Bí kíp Cách sử dụng Apple Pay trên iPhone, MAC, Apple Watch

Cho dù bạn đang mua sắm trực tuyến hay yêu thích, bạn có thể sẽ sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ để mua đồ, điều này ở đây, những ai đi du lịch nước ngoài sẽ hiểu. Và nếu bạn là một trong gần 90% những người thích sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của họ để mua nhà cung cấp dịch vụ, thì Trả phí cho apple Có thể là giải pháp hoàn hảo nhất cho bạn ngày hôm nay.
Vì Apple Pay cho phép bạn lưu trữ thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ để sử dụng trên các thiết bị quen thuộc của Apple như iPhone, máy tính MAC, và thậm chí cả đồng hồ thông minh Apple Watch. Cách thanh toán bằng Apple Thanh toán bằng Mac

Apple Pay là gì?

Apple Pay là một dịch vụ thanh toán di động của Apple được phát triển để cho phép người dùng thanh toán trực tiếp, trong ứng dụng iOS và trên web. Nó đã được mã hóa và có thể thay thế chip và mã PIN của thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Tương tự như các loại hình thanh toán đã được sử dụng ở nhiều quốc gia, với việc bổ sung xác thực hai yếu tố thông qua Touch ID, Face ID, mã PIN hoặc mật khẩu. Dịch vụ này cho phép các thiết bị của Apple kết nối không dây với các hệ thống bán hàng bằng cách sử dụng một ăng-ten kết nối với trường gần (NFC), một “con chip chuyên dụng lưu giữ mã hóa thông tin thanh toán” (được biết đến với tên gọi Secure Element).

Nếu bạn mới sử dụng Apple Pay, đây là cách thiết lập và sử dụng Apple Pay để mua sắm Trực tuyến và tại cửa hàng.

Các thiết bị được hỗ trợ của Apple Pay

Apple Pay được hỗ trợ trên hầu hết các thiết bị mới hiện nay – trong đó các mẫu iPhone SE đến iPhone X hiện tại đều được hỗ trợ và tất cả Đồng hồ Apple đều hỗ trợ Apple Pay. IPad thế hệ thứ 5, iPad Pro, iPad Mini 3 và 4 và iPad Air 2. Đối với máy tính Mac, nếu máy tính của bạn chạy trên hệ điều hành MacOS Sierra trở lên, bạn cũng có thể sử dụng nó.

Các ngân hàng hỗ trợ Apple Pay

Apple Pay được hỗ trợ bởi hầu hết các ngân hàng và công ty tổ chức tài chính, vì vậy bạn sẽ có thể sử dụng nó hầu như trên toàn cầu. Đó là bạn có thể truy cập trang hỗ trợ của nó để xem xét. Cũng như có thể [Xem tại đây] và chọn khu vực bạn muốn biết Apple Pay có khả dụng hay không

Các cửa hàng, trang web và ứng dụng được Apple Pay hỗ trợ

Apple Pay được hỗ trợ bởi hàng trăm thương hiệu và trang web, bao gồm 7-Eleven, GameStop, Etsy, Staples, Toys “R” Us và Fandango, với sự phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây.

 1. Bạn có thể tìm thấy danh sách các nhà bán lẻ được hỗ trợ [Xem tại đây].
 2. Xem danh sách đầy đủ các công ty chấp nhận Apple Pay [Xem tại đây] .
 3. Nhiều ứng dụng của bên thứ ba cũng cho phép bạn sử dụng Apple Pay. Bạn có thể thử nghiệm một số ứng dụng [Xem tại đây] .

Tất nhiên, nếu bạn mua ứng dụng hoặc các mặt hàng kỹ thuật số khác từ Apple, bạn luôn có thể sử dụng Apple Pay để mua nhạc, phim, ứng dụng, sách, v.v.

