Apple xác nhận họ đang sử dụng Google Cloud Platform cho các dịch vụ iCloud

Lần đầu tiên Apple đã công khai xác nhận rằng các dịch vụ iCloud chạy trên Nền tảng đám mây của Google.

Trong đó, hãng sẽ dùng nó để lưu trữ duy nhất các tập tin hình ảnh, video, địa chỉ khách hàng, phần còn lại, Apple vẫn sẽ lưu trữ trên hệ thống khổng lồ của họ. Nhưng nếu bạn chưa biết điện toán đám mây là gì thì có thể xem trên Wikipedia để hiểu rõ hơn [Xem tại đây]

sử dụng apple icloud

Ảnh: iCloud

Đã từ lâu người ta đồn đoán rằng Apple có thể đã sử dụng máy chủ của Google cùng với Amazon Web Services và Microsoft Azure cho iCloud của mình, nhưng đây là lần đầu tiên nhà sản xuất iPhone công khai xác nhận. thực tế.

Xác nhận được đưa ra thông qua một tài liệu tiết lộ dành cho các nhà phát triển và chuyên gia CNTT, có tiêu đề “Hướng dẫn về quyền riêng tư của iOS” và bạn có thể xem chi tiết từ trang web chính thức của Apple. [Xem tại đây].

Hướng dẫn bảo mật iOS đã được cập nhật vào tháng 1 với thông tin liên quan đến bảo mật Face ID, Apple Pay Cash và hơn thế nữa. Trong số những thay đổi đó là sự thừa nhận rằng gã khổng lồ công nghệ Cupertino hiện đang sử dụng Google Cloud Platform để lưu trữ iCloud, giống như lần đầu tiên được phát hiện bởi trang CNBC.

Apple đang sử dụng đám mây của Google và Amazon để lưu trữ các mục iCloud đã mã hóa như ảnh, video, lịch và danh bạ, không phải cho các tính năng và dịch vụ iCloud khác. Tất nhiên, họ cũng đang sử dụng trung tâm dữ liệu trị giá hàng tỷ đô la của riêng mình.

Theo Apple, mỗi File được lưu trữ trong iCloud được chia thành các khối và được mã hóa bằng AES-128 và một Key lấy từ nội dung của mỗi phần tử bằng SHA-256. Cả Key và siêu dữ liệu của mỗi File đều được Apple lưu trữ trong tài khoản iCloud của người dùng.

“Các phần được mã hóa của File được lưu trữ sẽ không chứa bất kỳ thông tin nhận dạng người dùng nào, sử dụng các dịch vụ lưu trữ của bên thứ ba, chẳng hạn như S3 và Google Cloud Platform.”

Tham chiếu Azure hiện tại đã biến mất, cho thấy rằng Microsoft có thể đã mất một lượng khách hàng lớn vào tay Google. Không có dấu hiệu nào cho thấy Apple đang dựa vào Google để thực hiện công việc tính toán bổ sung và trang web của Google không có tham chiếu đến hoạt động kinh doanh của họ từ Apple.

Tờ Financial Times đã đưa tin một năm trước rằng Google đã đăng ký với Apple với tư cách khách hàng.

Đây là một thắng lợi lớn đối với ông chủ của Google, Diane Greene, người đang cố gắng cho cả thế giới biết Google có bao nhiêu khách hàng lớn cho đám mây của họ. Ngoài Apple, các khách hàng Google Cloud được biết đến rộng rãi khác bao gồm Kroger, PayPal, Snap và Spotify cũng đang sử dụng dịch vụ chất lượng của hãng.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Autrace - Công cụ kiểm tra, thống kê, theo dõi các tiến trình Linux

Xem thêm nhiều Tin Tức mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.