ARKit 2.0 trên iOS 12 sẽ có: theo dõi khuôn mặt, phát hiện và đo vật thể

Apple chính thức khai mạc hội nghị nhà phát triển hàng năm với bài phát biểu quan trọng của CEO Tim Cook và các nhà quản lý cấp cao khác đã thông báo rằng trải nghiệm thực tế tăng cường (AR) với ARKIT 2.0 trong iOS 12 sẽ được hưởng lợi từ định dạng File mới và nhiều cải tiến khác.

Nếu bạn chưa biết ARKIT là gì thì hãy xem lại bài viết này?

ARKIT 2.0 sẽ có sẵn trong phiên bản iOS 12

Theo đó, phiên bản cập nhật ARKit 2.0 Apple trong iOS 12 sẽ cho phép các nhà phát triển xây dựng trải nghiệm thực tế tăng cường hơn nữa. Và trong đó, ARKit 2.0 hỗ trợ nhiều người dùng, tất cả đều có thể trải nghiệm không gian thực tế tăng cường cùng lúc ngay trên điện thoại của mình.

Một điều nữa là ARKit 2.0 sẽ có thể theo dõi khuôn mặt, có thể kết hợp với AR của Apple. ARKit 2.0 có thể phát hiện các đối tượng và động vật trong thế giới thực và thay thế chúng bằng các đối tượng ảo.

IOS 11 trên iPhone

ARKIT 2.0 sẽ có thể làm được rất nhiều thứ

Ngoài ra, công ty cũng đã tạo ra một định dạng File AR mới. Được phát triển với sự hợp tác của Pixar, định dạng File 3D mới để mã hóa tốt hơn thực tế tăng cường này được gọi là USDZ.

Định dạng File nhỏ gọn hơn và USDZ đã được tối ưu hóa để chia sẻ và giữ lại độ trung thực và hình ảnh động của đồ họa 3D. Nó có thể được sử dụng trên toàn hệ thống để kết hợp từ ứng dụng File trên Safari sang Thư, Tin nhắn

Trong ứng dụng Tin tức, cùng một bài báo có thể được nhúng nội dung USDZ mà người dùng có thể tương tác với AR để có thể xem. Trên thực tế, Apple sẽ phát hành một ứng dụng mẫu được viết bằng Swift để giới thiệu việc quản lý những trải nghiệm AR được chia sẻ này dễ dàng như thế nào.

Người dùng có thể đặt các đối tượng 3D USDZ này vào thế giới thực của họ, cộng với hỗ trợ USDZ sẽ được thêm vào bộ ứng dụng Creative Cloud của Adobe để bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng tạo chúng. Hơn nữa, Adobe sẽ phát hành một ứng dụng iPhone và iPad hoàn toàn mới cho phép bạn thiết kế trải nghiệm AR tuyệt vời một cách nhanh chóng bằng cách đưa trực tiếp ảnh, video, văn bản hoặc bất kỳ đối tượng nào khác từ Creative Cloud vào thế giới AR.

Về cơ bản, ứng dụng này cho phép bạn chỉnh sửa WYSIWYG ngay trong AR và ứng dụng này thực sự tuyệt vời, vì chưa ai có.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Apple đã công bố một ứng dụng Đo lường mới cho iPhone và iPad để đo mọi thứ trong thế giới thực của bạn.

Tất cả các tính năng ARKit 2.0 nói trên đều được thêm vào bản cập nhật sắp tới và những cải tiến bổ sung mà Apple mang lại vào tháng 1 với ARKit 1.5, như khả năng xác định các bề mặt thẳng đứng như tường. , cũng như các hình ảnh 2D như áp phích, bảng hiệu và tác phẩm nghệ thuật.

Kết luận

Với việc phát hành phiên bản ARKIT 2.0 sẽ giúp ngành thực tế ảo phát triển thêm một bước nữa, cũng như nếu ai sử dụng thiết bị iOS sẽ có thể trải nghiệm tính năng cực hay của tương lai này.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách sửa lỗi trên máy tính xách tay Lenovo?

Xem thêm nhiều Tin Tức mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.