Bảo mật website là gì? Cần lưu ý gì về bảo mật website

Khái niệm cơ bản về bảo mật trang web

Các trang web cũng như mạng kết nối máy chủ web thường phải đối mặt với các rủi ro bảo mật. Bỏ qua những rủi ro từ cách người dùng sử dụng hoặc lạm dụng tài nguyên mạng, chính máy chủ web và trang web được lưu trữ trên đó là nguyên nhân gây ra những rủi ro bảo mật nghiêm trọng nhất.

Theo thiết kế, máy chủ web mở một cửa sổ giao tiếp giữa mạng bạn đang sử dụng và môi trường bên ngoài. Bảo trì máy chủ, cập nhật ứng dụng web và mã hóa trang web xác định kích thước của cửa sổ, giới hạn loại thông tin có thể đi qua và từ đó thiết lập mức độ bảo mật mà trang web của bạn cần phải có. .

Trang web và mạng có bị đe dọa không?

Khái niệm bảo mật website là một khái niệm tương đối và có hai thành phần là bảo mật nội bộ và bảo mật trong môi trường công cộng. Tính bảo mật rất cao nếu chủ sở hữu trang web sở hữu ít tài nguyên mạng có giá trị tài chính, doanh nghiệp và trang web không chứa nội dung gây tranh cãi, mạng thiết lập quyền chặt chẽ, máy chủ web được cập nhật. cập nhật và cài đặt các bản vá mới nhất và tiêu chuẩn cao của mã trang web.

Hiệu suất bảo mật của trang web thường sẽ thấp hơn nếu bạn sở hữu các tài sản tài chính như thẻ tín dụng hoặc số nhận dạng, nội dung trang web chứa các chủ đề gây tranh cãi, máy chủ, ứng dụng và mã trang web. Cơ cấu phức tạp hoặc lỗi thời, thiếu người vận hành hoặc thuê ngoài. Với những thách thức về ngân sách và yêu cầu nhân sự eo hẹp, các bộ phận CNTT thường gặp phải các vấn đề như trì hoãn việc bảo trì, và điều này tạo điều kiện cho tất cả những ai đe dọa sự an toàn. bảo mật trang web.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Tổng quan về VPN client to site và VPN site to site

Rủi ro bảo mật trang web – bạn nên lo lắng

Kiểm tra bảo mật trang web sẽ là cần thiết nếu chủ sở hữu có tài sản quan trọng hoặc trang web chứa các yếu tố buộc trang web phải ở chế độ công khai.

Chúng ta đều biết rằng phần mềm không đủ mạnh sẽ gây ra các vấn đề về bảo mật. Số lượng lỗi có thể gây ra sự cố bảo mật tỷ lệ thuận với kích thước và độ phức tạp của ứng dụng web và máy chủ web. Về cơ bản, tất cả các chương trình phức tạp đều có lỗi hoặc ít nhất là có điểm yếu. Hơn nữa, máy chủ web vốn là những chương trình phức tạp. Các trang web vốn đã phức tạp và thúc đẩy ngày càng nhiều tương tác sẽ là cơ hội cho các lỗ hổng bảo mật xuất hiện ngày càng nhiều.

Về mặt kỹ thuật, cùng một chương trình vừa làm tăng giá trị của một trang web, cụ thể là tương tác với khách truy cập, vừa cho phép chạy các script hoặc lệnh SQL trên website và máy chủ cơ sở dữ liệu để phản hồi. yêu cầu của khách. Tất cả các biểu mẫu hoặc tập lệnh dựa trên web được cài đặt trên trang web đều có lỗ hổng hoặc lỗi / lỗi và tất cả các yếu tố này đều chứa các rủi ro về bảo mật web.

Trái ngược với kiến ​​thức mà chúng ta vẫn biết, để cân bằng giữa việc cho người dùng trên trang web một số quyền truy cập vào tài nguyên của công ty thông qua trang web và loại bỏ những người truy cập không mong muốn khỏi mạng là một nhiệm vụ thực sự. nhị hoa. Bạn sẽ không thể tìm thấy một bản cài đặt hoặc một hành động thiết lập các rào cản bảo mật đến đúng cấp độ. Có hàng chục hoặc thậm chí hàng nghìn cài đặt phải được thực hiện trên máy chủ web, tiếp theo là mỗi dịch vụ, ứng dụng và cổng mở trên máy chủ sẽ thêm một lớp triển khai khác. Và sau đó là mã của trang web … bây giờ, bạn có thể có được bức tranh lớn.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Internet là gì? Web và Internet có giống nhau không?

Ngoài ra, bạn sẽ muốn cung cấp cho khách truy cập, khách hàng tiềm năng, khách hàng, đối tác và nhân viên của mình các quyền truy cập khác nhau. Và số lượng các biến liên quan đến bảo mật web nhanh chóng leo thang.

Một vấn đề khác mà bảo mật trang web phải đối mặt là rủi ro từ những người truy cập trang web. Một cuộc tấn công trang web phổ biến thường liên quan đến việc cài đặt mã ẩn và mã im lặng để khai thác lỗ hổng trong trình duyệt của khách truy cập. Trang web của bạn thông thường sẽ không phải là mục tiêu cuối cùng trong các cuộc tấn công này. Trên thực tế, có hàng ngàn trang web đã bị xâm nhập. Chủ sở hữu thường sẽ không nhận thức được bất kỳ điều gì đã được thêm vào trang web của họ và khách truy cập sẽ gặp rủi ro. Trong khi đó, những người truy cập thực tế vẫn đang bị tấn công và các cuộc tấn công thành công là cài mã độc vào máy tính của họ.

Theo Rapidsharefiles tổng hợp

>> Có thể bạn quan tâm: 10 loại virus máy tính phổ biến và nguy hiểm bạn cần biết để tránh

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Default Gateway là gì? Cách tìm Default Gateway trên Windows và Ubuntu

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.