Cách cài đặt Apple Pay

Bạn có thể thêm tối đa 8 thẻ Visa Parity vào Apple Pay trên các thiết bị được hỗ trợ khác của mình nếu định sử dụng, ví dụ như iPhone và Apple Watch, bạn cần thêm thẻ vào cả hai thiết bị.hướng dẫn sử dụng Apple Pay trên iOS 11

1) Cách thêm thẻ vào iPhone và iPad

 1. Trên iPhone của bạn, hãy mở ứng dụng Wallet. Trên iPad của bạn, đi tới Cài đặt> Wallet & Apple Pay. Nhấn vào Thêm thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Nếu không có Touch ID hoặc Key mật khẩu, bạn cần tạo cho mình vân tay hoặc mật khẩu Touch ID để sử dụng. Nhưng nếu bạn chưa biết cách thêm dấu vân tay mới thì có thể xem hướng dẫn này. [Xem tại đây]
 2. Sau đó bấm Tiếp tục. Nếu bạn muốn sử dụng thẻ của mình trong tài khoản với iTunes hoặc App Store, thì bạn chỉ cần nhập bảo mật ở mặt sau của thẻ.
 3. Ngoài ra Để thêm một thẻ khác vào tài khoản của bạn, bạn cần nhấp vào Thêm thẻ khác. Sau đó, bạn sẽ thấy nó sẽ bật Camera trên điện thoại để quét thẻ của bạn hoặc bạn có thể điền thông tin chi tiết của thẻ theo cách thủ công.
 4. Nhấn Tiếp theo để xác minh thông tin thẻ. Và tại đây Bạn có thể được nhắc liên hệ với ngân hàng để hoàn tất quá trình xác minh. Và Sau khi kiểm tra xong, hãy nhấp vào Tiếp theo để tiếp tục và bây giờ bắt đầu sử dụng Apple Pay.

2) Cách thêm thẻ vào Mac

 1. Để thêm thẻ vào máy Mac, bạn cần đi tới Tùy chọn hệ thống> Wallet & Apple Pay, sau đó nhấp vào Thêm thẻ.
 2. Làm theo hướng dẫn trên màn hình. Nếu bạn muốn sử dụng thẻ của mình đã có trong tài khoản iTunes hoặc App Store, chỉ cần nhập mật mã ở mặt sau của thẻ.
 3. Vẫn Để thêm thẻ mới, chỉ cần nhập chi tiết thẻ và nhấp vào Tiếp theo.
 4. Sau đó, Apple sẽ xác minh thẻ. Và bây giờ Bạn có thể cần liên hệ với ngân hàng của mình để hoàn tất việc xác minh.
 5. Sau khi thẻ của bạn được xác minh, hãy nhấp vào Tiếp theo để hoàn tất thiết lập.

3) Cách thêm thẻ vào Apple Watch

Cách thay thế thanh toán cho các giao dịch mua từ Apple Watch

 1. Để thêm thẻ vào Apple Watch này, hãy mở Ứng dụng đồng hồ trên iPhone của bạn. Sau đó, điều hướng đến tab Đồng hồ của tôi và chọn đồng hồ bạn định sử dụng với Apple Pay. Chạm Wallet & Apple Pay> Sau đó Thêm thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.
 2. Bây giờ Làm theo hướng dẫn trên màn hình để thêm thẻ của bạn hoặc nhập thẻ liên quan mà bạn đã sử dụng trên iTunes.
 3. Sau đó nhấp vào Tiếp theo và thông tin của bạn sẽ được xác minh. Trong một số trường hợp, bạn cần liên hệ với ngân hàng của mình để yêu cầu thêm thông tin.
 4. Sau khi thông tin của bạn được xác minh, hãy nhấp vào Tiếp theo một lần nữa để kết thúc quá trình cài đặt. Và bây giờ nó có thể được sử dụng.

# Cách thêm tab Phần thưởng

Bạn cũng có thể thêm các thẻ phần thưởng khác vào Wallet để sử dụng với Apple Pay. Thay vì chọn Thẻ Tín dụng Phụ hoặc Thẻ Thanh toán Nợ, bạn muốn thêm thẻ này. Sau khi được thêm, bạn có thể thấy nó tự động xuất hiện trong cửa hàng bằng cách mở ứng dụng Wallet và bây giờ chỉ cần nhấn vào thẻ và biểu tượng “i” và bật Lựa chọn tự động.

