BizFly Cloud Server ra mắt tính năng IPv6

IPv6 là gì?

IPv6 là viết tắt của Internet Protocol version 6, là phiên bản mới nhất của Giao thức Internet (IP), giao thức được sử dụng để định tuyến lưu lượng truy cập trên Internet.

>> Xem xét kỹ hơn về IPv6 đây

IPv6 ra đời để giải quyết vấn đề về không gian địa chỉ IPv4 đang gặp phải, giúp đáp ứng nhu cầu phát triển của Internet ngày nay.

Sự khác biệt giữa IPv4 và IPv6

IPv4

IPv6

Độ dài và số lượng địa chỉ IP

IPv4 có độ dài 32 bit và khoảng 4,3 tỷ địa chỉ IP

Nó dài 128 bit và có số lượng là 2128, nhiều hơn rất nhiều so với số lượng địa chỉ IPv4

IPv6 dễ quản lý hơn

IPv4 yêu cầu cấu hình địa chỉ IP qua DHCP hoặc cấu hình thủ công

Cấu hình địa chỉ IP dễ dàng và nhanh chóng mà không cần DHCP. Đặc biệt là với quy mô triển khai lớn.

Khôi phục kết nối đầu cuối của Internet

Do có quá ít địa chỉ IP để phân bổ cho toàn bộ thiết bị, IPv4 phải sử dụng công nghệ NAT, do đó mất kết nối Internet.

Do số lượng lớn địa chỉ, mỗi thiết bị có địa chỉ IP duy nhất của riêng nó. Khôi phục kết nối thiết bị đầu cuối trên Internet.

Bảo mật IPv6 tốt hơn

IPv4 được thiết kế trong thời kỳ mà vấn đề bảo mật không được quan tâm, vì vậy bảo mật bây giờ phụ thuộc hoàn toàn vào ứng dụng.

Nhận thấy những điểm yếu của IPv4 về mặt bảo mật, IPv6 ra đời với tính năng IPSec được tích hợp sẵn.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Chữ kí số (Digital Signature) là gì?

Tại sao sử dụng IPv6?

Ngày 28 tháng 2 năm 2019, Trung tâm Thông tin Mạng Châu Á – Thái Bình Dương (APNIC) thông báo rằng khu vực này đã bước vào thời kỳ cạn kiệt nghiêm trọng; Hạn chế cấp phát địa chỉ IPv4 cho các đơn vị, doanh nghiệp và chính thức mở ra kỷ nguyên chuyển đổi IPv6 bùng nổ trong khu vực. Sự phát triển của Internet vạn vật (IoT), 5G làm tăng nhu cầu địa chỉ kết nối, nhu cầu băng thông lớn và yêu cầu bảo mật,… cũng khiến việc chuyển đổi IPv6 càng trở nên cấp thiết. Vì IPv6 là giao thức mặc định trong mạng 4G / 5G và là công nghệ duy nhất có thể thỏa mãn hạ tầng đám mây (Cloud), IoT.

Với sự bùng nổ về số lượng thiết bị cần kết nối internet và sự hạn chế của không gian địa chỉ IPv4, việc chuyển dần cơ sở hạ tầng và dịch vụ của doanh nghiệp sang IPv6 là điều chắc chắn và cấp thiết. làm gì trong tương lai. Để đón đầu sự phát triển của công nghệ, các doanh nghiệp cần có kế hoạch chuyển cơ sở hạ tầng sang sử dụng IPv6 để đáp ứng nhiều hơn nhu cầu của khách hàng. Nếu doanh nghiệp của bạn đợi nhà cung cấp mạng của bạn loại bỏ hỗ trợ cho địa chỉ IPv4 và sau đó di chuyển cơ sở hạ tầng của bạn, nó chắc chắn sẽ gặp phải những khó khăn và thách thức lớn hơn.

Ngoài lợi ích của không gian địa chỉ gần như vô hạn, IPv6 còn có nhiều ưu điểm khác so với IPv4 như khả năng tự động cấu hình mà không cần đến DHCP Server, tăng cường bảo mật và hiệu suất, …

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Phân biệt Thực tế ảo (VR) và Thực tế tăng cường (AR)

Nhưng … Vấn đề nào cũng có hai mặt của nó, tuy có nhiều lợi ích nêu trên nhưng IPv6 có một nhược điểm rất lớn đó là khó khăn về kỹ thuật khiến các doanh nghiệp ở Việt Nam không chuyển đổi được. đưa cơ sở hạ tầng và dịch vụ của nó lên IPv6. Vì thế…

IPv6 tại Rapidsharefiles

Hiểu và nhận thức được tầm quan trọng của việc chuyển cơ sở hạ tầng và dịch vụ từ IPv4 sang IPv6 đối với sự phát triển kinh doanh của doanh nghiệp trong tương lai. Đồng thời nhận thấy những khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải khi chuyển nhà. Các chuyên gia của Rapidsharefiles đã không ngừng nỗ lực nghiên cứu và phát triển để cho ra đời tính năng IPv6 cho các hệ thống Rapidsharefiles Server, giúp khách hàng giải quyết được những vấn đề, khó khăn đang gặp phải.

Tính năng IPv6 của Rapidsharefiles cung cấp thêm 1 địa chỉ IPv6 miễn phí cho Máy chủ đám mây của bạn ngoài địa chỉ IPv4 có sẵn. Giúp doanh nghiệp cung cấp dịch vụ cho khách hàng trên cả hai nền tảng IPv4 và IPv6, để doanh nghiệp có thể dễ dàng cung cấp các ứng dụng dựa trên IPv6 mà không phải lo lắng về các trở ngại kỹ thuật. để triển khai IPv6.

Rapidsharefiles cung cấp hỗ trợ IPv6 cho các Máy chủ Đám mây mới được tạo trên hệ thống của Rapidsharefiles và ngay cả các máy chủ Đám mây đã tạo trước đó cũng có thể thêm địa chỉ IPv6 chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Lỗi không có kết nối Internet sau cập nhật Windows 10 Creators

Dùng thử miễn phí Cloud Server với IPv6 tích hợp tại: https://bizflycloud.vn/cloud-server/

Theo Rapidsharefiles

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.