ARKit là gì? Đây là mọi thứ về thực tế ảo AR của Apple

ARKit (Apple ARKit) là nền tảng và công cụ phát triển ứng dụng thực tế tăng cường (AR) của Apple dành cho các thiết bị iOS và hiện nó đã có mặt trên iPhone, iPad …

ARKit cho phép các nhà phát triển xây dựng trải nghiệm AR chi tiết cho iPad và iPhone. Trong đó, nó sẽ tạo ra các hình ảnh 3D hoạt hình, một nhân vật, nhân vật hoặc đối tượng được lồng ghép vào hình ảnh thực bên ngoài. Nhưng khi sử dụng nó, bạn sẽ thấy mình có thể tương tác giữa nó và thực tế rất dễ dàng.

ARkit có thể làm gì?

Tài liệu ARkit

Ảnh: ARkit

Ứng dụng ARKit đã được giới thiệu cùng với iOS 11. Vì ARKit được thiết kế để chạy trên các thiết bị iOS sử dụng chip Core A9 trở lên nên điện thoại iPhone 6 trở xuống sẽ không khả dụng. Và giờ đây với iPhone X, ARKit có thể quét khuôn mặt của bạn trong thời gian thực và sử dụng dữ liệu này để phát hiện nét mặt của bạn.

Sử dụng Máy ảnh và các cảm biến trên thiết bị iOS của bạn sẽ cho phép ARKit lập bản đồ hình dạng của các đối tượng xung quanh bạn. Kết hợp cảm biến của dữ liệu cảm biến với dữ liệu từ Máy ảnh cho phép nhận dạng vị trí chính xác cao và lập bản đồ tốt nhất. Và ngoài ra camera còn dùng để nhận diện các nguồn sáng xung quanh giúp tạo hiệu ứng tốt nhất.

Giải pháp này của Apple là tăng độ chi tiết và làm nổi bật các chi tiết tốt nhất, để mọi thứ diễn ra chính xác như mong muốn. Nhưng đến thời điểm hiện tại, đã có một số ứng dụng thông minh tích hợp công cụ này giúp người dùng đo chiều cao, chiều dài, độ ngắn hoặc diện tích xung quanh chỉ trong vài giây hoặc ngoài ra bạn có thể quét lại. Diện tích căn phòng rồi anh có thể tính toán di chuyển các đồ vật trong nhà ngay trên điện thoại.

Điện thoại nào hỗ trợ ARKit?

ARKit không chỉ dành cho iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X. Nó được thiết kế cho iPhone và iPad được hỗ trợ bởi bộ vi xử lý A9, A10 và A11.

Bao gồm các thiết bị sau:

  1. iPhone SE
  2. iPhone 6S / 6S Plus
  3. iPad (2017)
  4. iPhone 7/7 Plus
  5. iPhone 8/8 Plus
  6. iPhone X

Nhược điểm của ARKit?

Giống như bất kỳ ứng dụng AR nào khác, ARKit cũng sử dụng nhiều hệ thống và tính năng trên một thiết bị. Điều này có nghĩa là điện thoại / iPad có thể nóng lên và pin sẽ sụt nhanh hơn. Ngoài ra, ARKit không được thiết kế để sử dụng cho các hoạt động di chuyển rất nhanh.

phần mềm apple arkit

Ảnh: ARkit của Apple

ARKit 1.5

ARKit ra mắt cùng với iOS 11 và nhờ sự phổ biến của iPhone, cũng như nền tảng AR lớn nhất thế giới của Apple. Và mới đây khi iOS 11.3, Apple đã giới thiệu ARKit 1.5 cho phép bạn sử dụng các vật thể thẳng đứng như tường và cửa hoặc các bề mặt nằm ngang như sàn nhà, bàn, ghế để đo lường chính xác mọi thứ. xung quanh bạn. Trước đây, bạn chỉ có thể sử dụng bề mặt, hình ảnh ngang để thiết lập hiệu ứng AR.

Ngoài ra, ARKit mới này có thể tích hợp những hình ảnh thực tế này vào trải nghiệm AR của bạn “, Apple cho biết.” ARKit 1.5 cũng hỗ trợ tự động lấy nét trong chế độ xem AR.

Kết luận

Bây giờ thì ARkit trên iOS Nó vẫn đang được phát triển không ngừng vì nó vẫn được đại chúng sử dụng rộng rãi vì nó rất tiện dụng, bạn có thể tải về điện thoại để sử dụng cùng với danh sách. Ứng dụng ARKit điều này.

Ngoài ra, nếu bạn muốn xem tài liệu phát triển và tất cả thông tin từ Apple, bạn có thể xem chi tiết tại đây: [https://developer.apple.com/documentation/arkit]

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Tìm hiểu thuật ngữ ISP là gì và những vấn đề hữu ích cần lưu ý

Xem thêm nhiều Tin Tức mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.