qualcomm kiện Apple với lý do công ty “Quả táo” này đã vi phạm hàng loạt bằng sáng chế.

Apple kiện Qualcomm và tiếp tục chi tiền để được hợp pháp

Gã khổng lồ Cupertino đã đệ đơn chống lại Qualcomm với cáo buộc rằng chip Snapdragon hiện đang được sử dụng rộng rãi trong một số điện thoại Android vi phạm bằng sáng chế của chính họ.

apple đang khởi kiện công ty vì hội đồng bằng sáng chế

Hình ảnh logo Qualcomm

Theo GenK, vụ kiện của Apple đề cập đến ít nhất 8 bằng sáng chế về pin mà Qualcomm bị cho là đã vi phạm. Một số bằng sáng chế mà Apple sở hữu liên quan đến việc đảm bảo mỗi bộ phận của chip cần năng lượng tối thiểu để hoạt động, tắt các chế độ quan trọng của CPU khi không cần thiết và bật và tắt chế độ hoạt động. di chuyển tốt hơn.

Trong đó, bộ vi xử lý Snapdragon 800 và 820 của Qualcomm hỗ trợ điện thoại Samsung và Google Pixel đều được đề cập cụ thể trong hồ sơ, mặc dù Samsung và Google đều không có tên trong vụ kiện của Apple.

“Apple cũng bắt đầu tìm kiếm các bằng sáng chế này trong nhiều năm trước khi Qualcomm bắt đầu tìm kiếm các bằng sáng chế mà Apple là Apple trong trường hợp này.” Ngoài ra, nhà sản xuất iPhone (Apple) cho biết họ đang tìm kiếm các thiệt hại do vi phạm chip Qualcomm để khởi kiện tại San Diego.

Và mọi cuộc chiến bản quyền bắt đầu sau khi Qualcomm kiện Apple về cáo buộc vi phạm bản quyền. Nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới nói rằng Apple đã vi phạm một số bằng sáng chế mà họ sở hữu liên quan đến việc làm cho điện thoại thông minh tiết kiệm pin hơn. Apple đã phủ nhận những tuyên bố đó, gọi các bằng sáng chế của Qualcomm là không hợp lệ.

Theo tin tức từ Qualcomm, Apple cần phải trả tiền bản quyền cho việc sử dụng công nghệ của mình, cũng như báo cáo rằng Qualcomm đã yêu cầu Apple khấu trừ một phần doanh thu iPhone cho Qualcomm để đổi lại. sử dụng bằng sáng chế của Qualcomm, Nhưng Apple đã không đồng ý và kiện hãng chip này tại 3 thị trường lớn nhất.

Tại Hoa Kỳ, Apple đang kiện Qualcomm khoảng 1 tỷ đô la – nhưng cũng đã nộp đơn kiện ở Trung Quốc với số tiền 145 triệu đô la, cũng như ở Anh. Nhưng Qualcomm cũng kiên quyết phản đối.

Apple có thể làm chậm tốc độ mạng của iPhone do tranh chấp

Theo một báo cáo từ Bloomberg, iPhone tiếp theo có thể bỏ lỡ các cuộc hẹn với tốc độ LTE gigabit nhanh hơn, nếu không sẽ có nhiều nhà mạng hơn ở Mỹ. Bất chấp những cuộc chiến pháp lý, Apple vẫn đang sử dụng modem của Qualcomm trong phần cứng của họ. Tuy nhiên, công ty hiện cũng đã hợp tác với Intel vì muốn giảm sự phụ thuộc vào nhà sản xuất chip Qualcomm.

Hiện tại, modem Qualcomm là sản phẩm duy nhất trên thị trường có khả năng hỗ trợ truyền dữ liệu lên đến tốc độ gigabit. Tuy nhiên, nguồn tin từ Bloomberg nói rằng Apple không muốn tạo ra sự khác biệt giữa các sản phẩm cùng loại nên sẽ cố tình vô hiệu hóa tính năng đó trong iPhone.

Mặc dù Gigabit LTE vẫn chưa có sẵn cho các nhà mạng ở Mỹ nhưng họ đang thử nghiệm công nghệ này. Nhiều điện thoại mới nhất trên thị trường, như Galaxy S8 của Samsung, có modem X16 của Qualcomm, cho phép họ có thể sử dụng công nghệ này khi nó ra mắt.

Qualcomm đã đệ đơn kiện vi phạm bằng sáng chế cùng thời điểm khi họ đệ đơn lên Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ để cấm nhập khẩu iPhone của Apple sử dụng chip Intel Corp cạnh tranh vì vi phạm bằng sáng chế.

Tranh chấp giữa Apple và Qualcomm về bằng sáng chế là một phần của cuộc chiến pháp lý rộng rãi giữa hai công ty.

Trong tháng Một, Apple kiện Qualcomm Gần 1 tỷ USD tiền bản quyền đã bị Apple từ chối. Trong một vụ kiện liên quan, Qualcomm đã kiện các nhà sản xuất hợp đồng sản xuất điện thoại của Apple, nhưng Apple đã nhanh chóng vào cuộc để bảo vệ họ.

Apple đã có bằng sáng chế mới, giúp iPhone 11 có màn hình có thể gập lại

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  11 thư viện Javascript phổ biến nhất bạn cần biết

Xem thêm nhiều Tin Tức mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.