Bringing samples back is a considerable challenge

Làm thế nào chúng ta có thể đưa một mẫu sao Hỏa trở lại Trái đất một cách an toàn? Với việc các nhà khoa học trên toàn thế giới tò mò về tiềm năng sự sống của Hành tinh Đỏ, NASA và Cơ quan Vũ trụ Châu Âu đang thực hiện sứ mệnh “trả mẫu” trong tương lai để nghiên cứu an toàn các vật liệu trên Sao Hỏa.

Một địa điểm khả dĩ để săn tìm mẫu có thể là một điểm trên sao Hỏa có tên là Jezero Crater, một hồ nước cổ đại – và có thể, cũng là một địa điểm cho các vi khuẩn cổ đại.

Mặc dù người lái và tàu đổ bộ có thể nghiên cứu sao Hỏa khi họ hạ cánh xuống đó, nhưng thách thức là chỉ có quá nhiều không gian trên những cỗ máy này cho các thiết bị. Trên Trái đất, toàn bộ các phòng thí nghiệm có thể nghiên cứu regolith Hành tinh Đỏ (đất) và đá. Nhưng việc đưa các mẫu trở lại hành tinh của chúng ta sẽ là một thách thức kỹ thuật đáng kể.

Các quan chức của ESA cho biết trong một tuyên bố rằng hai cơ quan có kế hoạch thực hiện ba vụ phóng từ Trái đất và một từ sao Hỏa như một phần của sứ mệnh, bao gồm hai tàu lặn trên sao Hỏa và một bến tàu tự hành trên quỹ đạo sao Hỏa.

“Một lần phóng của NASA sẽ gửi sứ mệnh tàu đổ bộ trả mẫu hạ cánh một bệ gần địa điểm sao Hỏa 2020. Từ đây, một máy dò tìm ESA nhỏ – Sample Fetch Rover – sẽ đi ra ngoài để lấy các mẫu đã lưu trong bộ nhớ cache, ”các quan chức của ESA cho biết trong một tuyên bố khác.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Giao thức mạng là gì? Tổng hợp những kiến thức cần biết về giao thức

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Autrace - Công cụ kiểm tra, thống kê, theo dõi các tiến trình Linux

Xem thêm nhiều Tin Tức mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.