Nếu bạn thấy bất kỳ sự cố nào khi thêm thẻ vào bất kỳ thiết bị nào của mình cũng như thiết bị khác, hãy thử khởi động lại thiết bị của bạn. Sau đó, hãy thử cập nhật nó lên phiên bản iOS, WatchOS hoặc MacOS mới nhất. Hoặc xóa thẻ, sau đó thêm lại.

Cách sử dụng Apple Pay tại cửa hàng

Các cửa hàng lớn hiện chấp nhận hình thức thanh toán này của Apple và để sử dụng Apple Pay tại cửa hàng, bạn cần có iPhone hoặc Apple Watch hiện có.thanh toán không thể được thực hiện trên Apple pay

1. Nếu iPhone của bạn có Touch ID, chỉ cần đặt ngón tay lên cảm biến Touch ID và giữ điện thoại gần đầu đọc cho đến khi bạn thấy hoàn tất.

Để sử dụng một thẻ khác để mua hàng, chỉ cần nhấn vào thẻ mặc định khi thẻ xuất hiện trước khi bạn xác thực bằng Face ID.

2. Nếu sử dụng iPhone X, người dùng iPhone X nhấp đúp vào nút bên phải và nhìn vào camera trước của điện thoại. Sau đó, giữ điện thoại của bạn gần đầu đọc cho đến khi bạn hoàn tất.

Ngoài ra Để sử dụng một thẻ khác cho các giao dịch mua của bạn, hãy giữ điện thoại của bạn gần đầu đọc mà không cần phải đặt ngón tay của bạn trên Touch ID. Khi thẻ của bạn xuất hiện, bạn có thể nhấn vào thẻ đó để đổi lấy một thẻ khác trong Wallet của mình. Khi thẻ của bạn được chọn, hãy đặt ngón tay của bạn lên Touch ID để hoàn tất thanh toán.

4. Trái Để thanh toán bằng Apple Watch của bạn, hãy nhấp đúp vào nút bên và giữ đồng hồ gần đầu đọc cho đến khi bạn thấy hoàn tất.

Và Để thay đổi thẻ trên Apple Watch, hãy nhấp đúp vào nút bên cạnh nó. Sau đó, Khi thẻ mặc định của bạn xuất hiện, hãy vuốt sang trái hoặc phải để thay đổi thẻ. Và bây giờ hãy để đồng hồ của bạn gần đầu đọc để tiếp tục thanh toán của bạn.

Lưu ý: Nếu bạn được nhắc chọn giữa thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, hãy chọn tín dụng. Apple giải thích rằng, nếu bạn được yêu cầu nhập 4 chữ số cuối cùng trên thẻ, hãy sử dụng Số tài khoản thiết bị của bạn để thay thế. Để tìm ứng dụng này trên iPhone của bạn, hãy mở ứng dụng Wallet, chọn thẻ của bạn, sau đó nhấn vào biểu tượng “i”. Đối với Apple Watch, hãy mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn, sau đó nhấn vào Wallet & Apple Pay> thẻ của bạn.

Cách sử dụng Apple Pay trong ứng dụng

Có nhiều ứng dụng chấp nhận Apple Pay. Bạn sẽ biết liệu mình có thể sử dụng dịch vụ hay không khi nhìn thấy một trong các nút bên dưới khi thanh toán hoặc Apple Pay là một trong những phương thức thanh toán theo tùy chọn:lỗi mua hàng trên Apple pay

 1. Để thanh toán, hãy nhấp vào nút xuất hiện trên màn hình trong khi thanh toán hoặc chỉ cần chọn Apple Pay làm phương thức thanh toán ưa thích của bạn.
 2. Nếu bạn muốn sử dụng nó với một thẻ khác, chỉ cần nhấn vào biểu tượng “>” bên cạnh thẻ mặc định của bạn.
 3. Trên iPhone hoặc iPad của bạn, chạm vào cảm biến Touch ID bằng ngón tay của bạn để xác nhận thanh toán. Trên Apple Watch, nhấp đúp vào nút bên. Khi quá trình thanh toán hoàn tất, bạn cần nhấp vào hoàn tất.

