Auto scaling là gì? Sử dụng auto scaling đem lại những ích lợi quan trọng gì?

Nếu bạn đang làm việc trong môi trường đám mây và bắt gặp cụm từ tự động mở rộng quy mô, không biết Tự động mở rộng quy mô là gìBạn có thể hiểu đơn giản đây là một chức năng tự động tăng hoặc thu nhỏ không gian sử dụng, cho phép bạn không tốn dù chỉ một chút công sức triển khai thêm máy chủ ảo hoặc phá hủy máy chủ. không cần thiết.

Tự động mở rộng quy mô là gì?

Tự động chia tỷ lệ Là phương pháp giúp tự động mở rộng hoặc giảm số lượng tài nguyên máy tính được phân phối cho ứng dụng bất kỳ lúc nào tùy theo nhu cầu sử dụng.

Trước khi điện toán đám mây ra đời, việc mở rộng trang web là vô cùng khó khăn, chưa nói đến việc mở rộng máy chủ. Trong môi trường lưu trữ chuyên dụng điển hình, chúng ta thường bị giới hạn bởi tài nguyên phần cứng hạn chế. Một khi các tài nguyên đó đạt đến giới hạn tối đa, trang web chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng nặng nề về hiệu suất và có thể bị sập, dẫn đến nguy cơ mất dữ liệu và các cơ hội kinh doanh tiềm năng.

Công việc hôm nay Ứng dụng điện toán đám mây Nó đã hoàn toàn cách mạng hóa cách phân bổ tài nguyên máy tính, vì vậy việc xây dựng một hệ thống máy chủ có khả năng mở rộng hoàn toàn trên Đám mây là hoàn toàn có thể. Trong trường hợp các ứng dụng cần thêm tài nguyên, bây giờ bạn có thể khởi chạy các tài nguyên bổ sung theo nhu cầu của mình và sử dụng chúng bao lâu tùy thích và ngừng sử dụng chúng khi không còn cần thiết nữa.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Ổ cứng SSD là gì? Tìm hiểu sơ lược về ổ cứng SSD

Ưu điểm của Tự động mở rộng quy mô

Tự động chia tỷ lệ cung cấp những lợi thế sau:

– Đối với các công ty đang điều hành nền tảng máy chủ web Tính năng tự động mở rộng quy mô riêng của nó cho phép một số máy chủ tắt trong thời gian thấp điểm, tiết kiệm điện và chi phí vận hành (cũng như chi phí nước nếu sử dụng nước để làm mát máy).

– Đối với các công ty chạy cơ sở hạ tầng dựa trên đám mây, tự động mở rộng quy mô có nghĩa là chi phí thấp vì hầu hết các nhà cung cấp đám mây tính phí dựa trên tổng mức sử dụng thay vì dung lượng tối đa. .

– Ngay cả đối với các công ty không thể giảm tổng số tài nguyên đang chạy hoặc thanh toán cùng một lúc, tự động mở rộng sẽ cho phép công ty thực hiện các công việc nhạy cảm với thời gian ít hơn trên các máy đã được tự động mở rộng quy mô trong thời gian lưu lượng truy cập thấp.

Các giải pháp mở rộng quy mô tự động cũng có thể được sử dụng để thay thế các đối tượng không lành mạnh (không bảo mật) và do đó phần nào giúp chống lại các lỗi phần cứng, lỗi mạng và lỗi ứng dụng.

Tự động mở rộng quy mô có thể mang lại tỷ lệ thời gian hoạt động tốt hơn và tính khả dụng cao hơn trong trường hợp khối lượng công việc thay đổi đột ngột và bất ngờ.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  File Windows System là gì? Toàn bộ về file hệ thống trong Máy tính

Tự động mở rộng quy mô không giống như chu kỳ sử dụng máy chủ hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng năm nhưng tương thích với các trường hợp sử dụng trong thế giới thực và do đó giảm nguy cơ có quá ít hoặc quá nhiều người phục vụ phục vụ lưu lượng tải. Ví dụ: lưu lượng truy cập có xu hướng thấp hơn vào nửa đêm, giải pháp mở rộng quy mô tĩnh có thể lên lịch cho một số máy chủ ngủ vào ban đêm, nhưng điều đó có thể dẫn đến thời gian ngừng hoạt động vào ban đêm khi số lượng người dùng Internet tăng đột ngột vào ban đêm (ví dụ: do một sự kiện lớn hoặc tin tức lan truyền rộng rãi vào giữa đêm). Trong những tình huống như thế này, tự động mở rộng quy mô sẽ tốt hơn nhiều trong việc xử lý lưu lượng truy cập tăng đột biến.

Các phương pháp phổ biến nhất của quy mô tự động

Lưu lượng truy cập trang giao diện người dùng

– Mở rộng dựa trên số lượng yêu cầu đến

Xử lý hàng loạt back-end (Quy mô ngang)

– Tỷ lệ dựa trên tải: Mở rộng dựa trên số lượng công việc đang chờ

– Mở rộng dựa trên thời gian: Mở rộng dựa trên thời gian chờ việc

Tự động điều chỉnh tỷ lệ là một tính năng hỗ trợ được tích hợp sẵn Hệ thống máy chủ đám mây của Rapidsharefiles, cho phép tự động mở rộng hoặc thu hẹp tùy theo quy mô hoạt động của khách hàng tại một thời điểm cụ thể, giúp khách hàng của Rapidsharefiles trải nghiệm một nền tảng không chỉ mạnh mẽ mà còn vô cùng linh hoạt và tiện lợi. .

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Bảo mật website là gì? Cần lưu ý gì về bảo mật website

Theo Rapidsharefiles tổng hợp

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.