Cách sử dụng Apple Pay trong Safari

Sử dụng Apple Pay trong Safari thực sự khá dễ dàng, nhưng bạn vẫn sẽ cần iPhone, iPad hoặc Mac hỗ trợ tính năng này.hướng dẫn sử dụng Apple pay cho MAC

Cách thanh toán trên iPhone, iPad hoặc MacBook Pro bằng Touch ID

 1. Nhấn nút Apple Pay hoặc Mua bằng Apple Pay .
 2. Kiểm tra lại thông tin thanh toán, giao hàng và các thông tin khác đơn giản
 3. Để sử dụng một thẻ khác trên iPhone hoặc iPad của bạn, hãy nhấn vào “>”bên cạnh thẻ đã chọn.
 4. Để sử dụng một loại thẻ khác trên MacBook Pro của bạn, hãy nhấn vào mũi tên lên hoặc xuống bên cạnh thẻ hiện có.

Khi bạn đã sẵn sàng để xác nhận mua hàng và thanh toán:

 1. Trên iPhone và iPad, đặt ngón tay của bạn lên cảm biến Touch ID. Nếu thanh toán được chấp nhận, bạn sẽ thấy nút Hoàn tất và dấu kiểm.
 2. Trên MacBook Pro, bạn sẽ được cung cấp các bước để làm theo trên Touch Bar. Đặt ngón tay của bạn trên cảm biến Touch ID, như bạn đã làm trên thiết bị iOS của mình. Nếu Touch ID bị tắt, hãy nhấn vào biểu tượng Apple Pay và bạn sẽ được hướng dẫn các bước để bật tính năng này. Khi thanh toán của bạn hoàn tất, bạn sẽ thấy một thông báo quen thuộc và được đánh dấu.

Cách thanh toán trên Mac OS

Nếu bạn muốn sử dụng Apple Pay trên MacBook Pro của mình, bạn nên đọc và lưu ý những điểm sau:

 1. Trước tiên, bạn cần đăng nhập vào cùng một tài khoản iCloud với iPhone, iPad hoặc Apple Watch. Sau đó, bạn cần bật Bluetooth để máy Mac sử dụng bất kỳ thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ nào đã được thêm trước đó vào thiết bị iOS hoặc Apple Watch của bạn.
 2. Chạm vào nút Mua bằng Apple Pay hoặc Apple Pay Sau đó kiểm tra thông tin chi tiết của bạn hoặc đổi lại thẻ nếu cần.
 3. Để thanh toán, hãy đặt ngón tay của bạn lên cảm biến Touch ID của iPhone hoặc nhấp đúp vào nút phía trên Apple Watch. Khi thanh toán của bạn thành công, bạn sẽ được thông báo bằng một tin nhắn quen thuộc và một dấu kiểm

Cách kiểm tra lịch sử giao dịch

Bạn có thể kiểm tra và xem lại bảng sao kê các giao dịch gần đây của mình bằng cách mở ứng dụng Wallet. Ban đầu, bạn sẽ chỉ thấy giao dịch cuối cùng được thực hiện bằng một mã thông báo. Nhưng để xem nhiều hơn thế, hãy nhấp vào tab và biểu tượng “i” và chọn tab Giao dịch để xem đầy đủ.

Kết luận

Với hướng dẫn sử dụng Apple Pay Ngày nay, bạn sẽ có thể đi bất cứ đâu, cũng có thể sử dụng thiết bị của mình để thanh toán nhanh hơn nhiều.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách Ẩn hình ảnh và Video trên iPhone vô cùng đơn giản

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.